Cẩm nang phong thủy người mệnh Thổ rước tiền tài, may mắn đầy nhà

Phong thủy là yếu tố quan trọng trong việc chọn lựa nhà cửa, bố trí phòng ốc và phòng làm việc. Việc trình bày phong thủy theo mệnh của mình lại càng đặc biệt quan trọng hơn. Ngoài việc bố trí nơi làm việc phải xanh, sạch đẹp mà quan trọng hơn cả vẫn là yếu tố phong thủy bày trí vật dụng để có thể “sinh lộc phát tài” cho gia chủ. Vậy phong thủy dành cho người mệnh thổ như thế nào? Hãy đọc qua bài viết dưới đây.

Cẩm nang phong thủy cho người mệnh Thổ

Có ăn nên làm ra, của ăn của để một phần là nhờ việc bố trí phong thủy có phù hợp với tuổi tác, ngũ hành của mình hay không. Theo phong thủy cho người Mệnh Thổ cần chú ý đến nhiều yếu tố đặc biệt:

 • Hướng phòng.
 • Vật trang trí.
 • Màu sắc.
 • Linh vật
 • Vòng đeo tay
 • Con số may mắn….

(1) Ngũ hành tương khắc của người mệnh Thổ

Trong ngũ hành tương sinh, tương khắc thì: Hỏa sinh ThổThổ sinh Kim Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

(*) Tương sinh: mang hàm ý nuôi dưỡng, giúp đỡ. Giữa ngũ hành có mối quan hệ giúp đỡ, thúc đẩy nhau để vận động không ngừng.

(*) Tương khắc: hàm ý cản trở, ức chế. Tương khắc trong tự nhiên duy trì sự cân bằng, nhưng nếu thái quá thì sinh ra sự lấn át.

Theo quy luật Ngũ Hành âm dương, Tương sinh tương khắc phải hài hòa với nhau sẽ mang lại sự cân bằng phong thủy cũng đồng thời kích thích vận mệnh.

(2) Người mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu.

 • Mậu Dần (19381998), Kỷ Mão (19391999): Thành Đầu Thổ (đất bờ thành)
 • Bính Tuất (1946 2006), Đinh Hợi (1947 2007): Ốc Thượng Thổ (đất nóc nhà)
 • Canh Tý (1960 2020), Tân Sửu (19612021): Bích Thượng Thổ (đất trên tường)
 • Mậu Thân (1968 2028), Kỷ Dậu (1969 2029): Đại Trạch Thổ (đất đầm lầy)
 • Bính Thìn (1976 2036), Đinh Tỵ (1977 2037): Sa Trung Thổ (đất bãi cát)
 • Canh Ngọ (1990 1930), Tân Mùi (1991 1931): Lộ Bàng Thổ (đất đường lộ)
Xem thêm:   Bát quái và lục hào. Khái niệm về Tiên thiên và Hậu thiên Bát quái

Xem thêm: Phong thủy là gì? Tổng quát về tầm quan trọng của phong thủy

(3) Màu sắc hợp phong thủy cho người mệnh Thổ.

Theo như những nhà phong thủy gia, người mệnh Thổ tương sinh với ngũ hành Hỏa nên khi chọn những màu sắc phù hợp với mệnh Hỏa sẽ thúc đẩy không ngừng tài lộc đến với mình, ngược lại người mệnh Thổ tương khắc với ngũ hành Mộc nên bạn cần tránh những gam màu hợp với hành Mộc:

 • (*) Hòa hợp: Màu vàng, nâu đất (màu của hành Kim) hỗ trợ công việc, vận mệnh, may mắn.
 • (*) Tương sinh: Màu đỏ, hồng tím (màu của hành Hỏa) kích thích tăng tiến công việc, vận mệnh, may mắn. Gia tăng lượng tương sinh, thúc đẩy năng lượng bản mệnh phát triễn.
 • (*) Khắc chế: Màu đen, xanh nước (màu của hành Thủy) ức chế, kìm hãm công việc, vận mệnh, may mắn.
 • (*) Bị khắc: Màu xanh (màu của hành Mộc) khắc chế, giảm sút tăng tiến công việc, vận mệnh, may mắn.
Màu sắc theo phong thủy
Màu sắc theo phong thủy

Xem thêm: Phong thủy cho người mệnh Mộc

(4) Vật trang trí cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa nên rất hợp những gam màu đỏ, hồng, tím, nâu đất.

1. Đá phong thủy: 

 • Nhẫn mài giác đá Garnet: Mang lại cho gia chủ sự may mắn, tiền tài, đồng thời là biểu tượng của tình yêu.
 • Hồ ly Thạch anh đỏ: Vòng tay đeo giúp chủ nhân giảm street, xoa nguội những cơn nóng giận bộc phát. Giúp người mệnh Thổ tăng phần hòa nhã, làm chủ được bản thân.
 • Vòng tay đá thạch anh tím: Loại bỏ căng thẳng, hỗ trợ chủ nhân thư giãn, lạc quan, yêu đời. Là biểu tượng cho sự chung thủy.
 • Vòng tay đá mã não đỏ: Rất hợp với người mệnh Mộc. Sinh tài lộc tăng khí vượng.
 • Ngoài ra còn rất nhiều loại đá khác phù hợp với mệnh Mộc như: thạch anh đa sắc, đá melody (super seven), kim cương, zircon không màu ….

