Uống rượu ngâm con gì sẽ bổ dương, dư sức “chiều” bạn đời?

Uống rượu ngâm con gì sẽ bổ dương, dư sức “chiều” bạn đời?

ông dụng của bìm bịp và rắn

Bìm bịp không có tác dụng bổ dương nhưng nhiều nhà hàng và nhiều gia đình có ngâm rượu bìm bịp. Đây là loại chim tương đối lớn, quanh năm sống trong vùng làm tổ nhỏ hẹp của chúng, không đi đâu xa. Nơi ở thích hợp là lùm cây ven rừng có nhiều bụi rậm rạp.

Nhân dân cho rằng, bìm bịp có thể chữa đau lưng và có tác dụng với người già bị suy nhược cơ thể. Bìm bịp thường được ngâm hai con trong một bình rượu. Ngâm 3 tháng lấy ra uống mỗi ngày hai lần, mỗi lần từ 25-30ml. Nếu rượu chỉ ngâm với bìm bịp thì không có tác dụng bổ dương. Uống rượu bìm bịp để nâng cao sức mạnh đàn ông chỉ là lời đồn.

Rượu ngâm rắn cũng không có tác dụng bổ dương. Loài rắn quý nhất là hổ mang, gồm hổ lửa, hổ phì, hổ đất. Sau hổ mang đến rắn cạp nong. Con rắn quý nhất là nọc độc, càng độc càng quý. Tây y dùng nọc rắn chế thành thuốc tiêm hay thuốc xoa bóp chữa các bệnh hủi, ung thư, viêm thần kinh, đi ngoài ra máu và làm thuốc giảm đau.

Nọc rắn còn có tác dụng ức chế sự phát triển của một số loại tế bào ung thư, hạ huyết áp nhưng phổ biến nhất là dùng để chữa thấp khớp, viêm cơ. Từ lâu, Nga, Ấn Độ đã dùng nọc rắn để chữa bệnh.

Các nhà khoa học nghiên cứu cho thấy mật rắn cũng gần giống với mật những con vật khác, không có gì đặc biệt. Mật rắn có độc, không nên dùng nhiều. Thịt rắn được Đông y coi là một vị thuốc có công dụng chữa những bệnh thần kinh tê nhức, bán thân bất toại, các cơn co giật, chữa nhọt độc, bị cảm trợn mắt, méo miệng.

Đơn thuốc rượu rắn của cửa hàng rượu rắn nổi tiếng ở Hoài Đức (Hà Nội) gồm: Rắn 10 bộ, gồm 10 con hổ mang, 10 cạp nong, 10 rắn ráo, tối thiểu phải nặng 1kg, thiên niên kiện 1kg, cẩu tích 1kg, huyết giáp 1kg, ngũ gia bì 1kg, hà thủ ô 1kg, kê huyết đằng 1,5kg, trần bì 0,3kg, rượu 100 lít, đóng chai.

Người lớn mỗi ngày uống một cốc con 30ml trước khi đi ngủ. Phụ nữ có thai không được dùng. Rượu này dùng chữa chân tay nhức đau, sưng khớp xương, mỏi trong xương.

Đơn thuốc có thịt rắn: Dùng thịt một bộ, ba con hay năm con đã cắt bỏ đầu và đuôi. Mổ bỏ ruột, tẩm rượu gừng rồi sấy khô hay nướng cho vàng thơm. Giã thật nhỏ như làm ruốc. Cho vào rượu ngâm theo tỷ lệ một phần thịt rắn, ba phần rượu 40 độ.

Ngâm 15 ngày trở lên, lấy ra uống hàng ngày sau bữa cơm tối, mỗi ngày chỉ dùng 20ml. Rượu này dùng chữa tê liệt, bán thân bất toại, mụn nhọt, cũng có tác dụng bồi bổ cơ thể nhưng không phải là bổ dương.

Trong các nhà hàng còn có những vò rượu ong như ong đất, ong khoái, ong đen. Đây cũng không phải là thuốc bổ dương, nó chỉ có tác dụng thanh nhiệt, tả hỏa, khử phong, dùng trong những trường hợp sâu răng, miệng lở loét.

Từ lâu, nọc ong là một vị thuốc được nhân dân nhiều nước châu Á và châu Âu dùng chữa nhiều bệnh khác nhau. Đây là một tuyến đặc biệt trong cơ thể con ong. Người ta lấy nọc ong chế thành thuốc để bôi hoặc tiêm dưới da.

Muốn lấy nọc ong hàng loạt, người ta giết một con ong đặt lên một màng mỏng có dòng điện. Khi những con ong khác đậu vào bị dòng diện kích thích, ong sẽ đốt màng mỏng, nọc chảy ra người ta hứng lấy để chế thuốc.

Con vật nào ngâm rượu giúp bổ dương?

Tắc kè có tác dụng bổ dương mạnh, dùng chữa bệnh “chết máy sớm”. Tắc kè giống con thạch sùng nhưng to và dài hơn. Đầu lưng và đuôi đều có những vẩy nhỏ nhiều cạnh, nhiều màu sắc. Màu sắc của tắc kè là một hình thức bảo vệ để dễ lẩn trốn. Đuôi tắc kè là quý nhất, khi bị đứt có thể mọc lại được. Con tắc kè không còn đuôi coi như vứt bỏ.

Tắc kè sống ở những hốc cây, hốc đá, khe tường cao. Nó ăn sâu bọ, gián, châu chấu. Đến mùa rét, tắc kè không ăn mà vẫn sống mạnh khỏe.

Tắc kè có tác dụng làm cho đỡ mệt nhọc. Ngoài ra, các tài liệu cổ còn ghi tắc kè có tác dụng chữa hen, lao phổi, giúp cường dương. Rượu tắc kè không gây dị ứng. Tắc kè còn có tính chất kích thích sự nở lớn của “cậu nhỏ”. Nghiên cứu tác dụng của tắc kè trên máu cho thấy, làm tăng lượng hồng huyết cầu, tăng huyết sắc tố, không ảnh hưởng đến hệ bạch cầu. Tắc kè còn làm tăng trương lực rất rõ rệt.

Trong dân gian, tắc kè dùng làm thuốc bổ và chữa ho. Tắc kè có tác dụng ngang nhân sâm. Thịt tắc kè dùng cho những người bị chứng “chết máy nửa dốc”. Thường người ta dùng một đôi tắc kè để ngâm rượu. Thịt tắc kè tán bột dùng chữa người ho lâu ngày không khỏi. Người làm việc trí óc nhiều dùng bột tắc kè thấy hết mệt mỏi chóng tỉnh táo khoan khoái. Phổ biến nhất là rượu tắc kè, ngày uống 2-30ml.

Tắc kè ngâm rượu phải mổ bỏ ruột, sấy khô, cắt bỏ đầu và chân, mỗi lít rượu ngâm 2-5 con tắc kè, sau 10 ngày lọc lấy rượu trong mà uống vào buổi tối hay sáng sớm. Tắc kè ngâm rượu nguyên con không bỏ đầu cắt chân là không tốt.

Ngọc dương là thuốc bổ dương. Con dê hay ăn lá dâm dương hoắc và sức giao phối của nó rất mạnh, cả tần suất lẫn cường độ. Do đó, người ta lấy tinh hoàn dê để ngâm rượu. Các nghiên cứu khoa học cho thấy rượu ngọc dương có tác dụng kích thích mạnh, gây hưng phấn tình dục. Thường người ta ngâm một bộ ngọc dương với 3 lít rượu 40 độ.

Ngọc dương lấy ra bổ đôi, bóc màng trắng bên trong, cho 1/3 lít rượu với vài củ sả vào cái cốc lớn, ngâm ngọc dương vào đó một ngày rồi mới ngâm rượu được. Ngọc dương ngâm rượu dùng ở dạng tươi, không phải chế biến gì cả.

Trong các nhà hàng còn có rượu tằm, Đông y gọi là cương tàm. Đây là loại rượu bổ dương, chữa con trai liệt dương, con gái băng huyết, còn có thể dùng chữa những vết sạm đen trên mặt. Con tằm vị cay, mặn, tính bình và không có độc, vào bốn kinh tâm, can, tỳ, phế. Rượu tằm phải ngâm khoảng 10 ngày mới dùng được.

Có một con vật ngâm rượu có tác dụng bổ dương rất mạnh, đó là con hươu xạ, nhưng còn ít người dùng. Hươu xạ là con vật có chân mảnh, cổ ngắn, đầu dài, mõm tròn, thân dài khoảng 0,8-1m, đuôi dài 4-5cm, vai cao khoảng 55-65cm nặng khoảng 10-17kg, thân phủ lông màu nâu hung. Con đực có răng nanh dài 8-9cm. Hươu xạ chủ yếu sống ở vùng núi cao khoảng 1.000-2.000m.

Ban ngày, nó ẩn trong bụi cây, đến tối mới đi ăn. Vào mùa động đực, hươu cái tỏa ra mùi xạ nồng nặc, bay xa hàng trăm mét. Hươu xạ là một nguồn lợi lớn của Trung Quốc, Ấn Độ và vùng Á Đông miền Nam Liên Xô cũ. Hàng năm thị trường phương Tây tiêu thụ khoảng 10 vạn túi xạ hương.

Mỗi kg túi xạ có giá 1.000 USD và mỗi kg xạ hương nguyên chất có giá khoảng 80.000 USD. Khi bắt được hươu xạ, người ta xẻo ngay lấy chỗ hạch có túi xạ rồi treo trong nhà cho đến khi khô, có khi người ta rang cát cho nóng đổ vào túi xạ để sấy khô. Xạ hương là một vị thuốc được dùng cả trong Đông và Tây y.

Tây y dùng xạ hương làm thuốc kích thích, trấn kinh, cường dương, điều kinh. Xạ hương là vị cay, tính ôn không độc, vào 12 đường kinh, có tác dụng thông khiếu, thông kinh lạc, là thuốc hồi sinh, trừ trúng độc. Phụ nữ có thai không được dùng, nếu dùng sẽ trụy thai ngay.

Sau khi người ta lấy xạ hương ra rồi, còn lại túi xạ khô. Người ta dùng túi xạ này để ngâm rượu sẽ được một loại rượu có hương vị rất đặc trưng và bổ dương rất mạnh. Ở các nhà hàng, thịt cầy hương cũng là món đặc sản, có tác dụng bổ dương. Trong các loại Viagra thường có vị xạ hương.

Ngọc Tuệ

(Theo Người Giữ Lửa)

(Visited 14 times, 1 visits today)

Leave a Reply