Ứng xử sau ly hôn: Đàn ông không thể không đọc bài này!

Ứng xử sau ly hôn: Đàn ông không thể không đọc bài này!

Tập sống cuộc đời của riêng mình

Tan vỡ trong hôn nhân là điều không ai muốn. Nguyên nhân đổ vỡ thường sẽ là vấn đề chính để bạn khó chấp nhận rằng bạn đang trong tình trạng bất ổn sau ly hôn. Có thể lỗi do bạn hoặc có thể không. Sau quá trình chung sống, cả hai cảm thấy không hợp, tình cảm nhạt phai dần, những mâu thuẫn thường xuyên xảy ra khiến bạn mỏi mệt, những tổn thương nhỏ nhặt từ hai phía khiến bạn và cô ấy xa dần nhau…

Dù là lý do gì đi nữa, thì sự thật là bạn không có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, bạn không hạnh phúc với cuộc hôn nhân ấy và giờ bạn phải chọn giải pháp ly hôn để đưa cả hai ra khỏi bi kịch đó. Vậy là bạn đã lựa chọn hoặc ngấm ngầm lựa chọn giải pháp ly hôn. Bạn cần hiểu rằng, ly hôn không phải lúc nào cũng xấu, đôi khi nó còn là cánh cửa để giải thoát cho bạn, cho người ấy và những đứa trẻ khỏi những vấn đề phức tạp hơn. Bởi vậy ứng xử sau ly hôn thế nào để bản thân bạn bớt đau khổ là việc nên làm.

Gặm nhấm nỗi buồn thay vì giận dữ

Sau cơn mưa trời lại sáng. Gặm nhấm nỗi buồn cũng là một cách để bạn đi đến tận cùng của cảm xúc, còn hơn bạn tự trút cơn giận lên bản thân mình hoặc lên người cũ. Bạn cho rằng tất cả sự cô đơn của mình là tại cô ấy, nhất là khi bạn không thể mỗi tối ở gần bên các con như thường ngày.

Bạn hãy làm những việc yêu thích mà khi có vợ bạn không thể làm được như đi chơi khuya với bạn bè, ngồi một mình nghe nhạc, đi du lịch, thăm họ hàng hoặc tâm sự với bạn thân để được chia sẻ. Những mối quan hệ xã giao sẽ khiến bạn bận rộn hơn va tạm quên đi khoảng thời gian trống rỗng sau ly hôn.

Sự giận dữ luôn khiến bạn mất kiểm soát với hành vi của mình, mất kiểm soát với cuộc sống của chính mình. Chính vì sự giận dữ đã khiến nhiều người đàn ông sau ly hôn vướng vào những bi kịch như rượu chè, chơi bời, bỏ bê sự nghiệp.

Coi người cũ là bạn

Trong những mâu thuẫn gia đình để dẫn đến ly hôn, thì hai con người mâu thuẫn ấy thường coi nhau như một kẻ ở bên kia chiến tuyến. Ngay cả khi đã thỏa thuận ly hôn hay đơn phương ly hôn, người ta vẫn coi người kia là một người đối lập. Nhiều người thậm chí còn coi người cũ là kẻ thù không đội trời chung. Từ đó phát sinh những mâu thuẫn liên quan đến con cái, những bất đồng sau ly hôn vẫn không thể giải quyết được.

Khi hôn nhân đổ vỡ, tốt hơn hết là coi cô ấy như một người bạn, đối xử với mẹ của các con mình như một người có thể sẻ chia những vấn đề về con cái. Khi cô ấy không còn là người phụ nữ của bạn thì cô ấy cũng chỉ là một người bình thường, chỉ khác là cô ấy và bạn có chung những đứa trẻ. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ lòng khi đối xử tốt với người cũ thay vì hằn học, cố chấp.

Dù lỗi thuộc về ai thì kết cục đã dẫn đến chia ly mất rồi, cho nên đừng đổ hết tội cho bạn đời cũ, không nên nói xấu hay có thái độ tiêu cực như lôi kéo con cái về phía mình. Cô ấy dù không thể là người vợ tốt của bạn, nhưng chắc chắn cô ấy là người mẹ tốt của con bạn. Con trẻ không có tội lỗi gì. Bạn không quên quá khứ, nhưng hãy lấy đó làm bài học chứ không phải dùng nó để dằn vặt  mình hay dằn vặt người khác.

Không vội kết hôn

Bạn vừa bị cô ấy “đá” ra khỏi cuộc đời, ra khỏi nơi đã từng là tổ ấm. Bạn đau khổ và cay cú vì cô ấy, bạn muốn chứng tỏ cho cô ấy biết cô ấy không là gì trong cuộc đời bạn, chính vì vậy, bạn vội vã kết hôn để “dằn mặt” cô ấy.

Nhưng việc làm này hoàn toàn sai lầm, bởi khi đã nhất quyết ly hôn, thường thì đã hết tình cảm, người cũ sẽ không mấy quan tâm đến việc bạn làm sau đó, còn bạn thì vội vã kết hôn và nếu không may mắn thì lại rơi tiếp vào một bi kịch hôn nhân khác. Chính vì vậy, thay vì vội vã tìm người thay thế, hãy lên kế hoạch cho công việc, cho sự nghiệp của mình và những thành công của bạn mới làm cô ấy nể phục. Bạn hãy chứng tỏ mình là con người độc lập, có thể sống vui sống khỏe trong mọi hoàn cảnh.

 

Tổng hợp (Theo Tuổi trẻ Thủ đô)

(Visited 46 times, 1 visits today)

Leave a Reply