Xem tướng kẻ hung dữ, có số tù tội để luận giải về nhân diện Nguyễn Thành Dũng

Xem tướng kẻ hung dữ, có số tù tội để luận giải về nhân diện Nguyễn Thành Dũng

* Tướng mạo của một người là sự phản chiếu tâm hồn của chính họ

Trong những nền văn hóa truyền thống phương Đông, câu nói “tướng tùy tâm sinh” rất hay được nhắc đến. Ở đây “tướng” là chỉ hình thức biểu hiện bên ngoài của sự vật, còn sự thay đổi muôn hình vạn trạng của những biểu hiện bên ngoài này đều xuất phát từ trong nội tâm của con người.

Trong Phật giáo, quan niệm “tướng tùy tâm sinh” là muốn mọi người hiểu rằng “vật trông thấy chưa thật là vật” (khả kiến chi vật, thực vi phi vật), “vạn sự hư vô tồn tại do tâm chướng, tâm người phàm tục toàn là giam ngục” (vạn sự giai không, thực vi tâm chướng; tục nhân chi tâm, xử xử giai ngục).

Ở đây, “tướng” là giả tướng, hư tướng, ảo tướng, không phải chân tướng, thực tướng, vì thế nhắn nhủ mọi người không nên câu nệ vào “tướng” để bị khổ vì vật dục của thế gian, muốn đi đến bến bờ hạnh phúc thì phải biết thoát ra.

“Tướng” trong tướng thuật thường là chỉ tướng mạo, là tướng mạo tổng thể, “tướng tùy tâm sinh” có nghĩa tâm như thế nào thì biểu hiện ra tướng mạo bên ngoài cũng như thế, có thể thông qua diện mạo bên ngoài để biết tâm lý và hành vi của một người.

* Tướng mạo của kẻ bất nhân hung dữ dễ vướng tù tội

Với những kẻ sát nhân, hung dữ, vào tù ra tội, kẻ thủ ác, hung bạo diện mạo của chúng, bao giờ cũng có nét lộ diện rõ ràng. Trong vụ bạo hành trẻ em Campuchia mới được phát giác gần đây, nghi can Nguyễn Thành Dũng đã “nổi như cồn” vì clip tra tấn cậu bé vô tội bằng cách chích điện, hành hạ đường hậu môn dã man, tàn bạo.

Hắn ta có một tướng mạo khiến người đối diện ấn tượng vô cùng, rất dễ nhớ, nhìn một lần là không bao giờ quên. Đối chiếu với những ghi chép của nhà tướng pháp tài ba Ngô Hùng Diễn trong cuốn Diện tướng của ông, thật sự chúng ta sẽ phải giật mình, bởi, nó khớp nhau đến 100%!

1. Phần thượng đình

– Sách của nhà tướng pháp cho biết: “Phụ mẫu từ trán tới mắt”, cung này bị một lằn ngang vạch qua (khuyết hãm) đồng thời trán rất thấp biểu lộ trí tuệ không cao, tóc người này rất rậm và cứng, nghĩa là tóc nặng/rậm không có ấn trên trán là tướng làm chuyện dữ/tù tội.

– Trán của tên Dũng tưởng rộng mà hóa ra rất ngắn, tóc rậm và cứng, trán bóng. Chưa rõ về trình độ học thức của Dũng nhưng qua các thông tin trên mạng được biết, trước khi sang Campuchia làm việc Dũng đã có thời gian dài “công tác” tại các quán khu phố Tây (Bùi Viện, quận 1), làm công việc tay chân.

2. Phần trung và hạ đình

– Theo nhà tướng pháp tài ba Ngô Hùng Diễn, kẻ bất nhân hung dữ có số vướng vào tù tội là kẻ có: “Khuôn mặt người này vuông từ khoảng ngang mắt đổ xuống hàm và phần trán thì bóp lại, phần miệng nhô ra hơi cao quá (so với mặt cắt nhìn từ hai bên chứ không phải chính diện) trên thót dưới bè ra…

Nhìn hàm lớn mà các bộ vị như mắt, mũi, tai không cân xứng nên nhìn rất “nặng”: Tính ác, cố chấp và ngu xuẩn (tướng sát nhân). Ấn đường có một nét hằn dọc và lông mày nhìn xơ xác mọc phạm vào: Kém phúc đức, dễ tai nạn tù tội. Nhân trung cạn và ngắn, khó thọ, miệng nhìn nặng (tướng người dữ)”.