2. Linh vật phong thủy:

 • Tùy hưu: mang công danh, tài lộc vào nhà. Ngoài ra còn có thể tránh tà khí. Là vật phong thủy cầu bình an, may mắn và sức khỏe cho gia chủ.
 • Thiềm thừ: Theo truyền thuyết thì đây là loại cóc chỉ có 3 chân nhưng luôn luôn nhả vàng bạc cho nhà nào sở hữu nó. Là linh vật rất linh thiên cầu tiền tài và phước lành.
 • Quả cầu phong thủy: đây là vật phẩm phong thủy mang năng lượng lớn, có tác dụng chiêu tài hóa sát, đem lại may mắn, tiền tài, sức khỏe. Đặt quả cầu phong thủy ở phương đại cát để thu hút vượng khí cho gia chủ.
 • Ngoài ra còn rất nhiều linh vật, vật phẩm phong thủy khác như Tượng phật di lặc, Gậy như ý, tượng 12 con giáp, hoa Mẫu Đơn…
Xem thêm:   Hướng dẫn cách xem phong thủy khi chọn mua những khu đất nghĩa trang

(5) Hướng phong thủy của người mệnh Thổ.

Theo như thuật phong thủy, con người ta chia làm 2 nhóm chính là Tây Tứ MệnhĐông Tứ Mệnh, song song với đó hướng cũng được chia làm 2 nhóm chính là Đông Tứ TrạchTây Tứ Trạch.

Hướng của người mệnh Thổ là hướng Tây, bên cạnh đó mệnh Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh. Theo quy luật trong phong thủy, người thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ chọn nhà hướng Tây Tứ Trạch, tương tự cho người thuộc Đông tứ mệnh nên chọn nhà hướng Đông Tứ Trạch.

Nên hướng tốt nhất của người mệnh Thổ là Tây Tứ Trạch như hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam cũng rất tốt.

(6) Không gian phong thủy cho người mệnh Thổ

Gia chủ mang mệnh Thổ rất hợp với gam nhẹ như màu nâu đất… Trong ngũ hành Hỏa sinh Thổ nên gia chủ có thể kết hợp màu vàng với các màu tương sinh khác như màu đo, màu hồng, màu tím để tăng không gian phòng.

Ngoài ra việc cân bằng phong thủy cũng rất quan trọng, không nên quá lạm dụng các màu tương sinh mà lấn át màu tương khắc khiến phong thủy mất cân bằng cũng không tốt.

Gia chủ có thể chọn 1 số màu tương khắc như màu xanh nước biển thuộc gam màu chủ đạo của mệnh Thủy vì theo ngũ hành phong thủy, mệnh Thổ khắc được mệnh Thủy nên cũng không có vấn đề đến vận mệnh và tài lộc của gia chủ.

Theo 1 số chuyên gia phong thủy, những loại cây mà người mang mạng Thổ nên trồng là cây lưỡi hỗ, lan hồ điệp, vạn niên thanh, cây ngũ gia bì… để đón tài lộc và may mắn về trong gia đình.

Xem thêm:   Cẩm nang phong thủy rước may mắn, tài lộc giành cho người mệnh Mộc
Không gian phong thủy cho người mệnh Thổ
Không gian phong thủy cho người mệnh Thổ

Xem thêm: Toàn tập phong thủy rước tài lộc cho người mệnh Kim

(7) Bài trí phương vị theo phong thủy.

Thông thường các cung chính là Tài Lộc, Quan Lộc và Quý Nhân mà cần kích hoạt để mang lại tài lộc, công danh và quan hệ may mắn. Bài trí vật phẩm tại những hướng cụ thể này không ảnh hưởng nhiều tới tổng thể của căn nhà, dù gia chủ mang mệnh gì.

Cung Quan Lộc nằm ở hướng Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà và thuộc hành Thủy, vì thế gia chủ nên đặt bể cả hay phong thủy luân (đài phun nước) hoặc chuông gió ở hướng này.

Cung Quý Nhân nằm tại hương Tây Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà, kích hoạt cung này sẽ nhận được sự giúp đỡ của người khác, tại góc Tây Bắccó thể đặt bình gốm, đá hay pha lê để tăng cường năng lượng.

Cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Nam tính từ trung tâm căn nhà thuộc hành Mộc, vì thế nên đặt một chậu cây xanh hoặc một vài đồng xu trong bát nước để tài lộc đổ vào như nước.

(8) Con số may mắn cho người mệnh Thổ

Dựa trên quy luật tính toán các con số may mắn của ngũ hành chiêm tinh thì mệnh Mộc hợp với các con số sau:

 • Hành Thổ (mệnh Khôn) – Số may mắn là 8, 9, 5, 2 – Số khắc là 3, 4
 • Hành Thổ (mệnh Cấn) – Số may mắn là 2, 9, 5, 8 – Số khắc là 3, 4

Dựa trên quy luật tính toán của ngũ hành bát quái thì mệnh Mộc hợp với các con số thuộc hành Hỏa và tương sinh hành Thổ:

 • Số 2: Hành Thổ – Quẻ Khôn – Hướng Tây Nam
 • Số 8: Hành Thổ – Quẻ Cấn – Hướng Đông Bắc
 • Số 9: Hành Hỏa – Quẻ Ly – Hướng Nam

Tóm lại: Người mạng Thổ chuộng những gam nhẹ như màu nâu đất, hồng, tím, kết hợp cùng với trang trí cây cảnh trong nhà để tăng thêm sinh khí cho gia chủ. Trên là toàn tập những cách bài trí không gian giành cho người mang mệnh Thổ. Hi vọng sẽ giúp được phần nào đó cho bạn rước tài lộc vào nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *