Vô sinh vì không biết mặc quần sịp!

Vô sinh vì không biết mặc quần sịp!

1. Quần sịp bằng sợi hóa học tiêu diệt tinh trùng

Theo nghiên cứu được công bố gần đây của một tiến sĩ y học Ai Cập thì 40% nam giới mặc quần lót 100% polyester trong 14 tháng số lượng tinh trùng giảm rõ rệt. Tuy nhiên chỉ cần thay đổi đồ lót từ 4- 8 tháng là tinh trùng lại khôi phục như bình thường.
Lý giải cho thực tế này, nhà khoa học cho biết quần lót chất liệu polyester có thể gây ức chế sản sinh tinh trùng tạm thời. Quần sịp cũng làm tăng nhiệt độ tinh hoàn, giảm hàm lượng hoocmon plasma, từ đó dẫn tới thiếu tinh trùng, gây vô sinh.
2. Mặc quần lót quá chật làm tinh trùng yếu đi
Theo lý giải, tinh hoàn là bộ máy sản xuất tinh trùng của nam giới. Khi tinh hoàn nóng hơn mức bình thường, khả năng sinh tinh sẽ giảm đi. Do đó mặc quần lót quá chật gây nóng tinh hoàn đều có thể là nguyên nhân làm cho tinh trùng yếu đi.
Việc mặc quần lót quá chật cũng khiến lượng testosterone trong cơ thể giảm đi, sẽ khiến đàn ông ít nam tính hơn. Những tác dụng phụ khác mà các quý ông mặc quần lót quá chật hay gặp đó là đau lưng, mệt mỏi và phát ban vùng kín.
3. Mặc quần lót trong thời gian quá dài 
Mặc đồ lót trong thời gian dài có thể khiến cản trở lưu thông máu, khiến các dây thần kinh ở vùng kín có thể bị tê liệt.
Nếu các mô không nhận được đủ oxy qua máu, các tế bào có thể chết. Vì lẽ đó tốt nhất buổi tối khi đi ngủ hãy giải phóng khỏi quần sịp.
4. Không thay đồ lót hàng ngày
Đối với người hay vận động, ra nhiều mồ hôi thì nên thay quần lót nhiều lần hơn trong ngày. Nếu bạn không giặt giũ thường xuyên, nên có từ 7 đến 10 chiếc quần lót để thay mới hàng tuần. Để đảm bảo sức khỏe chỉ nên sử dụng quần lót tối đa 3 tháng.
Vì những chiếc quần lót sử dụng lâu ngày thường là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn và nấm mốc. Đây cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh về nam khoa hay gặp.
5. Mặc quần chưa khô hoàn toàn
Mặc đồ lót ẩm ướt là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây nên các căn bệnh vùng kín bởi đây là môi trường thuận lợi để cho các loại vi trùng, vi khuẩn, nấm,… gây bệnh phát triển.
Các căn bệnh này không chỉ gây nên sự khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày mà về lâu dài còn dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là vô sinh.
6. Dùng quá “hạn sử dụng”
Có những quý ông sử dụng một chiếc quần lót lên đến 8 năm, điều này hoàn toàn gây hại bởi 1 chiếc quần lót cũ không thể làm tốt chức năng bảo vệ cho “cậu nhỏ”.
Vì vậy, khi quần lót có những biểu hiện như ố vàng, thủng lỗ nhỏ bạn nên chủ động sắm cho mình những chiếc quần lót mới.
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
(Visited 27 times, 1 visits today)

Leave a Reply