Tuổi Canh Ngọ, lận đận tiền vận là thường, chớ nên nản chí!

Tuổi Canh Ngọ, lận đận tiền vận là thường, chớ nên nản chí!

Cháu chào chú Thiên Lương và cộng đồng!

Cháu là sinh viên tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại Thương Hà Nội bằng giỏi, tiếng Anh tốt, năng nổ. Tuy nhiên, trong khi các bạn cùng khóa gần như đã có việc hết, thì cháu vẫn rất lận đận. Cháu đã thi tuyển gần chục công ty, từ lớn tới bé, lúc nào cũng vào vòng cuối nhưng đều bị từ chối, đa phần là do thiếu kinh nghiệm, một số công ty nhỏ thì kêu là hơn tiêu chí, họ sợ làm việc không lâu dài.

Chuyện tình cảm thì có quá nhiều việc xảy ra, nên hiện tại cháu cũng dừng lại. Quá buồn, cháu cũng từng đi xem hai thầy (đều là bói bài), ai cũng kêu cháu là: “Tài hoa không lại với đời, thi tuyển xin việc rất khó khăn, rất lâu nữa mới xin được việc”. Sức ép từ phía gia đình, họ hàng thì ngày càng lớn.

Cháu xin gửi thông tin của cháu để chú biết:

– Cháu sinh ngày 05/01/1991 dương lịch (tức 20/11/1990 âm lịch) lúc 2 giờ sáng.

– Bố cháu sinh 10/10/1955 dương lịch, lúc 9 giờ tối.

– Mẹ cháu sinh ngày 6/7/1961 dương lịch, vào khoảng gần 3 giờ chiều.

– Anh trai cháu sinh ngày 20/06/1984 dương lịch, lúc 0 giờ 10 phút, sức khỏe kém.

– Bạn cháu sinh ngày 22/03/1986, trong khoảng thời gian từ 1 giờ đến 5 giờ (cháu không rõ là từ 1 – 3 giờ, hay từ 3 – 5 giờ).

Cháu muốn hỏi là:

1/ Từ giờ tới cuối năm, cháu có tìm được việc làm không? Cháu nên tìm việc trong lĩnh vực gì thì sẽ thuận lợi nhất? Liệu sau này, cháu có thể gây dựng được một sự nghiệp tốt, trở thành chỗ dựa cho bố mẹ được không?

2/ Cung phu thê của cháu liệu sau này có ổn không? Nếu cháu tiếp tục yêu bạn cháu, liệu có thể đi tới hôn nhân hạnh phúc?

Cháu cũng biết, mình còn trẻ, phải cố gắng hết sức. Nhưng “mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”, cháu cũng rất muốn biết để định hướng. Mong chú tư vấn. Hi vọng sớm nhận được hồi âm của chú. Cháu cảm ơn chú rất nhiều.

Chuyên gia tử vi Thiên Lương:

Xin chào bạn!

Nỗi băn khoăn của bạn có phần khá giống nhiều bạn trẻ đã tốt nghiệp đại học mà chưa ổn định được việc làm. Tuy vậy, khi xem xét các thông tin bạn gửi, chúng tôi thấy có nhiều đặc thù riêng. Xin được kiến giải và tư vấn cùng bạn như sau:

Theo thuật Tứ trụ, các dữ kiện xuất sinh của bạn (giờ/ngày/tháng/năm) như sau: Đinh Sửu (Giản Hạ Thủy)/ Ất Hợi (Sơn Đầu Hỏa)/ Mậu Tý (Tích Lịch Hỏa)/ Canh Ngọ (Lộ Bàng Thổ).

Xét các hành của Thiên can, Địa chi thì đủ cả Ngũ hành: Kim (Canh – can “năm”), Mộc (Ất – can “ngày”), Thủy (Tý – chi “tháng”, Hợi – chi “ngày”), Hỏa (Đinh – can “giờ”, Ngọ – chi “năm”), Thổ (Sửu – chi “giờ”, Mậu – can “tháng”), lại được nạp âm “tháng” (Hỏa) tương sinh nạp âm “năm” (Thổ), như vậy về cơ bản là thuận, đời sống vật chất và tinh thần cân đối. Tuy nhiên, điều này không ổn định và phải phấn đấu nỗ lực rất nhiều giai đoạn ban đầu, ít nhất là đến năm 34 tuổi.

