VeXeRe là gì mà được vinh danh trong Startup Việt 2016?

VeXeRe là gì mà được vinh danh trong Startup Việt 2016?

Thoạt nghe nhiều người sẽ nghĩ rằng, đây là tên thương hiệu của một hãng vận tải hành khách nào đó. Song thực ra VeXeRe lại là một đại lý vé xe khách cho phép khách hàng mua vé cũng như tìm hiểu thông tin của các hãng xe khách khác nhau. VeXeRe không sở hữu hoặc vận hành các dịch vụ xe khách. Dịch vụ này ra đời với mong muốn cho phép khách hàng so sánh và lựa chọn giữa các hãng xe khác nhau trên các tiêu chí như thời gian khởi hành, giá vé, cũng như chất lượng của các hãng xe. Khách hàng có thể mua vé trực tuyến hoặc qua tổng đài của dịch vụ mà không phải vất vả xếp hàng đợi mua vé.

Đây là dự án hợp tác bán vé, giúp các nhà xe xây dựng quy trình nghiệp vụ chuyên nghiệp, quản lý dễ dàng hơn. Đồng thời khách hàng cũng có kênh thông tin tham khảo tin cậy, cập nhật lịch trình, giá vé, lựa chọn hãng xe uy tín dựa vào phản hồi, đánh giá của người khác.

Anh Trần Nguyễn Lê Văn – Đại diện VeXeRe cho biết, công ty sẽ triển khai ứng dụng cho tất cả các hãng xe trên toàn quốc, công nghệ hóa để tiết kiệm thời gian và chi phí cho cả hành khách và doanh nghiệp. Nhờ có ứng dụng di động mà hành khách có thể biết trong thời gian thực xe nào đang có ghế trống, vị trí, giá vé, thời gian, hành trình… Kế hoạch tiếp theo sẽ phát triển cho mô hình máy bay và tàu lửa.

Để các nhà xe tin tưởng sử dụng dịch vụ này, công ty phải đưa ra ứng dụng thiết thực. Cụ thể, để thuyết phục nhà xe đầu tiên dùng ứng dụng, cả nhóm dự án phải mất 6 tháng thuyết phục, cùng ăn ở với họ để hiểu rõ quy trình vận hành để đưa ra giải pháp phù hợp.

Với dịch vụ này, hành khách chỉ cần nhập vào địa điểm đi, địa điểm đến và lựa chọn thời gian khởi hành, chọn chỗ trên xe và thanh toán vé xe trực tuyến. Sau đó sẽ nhận vé xe trực tiếp thông qua email và SMS. Vé sẽ hiển thị lên ngay tức thì trong phần mềm quản lý hãng xe giúp hãng xe biết được ngay ghế đó có người đã đặt.

Anh Văn cũng tiết lộ: “Trong vòng 5 năm tới, VeXeRe sẽ đến gần hơn với người dùng, hỗ trợ người dân trong việc đi lại dựa trên sự hoàn thiện hệ thống ứng dụng, hiện đại hóa ngành xe. Từ đó, giá vé được bán minh bạch, việc đi lại tiện lợi hơn“.

Sau vòng thi thuyết trình, VeXeRe và Jupviec.vn cùng đạt điểm trung bình cao nhất từ Hội đồng giám khảo là 8,5 điểm. Theo thể lệ, để chọn ra quán quân của Startup Việt 2016, Ban tổ chức căn cứ vào số điểm ở vòng bình chọn top 18. Theo đó, ở vòng chọn ra top 18, VeXeRe đạt 83,84 điểm, Jupviec.vn đạt 78,87 điểm. Kết quả VeXeRe đã đoạt danh hiệu Startup Việt 2016 một cách thuyết phục.

Như vậy, trong tương lại gần, người tiêu dùng Việt có quyền hy vọng sẽ thoát khỏi cảnh chen lấn, xô đẩy để xếp hàng mua vé tàu xe, cũng không còn cảnh xe nhồi nhét khách, cò vé xe, đi nhầm tuyến, chuyển tuyến hay vạ vật bến tàu bến xe vào những dịp cao điểm nữa. Việc di chuyển trong những ngày lễ Tết sẽ nhẹ nhàng, thuận tiện chứ không còn là nỗi ám ảnh của người dân như bây giờ.

 

Theo Tường Minh tổng hợp
(Tuổi Trẻ Thủ Đô)

(Visited 14 times, 1 visits today)

Leave a Reply