Cậu bé tí hon Đinh Văn K’rể, cậu học trò tí hon đặc biệt đã qua đời

Ngày 9/11, cậu bé tí hon Đinh Văn K’Rể, một học trò đặc biệt của ngành Giáo dục, người đã truyền cảm hứng về sự lạc quan, yêu đời và được cộng đồng yêu mến, đã được thầy giáo Đặng Văn Cương thông báo cậu đã qua đời ở tuổi 11 sau bốn ngày nhập viện điều trị

Bé tí hon Đinh Văn KRể trong một lần đi chơi hồi tháng 9. Ảnh: Trương Thu Hường.

Cuộc gặp gỡ duyên số giữa thầy Đặng Văn Cường và trò Đinh Văn K’rể

Nói về cuộc gặp gỡ duyên số với cậu bé tí hon K’rể, thầy Cương nghẹn ngào tâm sự. K’Rể là cậu bé người dân tộc Hơ rê, là con thứ hai của gia đình anh Đinh Văn An và chị Đinh Thị Pia. Khi em vừa chào đời đã mắc chứng bệnh hiếm gặp, cậu bé chỉ dài khoảng một gang tay. Đến khi lên 5 tuổi thì K’Rể chỉ nặng khoảng 3kg và cao 50cm, cả ngày cậu chỉ ăn được vài muỗng cơm. Do cậu chỉ đi được vài bước nên cha mẹ phải luôn luôn địu cậu trên lưng. Các bác sĩ năm đó đã chẩn đoán K’Rể bị mắc chứng bệnh hiếm gặp – Seckel (người lùn, đầu chim).
Có lẽ cậu bé ấy sẽ chẳng được bao giờ đến lớp và chẳng được vui chơi cùng những bạn bè cho đến khi em gặp được thầy Đặng Văn Cương, thầy hiệu trưởng trường Tiểu học bán trú Sơn Ba. Thầy đã gặp K’rể cách đây 5 năm trong 1 lần tới thôn Gò Da vận động các học sinh đến trường. Lúc ấy, thầy Cương phát hiện em được mẹ bỏ trong một cái bị, nhìn hoàn cảnh của cậu thì thầy đã dặn gia đình cứ nuôi đi, khi nào đủ tuổi đi học thì hãy đưa xuống trường, nếu ở được với thầy một ngày thì thầy sẽ nhận nuôi. Từ đó trở đi, thầy Cương và cậu học trò K’rể đã viết lên câu chuyện cổ tích tuyệt đẹp về tình thầy trò nơi rẻo cao.
Thầy Cương dạy cậu bé tí hon tập viết, năm 2016. Ảnh: Thạch Thảo.
Câu chuyện tình thầy trò xúc động này của thầy Đặng Văn Cương và cậu học trò tí hon Đinh Văn K’rể ở trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Sơn Ba, huyện Sơn Trà, tỉnh Quảng Ngãi khiến cộng đồng cũng như người đọc xúc động.

Sự ra đi đột ngột của cậu học trò tí hon K’rể

Theo thông tin được chia sẻ thì Đinh Văn K’rể bất ngờ đột quỵ tại nhà ăn của Trường tiểu học Sơn Ba vào ngày 5-11. Ngay sau khi K’rể có những biểu hiện lạ, các thầy cô lập tức đưa em đến Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi điều trị. Dù rất cố gắng điều trị nhưng đến sáng 9-11, cậu bé tí hon K’rể đã qua đời. Bé bị bất tỉnh khi đang ngồi học ở trường thứ năm tuần qua, mọi người đưa đi cấp cứu nhưng không thể chữa khỏi”, một người thân của K’Rể nói.

Xem thêm:   Sinh đôi 1 trai 1 gái có nên cần làm dễ cắt duyên cho 2 đứa trẻ?

Bác sĩ Trần Đình Điệp, Trưởng khoa Hồi sức tích cực – chống độc, Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi cho biết, khi nhập viện K’Rể đang trong tình trạng tim ngừng đập, ngưng thở, bị nhiễm trùng huyết và viêm não. Mặc dù, cố gắng túc trực điều trị cho cậu bé những cậu bé vẫn không qua khỏi trước sự đau thương của người thân và đặc biệt là thầy Cương, người đã nuôi nấng cậu 4 năm qua, nuôi và chăm sóc cậu như con

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, thầy giáo nghẹn ngào viết, Trước khi con ra đi về với ông bà, tổ tiên, con cảm ơn cuộc đời này đã cho con những tháng ngày vui vẻ, hạnh phúc và không quên cảm ơn cha mẹ, người đã sinh thành ra con, cảm ơn các ông bà, các bác, các cô, dù ở rất xa hay gần nhưng vẫn quan tâm đến con. 

Cảm ơn các thầy, cô giáo, là cha mẹ thứ hai của con đã dạy con các kĩ năng và cách sống làm người, cảm ơn các bạn, các em đã chia sẻ tình cảm với K’rể và cảm ơn tất cả những tấm lòng nhân ái, cảm ơn tất cả mọi sự yêu thương và cảm ơn các bác sĩ đã tận tình khám, chữa bệnh cho con. Con sinh ra không được may mắn như các bạn cùng trang lứa, nhưng con lại nhận được bao nhiêu những tình cảm đặc biệt của tất cả mọi người. Con xin kính chào tất cả. Ở nơi ấy con sẽ luôn phù hộ cho tất cả mọi người. Con xin vĩnh biệt…”.

Xem thêm:   30 tuổi vẫn vô công rồi nghề, tôi phải làm gì để bắt đầu sự nghiệp?

Cậu học trò tí hon K’rể đã qua đời - Ảnh 2.

Ngay sau khi thông tin cậu bé tí hon K’rể qua đời được đăng tải, đã khiến nhiều người không khỏi xót xa và thương cảm. Nhiều bạn đọc đã gửi lời tiếc thương chia buồn đến cậu bé tí hon, người đầy nghị lực để vươn lên, chiến thắng nghịch cảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *