Xem hậu vận phải đặc biệt chú ý tới cằm (Kỳ 8)

Xem hậu vận phải đặc biệt chú ý tới cằm (Kỳ 8)

Cằm quyết định hậu vận. Cằm xấu không những hại cho mình mà còn hại đến con cháu. Cằm bào là cực xấu, sự nghiệp cả đời sẽ là con số 0. Cằm tốt là cằm hướng thiên, da nhuận sắc, thịt mềm mại.

loading…

Cằm tốt là cằm hướng thiên, đây là cằm hướng ra phía trước và đưa lên, thế trông đẹp

Cằm hướng thiên phú quý tới già

Nghiên cứu về tướng pháp là để tránh họa, tìm may cho mình và người thân. Tướng pháp cũng có thể giúp ta tìm được người tốt để kết bạn hoặc để hợp tác làm ăn. Chơi với kẻ cắp thì dễ bị mất tài sản. Hợp tác làm ăn với người có tướng sát nhân thì người ta có thể giết mình.

GS Trần Quang Quyến đã gặp một đương số đang hợp tác làm ăn với một người có tướng sát nhân. Ông khuyên đương số rằng, nếu người kia hẹn làm việc vào buổi tối thì không đi, nếu bắt buộc phải đi thì khi phân chia tiền bạc nên nhường hắn phần hơn. Đúng là sau đó đương số bắt buộc phải đi gặp hắn vào buổi tối. Khi phân chia tiền bạc, đương số thấy mình thiệt thòi vô lý quá đã tranh cãi với hắn và bị hắn đâm chết.

Không được xem tướng để lấy tiền. Nếu xem tướng để lấy tiền thì nói 10 câu sai cả 10. Ở Hà Nội hiện đang có một số người đạp xe đi xem tướng dạo kiếm tiền. Những người này nói không đúng câu nào nhưng đương số thấy phấn khởi nên vui vẻ trả tiền. Cũng cần lưu ý là, không được xem tướng vì một áp lực nào.

Đầu năm 1974, Nguyễn Văn Thiệu đã mời cụ Ngô Hùng Diễn vào Dinh Độc Lập dùng cơm để hỏi đôi điều, nhưng cụ không nói gì. Biết nói gì khi vận mạng của Việt Nam cộng hòa sắp hết rồi. Vì thế cụ Diễn im lặng, chỉ cám ơn về bữa cơm và khen các món ăn rất ngon. Đó là không xem tướng vì áp lực.

Năm 1962, cụ Ngô Hùng Diễn cũng đã vào Dinh Độc Lập một lần rồi. Hôm đó, Ngô Đình Diệm mời cụ đến ăn cơm và nhờ xem tướng. Diệm có cái vai căng kéo. Tướng này hay bị nhầm lẫn những chuyện lớn. Diệm có tướng ngũ đoản rất quý nhưng lại bị phá vì cái cằm bào nhẵn thín. Người có cằm bào thì quý tướng cũng vứt đi. Công lao phấn đấu một đời có thể đổ xuống sông xuống biển hết.

Cụ Ngô Hùng Diễn khuyên: “Tổng thống nên hết sức thận trọng, tránh nhầm lẫn những chuyện lớn. Họ Ngô sắp có đại họa. Để phá đại họa thì không được cho bà Trần Lệ Xuân đi ra khỏi biên giới”. Đó là lời khuyên của một thần tướng. Nhưng khốn nỗi là Ngô Đình Diệm cũng biết chút ít về tướng pháp. Trước khi bổ nhiệm một người vào vị trí tổng trưởng, tỉnh trưởng trở lên, Diệm mời người đó vào Dinh ăn cơm và xem tướng rất kỹ. Nếu thấy tướng tốt thì ký ngay, tướng xấu thì không ký, tướng phản thì bí mật sai người giết đi.

Ngày xưa, Khổng Minh nhìn tướng Ngụy Diên biết là tướng phản nhưng ông không giết Ngụy Diên ngay mà vẫn dùng để chống chọi với Tào Tháo. Nhưng Khổng Minh để mật thư cho một tướng tâm phúc, dặn khi Ngụy Diên phản thì phải giết ngay và Ngụy Diên đã chết khi chưa kịp gây họa cho nhà Thục. Ở miền Nam trước đây, mật vụ của Diệm đã giết nhiều người có tướng phản. Lời khuyên của cụ Ngô Hùng Diễn bị Diệm bỏ ngoài tai vì Diệm cũng biết về tướng pháp.

Thế nhưng, ông ta biết không đến nơi đến chốn. Những người đảo chính Diệm đều do Diệm bổ nhiệm, phong hàm. Vì biết không đến nơi đến chốn nên Diệm không xem lời cảnh báo của cụ Ngô Hùng Diễn là quan trọng. Năm 1963, Diệm vẫn cho Trần Lệ Xuân sang Pháp. Và đảo chính đã nổ ra, khiến cả Diệm và Nhu đều chết. Đó là kết cục của người có cằm bào.

Ngô Đình Diệm  có tướng ngũ đoản rất quý nhưng lại bị phá vì cái cằm bào nhẵn thín, người có cằm bào thì quý tướng cũng vứt đi, công lao phấn đấu một đời có thể đổ xuống sông xuống biển hết

Cằm quyết định hậu vận. Cằm xấu không những hại cho mình mà còn hại đến con cháu. Cằm bào là cực xấu, sự nghiệp cả đời sẽ là con số 0. Người cằm bào nếu có công danh sự nghiệp thì khi thành công nên rút lui, nhường cho con cháu, nếu không thì tay trắng hoặc mang đại họa. Nếu cằm bào mà trán, quyền, mũi đều xấu thì đại họa không tránh khỏi.

Cằm tốt là cằm hướng thiên. Đây là cằm hướng ra phía trước và đưa lên, thế trông đẹp. Da nhuận sắc, thịt mềm mại. Người có cằm hướng thiên phúc tướng, phú quý tới già, con cháu thành đạt. Nếu hợp tác với người này thì không sợ thất bại, vì phúc tướng của họ có thể hóa giải rủi ro.

Cằm búa đập thì xấu lắm. Cằm này ngả vào trong như bị búa đập vào, nhiều khi làm lệch cả mặt, khiến phần dưới của mặt như bị vạc. Tướng này có thể chết không nhìn thấy mặt con, có khi con cái chết hết.

Cằm chắc thì có thể tốt. Nếu người lớn tuổi trông cằm như chắc nhưng thịt rất mềm, màu sắc quang nhuận là tướng có phúc thọ. Cằm chắc mà đen như bằng xương hoặc thịt rắn như đá màu nâu hoặc tối thì hại con cháu, khốn khổ.

Ghi chép về cằm chẻ, cằm sư

Ta hay gặp người cằm chẻ, nếu nét chẻ thanh nhỏ, nhẹ nhàng mềm mại là phúc tướng. Nếu nét chẻ thô là phá. Ghi chép của nhà tướng pháp: “Đương số nữ, 55 tuổi, có cằm chẻ rộng và thô, hai hàng lông mày cách xa nhau. Người này cả đời lận đận không tìm được công việc vừa ý, vì hay mơ ước hão huyền”.

Lời khuyên cho đương số: “Chị đừng mơ ngồi cao, sẽ không bao giờ có đâu. Người ta dùng tiền có thể chạy được một chỗ ngồi như ý, nhưng chị có dùng tiền cũng không chạy được. Chị nên làm một việc thật khiêm tốn, thí dụ như cắm một cái ô bán bánh mỳ hoặc hàng giải khát chẳng hạn”. Đương số cho biết, chị đã đóng tiền làm cổ đông sáng lập của một công ty và được bầu là Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị, nhưng chủ tịch công ty đó lại là kẻ lừa đảo nên chị mất tiền mà không được gì.

Mới đây, chị được mời làm chánh văn phòng cho một tờ báo. Giấy phép ra báo đã có rồi. Chị chạy vạy thuê nhà để làm văn phòng, mua bàn ghế, lắp máy lạnh nhưng ông tổng biên tập không có tiền, vận động người tài trợ không được nên ông ta không làm báo nữa.