– Không quá khó để nhận ra, khi nhìn nghiêng, miệng và môi của Nguyễn Thành Dũng bị quá khổ và chờm ra ngoài rất nhiều, khác hẳn so với diện mạo trong các bức ảnh hắn tự up trên Facebook chụp chính diện. Ngũ quan trên mặt Dũng mất cân đối, nhân trung rất ngắn và cạn, miệng nhìn vô cùng “nặng”.

Đó là chưa kể, hắn có đôi mắt lờ đờ, con ngươi dao động chậm chạp, trong mắt có nhiều tia màu đỏ như máu. Hai lỗ mũi trống hốc “do gió thổi lọt vào” lên tận óc, nên tinh thần bất thường, khi vui khi buồn vô cớ.

Chính vì thế trong cư xử hàng ngày hắn rất thích trẻ nhỏ, hễ cứ thấy đứa trẻ nào cũng chạy đến ẵm bồng và nựng má rất lâu mới buông ra nhưng sẵn sàng la mắng chửi rủa các bé sau khi vừa dứt hành vi âu yếm (ăn nhập hoàn toàn với nhân diện đáng sợ nói trên).

Các hành vi táng tận lương tâm đáng sợ hắn thực hiện trong clip đăng tải trên mạng (và trong 48 clip được lưu trong điện thoại di động) đủ để cho thấy Thành Dũng quá cố chấp, ác độc, hung dữ!

Đôi lúc diện mạo của hắn khá biến đổi, lông mày nhạt như không có, thì thật ra cũng là nét tướng mạo đáng sợ trong nhân tướng học. Kiểu nhân dạng này chỉ có ở người cực kỳ thủ đoạn và nham hiểm, mức độ hung hiểm tùy vào môi trường sống.

Có lẽ quãng thời gian hắn làm việc ở đất nước Campuchia xa xôi, khu vực đồn điền cao su cách trở với những công dân nghèo khó, lạc hậu đã là những tháng ngày thiên thời địa lợi nhân hòa, là dung môi xúc tác để hắn thể hiện hết “thú tính” trong con người mình ra!Xem tướng kẻ hung dữ, có số tù tội để luận giải về nhân diện Nguyễn Thanh Dũng

* Những nét tướng mạo đặc trưng của kẻ sát nhân, hung dữ, có số vào tù ra tội

1. Màu da chuyển từ đỏ hồng sang sẫm tối không rõ lý do khi đang nói chuyện với người đối diện. Đôi bên hoàn toàn bình thường về mặt tâm lý, không có nguyên nhân kích động đột ngột chủ quan hay khách quan. Nếu có tướng đi loạng choạng như say rượu dù cực kỳ tỉnh táo thì càng nguy hiểm.

2. Hay tự lẩm bẩm một mình vào lúc bình minh và hoàng hôn chiều tà, đôi khi tranh luận hăng hái với thế lực vô hình. Những kẻ này khác người điên/khùng ở chỗ, chúng tỉnh táo, ăn uống sinh hoạt bình thường, có lý trí.

3. Miệng sạch, không bị bệnh đường hô hấp nhưng hay khạc nhổ lung tung, nhiều đờm dù đờm trong trước mặt mọi người.

4. Mắt lờ đờ, con ngươi dao động chậm chạp, trong mắt có nhiều tia màu đỏ như máu, lộ ánh hung bạo

5. Đột nhiên trong ngày quên hết chung quanh, đứng dậy cào cấu hư không tựa như đang giao đấu với một người không có bóng hình trước mặt. Hoặc lúc hoàng hôn bất thần đi một mình ra ven sông, hoặc lên chỗ có gò đống, vẫy tay gọi người dưới nước, hoặc người trên ngọn cây xuống, chẳng ai hiểu vì sao. Sau đó vẫn tỉnh táo như thường (khác với người điên).

6. Trong lúc đang ăn uống với người khác, đột nhiên đổ mồ hôi sống, chảy đầm đìa từ trán xuống, dầu trời đang mưa hoặc đang có gió mát.

7. Không có ria ở môi trên, song dưới cằm lại có râu.

8. Hai lỗ mũi trống hốc “do gió thổi lọt vào” lên tận óc, nên tinh thần bất thường, khi vui khi buồn vô cớ. Thêm nữa, đường sống mũi quá thấp (tẹt) ở mức gần như dính với mặt phẳng của gương mặt.

9. Âm độ của tiếng nói đột ngột cất cao như tiếng chó tru, hoặc cười lên khô và lạnh trong khi tiếp chuyện.

10. Nách thường tiết ra mùi hôi cả ngày lẫn đêm dù mọi bộ phận khác trên cơ thể đều sạch sẽ, tắm rửa thường xuyên.

 

Tổng hợp
(Tuổi Trẻ Thủ Đô)

(Visited 88 times, 1 visits today)

Leave a Reply