Tuyệt chiêu giảm cân cho người đau dạ dày

Tuyệt chiêu giảm cân cho người đau dạ dày

Tuyệt chiêu giảm cân cho người đau dạ dày
Tuyệt chiêu giảm cân cho người đau dạ dày

1. Trà bạc hà & hoa cúc

Bạc hà và hoa cúc đều có khả năng làm dịu dạ dày, giảm đau và hỗ trợ giảm cân tốt. Trong mùa hè này, tốt nhất là bạn nên uống trà bạc hà vào buổi sáng để tỉnh táo hơn, rồi uống trà hoa cúc vào buổi tối cho dễ ngủ. Cả hai loại trà này đều giúp giảm cảm giác thèm ăn, giảm căng thẳng, từ đó vừa bớt nguy cơ đau dạ dày, đồng thời cân bằng hormone để kích thích quá trình đốt cháy mỡ thừa. 

2. Gừng

Thông thường, các chế độ giảm cân sẽ khuyến khích sử dụng các loại gia vị cay như ớt, quế, tiêu để đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Nhưng người bị đau dạ dày thì phải tuyệt đối tránh hoặc hạn chế các loại gia vị cay, nóng. Chỉ riêng gừng lại là một ngoại lệ, có khả năng cải thiện khả năng tiêu hóa, phù hợp với người bị đau dạ dày.

Bạn chỉ nên tiêu thụ tối đa là 4 gram gừng mỗi ngày, tốt nhất là nên dùng tăng dần, bắt đầu từ 1 gram mỗi ngày. Có thể pha một cốc nước ấm với bột gừng để uống buổi sáng, trước khi ăn sáng, hoặc bạn cho gừng vào trong các món canh hay trà. Khi thèm ăn vặt, hãy thay thế bằng một viên kẹo gừng, bạn sẽ thấy dễ chịu hơn, đỡ lo tăng cân mà lại thấy dạ dày rất “êm”.

3. Chuối

Chuối là loại trái cây tốt nhất đối với người dạ dày, kể cả bạn có nhu cầu giảm cân hay không. Chuối rất dễ tiêu hóa, làm dịu các cơn đau dạ dày, có vị ngọt hấp dẫn để làm thỏa mãn các cơn đói. Để bắt đầu thực đơn giảm cân của mình, không gì lý tưởng hơn là một ly sinh tố chuối vào bữa sáng.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý rằng chuối chứa khá nhiều tinh bột, nên vẫn phải giới hạn số lượng, tốt nhất là không nên ăn thành nhiều lần trong ngày mà tập trung luôn vào bữa sáng, như vậy trong suốt thời gian còn lại bạn cũng sẽ bớt cảm giác thèm đồ ngọt hơn. Cũng đừng nghĩ rằng chỉ một ly sính tố chuối là đủ cho buổi sáng, bạn vẫn nên ăn thêm ít nhất là 1 quả trứng, 1 lát bánh mì hoặc cơm.

4. Nghệ

Nghệ có khả năng chống viêm, chống khuẩn tuyệt vời, được coi là “thần dược” với những người bị viêm loét dạ dày. Nghệ cũng giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, phòng chống bệnh ung thư. Đối với người cần giảm cân, nghệ chính là chất xúc tác để đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn. Trước mỗi bữa ăn, bạn hãy ăn một thìa cà phê bột nghệ để thúc đẩy quá trình tiêu hóa, khỏi sợ tăng cân mà lại còn không sợ bị đau dạ dày. Nghệ còn giúp cân bằng hormone, ổn định đường huyết, từ đó ngăn ngừa quá trình tích mỡ trong cơ thể, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. 

5. Nước ép lô hội

Nước ép lô hội chính là món đồ uống được các bác sĩ khuyên bệnh nhân bị đau dạ dày nên uống thường xuyên nếu muốn giảm cân. Lô hội chứa nhiều chất chống ô xy hóa, tăng cường tốc độ trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa, và ngăn ngừa táo bón. Đây cũng là loại đồ uống giúp thải độc tốt, duy trì sức khỏe ổn định. Bạn nên mua lá lô hội tươi về và tự ép phần ruột, không nên uống loại đóng chai bán sẵn, và nhớ phải bỏ phần vỏ lá xanh bên ngoài. Bạn có thể pha nước ép lô hội với mật ong, uống 1 ly mỗi ngày, ngay trước bữa ăn, duy trì liên tục trong vòng 3 tháng.

6. Bắp cải

Bắp cải được coi là “siêu thực phẩm” đối với người cần giảm cân, chứa rất ít calo, nhiều nước và nhiều dinh dưỡng có lợi cho người bị đau dạ dày. Bạn có thể ăn rau bắp cải sống, nấu canh, nấu súp, thậm chí ép thành nước uống, nhưng tuyệt đối không nên ăn bắp cải muối. Với người gặp khó khăn trong việc tiêu hóa, nên chọn bắp cải tím sẽ có lợi hơn bắp cải xanh thông thường. Bắp cải đặc biệt có lợi với người bị tăng cân do hiện tượng tích nước, vì thế nếu bạn cảm thấy cơ thể nặng nề, khó tiêu, hãy ăn bắp cải hàng ngày.

Eve Nguyễn

(Tổng hợp)

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

 

(Visited 1 times, 1 visits today)

Leave a Reply