Khổng Minh (phải) nhìn tướng Ngụy Diên biết là tướng phản nhưng ông không giết Ngụy Diên vì tiếc tài

Cằm thịt nhiều mà nhễ nhại thì ngu xuẩn và tâm địa độc ác. Không bao giờ được cộng tác với người này. Nếu hợp tác làm ăn với người này thì mọi thành công đều có dính máu và có khi họ còn sát hại cả mình. Đương số của GS Trần Quang Quyến bị đối tác đâm chết (như đã kể ở trên) có thể là do đã hợp tác làm ăn với người có cằm thịt.

Cằm sư thì cô độc. Đây là cằm phần giữa tròn đưa xuống, giống như cắm, như lắp vào, còn hai bên thì xòe ra thoai thoải. Một mình cằm sư có thể không cô độc, nhưng nếu gặp mũi sư, lông mày sư thì chắc chắn là cô độc. Ghi chép của nhà tướng pháp: “Đương số là đàn ông, có cằm sư, mũi sư, lông mày sư, 60 tuổi. Người này chắc chắn sẽ cô độc. Nếu hai vợ chồng cùng sống thọ thì không sao. Song người vợ có thể sẽ chết đột ngột. Nếu vợ chết mà lấy vợ mới thì cũng đỡ hiu quạnh. Nhưng người này sẽ cô độc vì rất yêu thương vợ, không lấy vợ mới. Nếu có con trai thì sẽ có con dâu và cháu nội nên cũng không cô độc. Thế nhưng người này lại không có con trai”.

Lời khuyên: “Ngay từ bây giờ hai vợ chồng bác nên tích cực làm từ thiện. Cái tâm thiện sẽ làm cho họa nhẹ bớt đi. Nếu không bác sẽ phải chịu cảnh cô độc, vì bác không có con trai mà con gái lại lấy chồng ở xa”. Đương số nói: “Bà hàng xóm của tôi rất hay đi chùa và cũng hay cho ăn mày tiền. Nhưng mới rồi bà ấy đã chết đau đớn vì ung thư”. Nhà tướng pháp trả lời: “Nếu đi chùa, thắp một nén nhang, bỏ hòm công đức vài đồng bạc rồi khấn xin đủ mọi thứ là hối lộ Phật chứ không phải nương theo Phật pháp. Cho người gặp khó vài đồng bạc để mong đổi lấy may mắn thì đó là hành vi con buôn chứ không phải làm từ thiện. Bác nên đi chùa bằng tâm Phật thì sau này Phật sẽ bao dung bác. Về sau nếu thấy cô quạnh, bác hãy vào chùa”.

Người này không đi chùa mà cũng không làm từ thiện. Năm ông ta 63 tuổi, vợ bị tai nạn giao thông chết rất đau đớn. Ông ngồi bên quan tài vợ khóc cả đêm và thề sẽ ở vậy để suốt đời hương khói cho vợ. Vì con gái lấy chồng người nước ngoài nên ông không thể sống cùng con gái và các cháu ngoại, đành cam chịu sống cô độc. Nhưng ông là người yếu đuối, không chịu nổi cảnh sống một mình nên đã xin vào chùa đi tu. Đó cũng là một cách giải thoát.

Xem hậu vận cũng nên liên hệ với trung vận. Nếu người có trung vận tốt thì hậu vận không thể quá xấu, cho dù người đó có cằm bào. Cằm bào là cực xấu, nhưng phải kết hợp với quyền xấu, mũi xấu mới tán gia bại sản. Người có trung vận tốt thì quyền không xấu, mũi không xấu, má không khô nên hậu vận không thể bi đát, trừ khi ở trung vận phát mạnh như sấm sét, gọi là phát giã như lôi. Có một người bạn, ở trung vận anh phát như sấm sét, giới doanh nghiệp phải bái phục. Nhưng anh ta có cằm bào. Người cằm bào mà trung vận phát mạnh thế thì khó tránh đại họa. Kết cục, anh bạn tôi bị tịch thu toàn bộ tài sản và lĩnh án tử hình vì vi phạm pháp luật.

Nhật Khánh

(Theo Người Giữ Lửa)

loading…

(Visited 2 times, 1 visits today)

Leave a Reply