Nhìn tổng thể, Tứ trụ của bạn là cách “tiên trở, hậu thành”, trong mọi việc cần lấy sự tích lũy, chắc chắn, bình ổn làm trọng thì mới thành công, như ý được. Do cả Trụ tháng và Trụ năm đều bất lợi vì có Thiên can – Địa chi tương khắc lẫn nhau (Trụ tháng: can Mậu (Dương Thổ) khắc chi Tý (Dương Thủy), Trụ năm: can Canh (Dương Kim) bị chi Ngọ (Dương Hỏa) tương khắc), bạn nên chịu thiệt thòi, nhường nhịn với anh chị em ruột và bạn bè thân thiết. Mặt khác, trong cuộc sống bạn phải đấu tranh với nghịch cảnh thì mới có thành quả.

Trong gia đình cha mẹ có lúc xung khắc, bất hòa (nhất là vào các năm Dần – Ngọ – Tuất), bạn hợp với người cha tuổi Ất Mùi (Canh Ất tương hợp đắc quý nhân) và nên nghe theo lời khuyên bảo của cha bạn.

Tuy bạn được cha mẹ bù đắp rất nhiều, nhưng khi trưởng thành bạn không nên sống gần cha mẹ (nhất là mẹ). Điều này tưởng chừng có điều chưa phải lẽ, nhưng trong trường hợp cụ thể của bạn thì tốt hơn cho bạn và cho cả mọi người trong gia đình. Bạn có thể thường xuyên quan tâm chăm lo cho các cụ bằng nhiều cách khác khau.

Xét bản Tử vi, bạn tuổi Canh Ngọ, dương nữ, mệnh Lộ Bàng Thổ, cung Mệnh đóng ở cung Hợi (Âm Thủy), trong tam hợp Mộc (Hợi – Mão – Mùi); xét sinh khắc chế hóa, ngũ hành, âm dương thì đây là cách “bán hung, bán cát”.

Do vòng Đại vận đi nghịch, hai đại vận từ 25 – 34 tuổi, 35 – 44 tuổi đều thuộc cung Kim (Dậu, Thân), nên tuy vất vả nhưng có thành quả và sẽ thành đạt, cả về công việc, danh chức và vật chất (bắt đầu vào năm 35 tuổi).

Trong 10 năm tiếp theo (45 – 54 tuổi) mọi việc nên bình ổn lại, củng cố thành quả đã có, vì bạn có thể gặp rất nhiều nghịch cảnh trong cả sự nghiệp lẫn cuộc sống. Bạn có nguy cơ thất bại, đổ vỡ, mất đi nhiều điều.

Bạn sẽ là người được hưởng hậu vận cát tường, do hai đại vận tiếp theo là hai cung thuộc hành Hỏa, phù sinh cho bản mệnh, lại có các bộ sao cư đóng, tam hợp mang ý nghĩa an lành, thiên về phúc đức.

Về tính tình, bạn là người con gái thông minh, khôn ngoan, có đôi chút sắc sảo nhưng lại thiện tâm, nữ tính, sống chan hòa và cởi mở với mọi người. Bạn có khiếu về thời trang, trong cách ăn mặc rất sáng tạo, thích có nét khác biệt với các cô bạn khác. Tuy vậy, tâm tính bạn có lúc khá thất thường, nhiều việc cần quyết ngay nhưng lại suy tính đắn do quá kỹ, thành ra bỏ lỡ mất cơ hội tốt.

Trong thuật Tử vi, cung Mệnh chủ cho khoảng 30 năm đầu đời, cũng nói lên phần vốn có của mình, gọi là phần “Thể”, cung an “Thân” chủ cho các giai đoạn sống sau năm 30 tuổi, cũng chủ cho tâm thế và cách xử sự khi đã trưởng thành của chính mình với đời, gọi là phần “Dụng”. Hai phần này tương hỗ và gắn bó khăng khít, chặt chẽ như điều kiện cần và đủ cho một mệnh đề, quyết định mọi thành công hoặc thất bại của mỗi con người.

“Thể” tốt mà “Dụng” dở ví như cái cây gốc sum suê mà ít hoa, thưa trái; ngược lại “Thể” tuy sút kém, thiệt thòi nhưng biết nắm thời cơ, biết “Dụng” tốt, cũng ví như cái cây gốc kém mà biết chăm sóc, tận dụng lúc mưa thuận gió hòa sẽ sinh ra nhiều hoa tươi, quả ngọt.

Tuy vậy, cung Sửu theo Kinh Dịch lại vào quẻ Thủy Sơn Kiển (chữ “kiển” nghĩa chữ Hán là gian nan, trắc trở) nên không phải lúc nào cũng suôn sẻ, thuận lợi đâu. Nhưng gian nan mà được việc, mà thành công, ví như “ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong” mới thật ý nghĩa và đáng tự hào, phải không bạn? Do vậy, trong mọi việc muốn thành công bạn phải tâm niệm lấy chữ “Đức”, chữ “Phúc” làm đầu, hết sức quan tâm tới lễ nghĩa tổ tiên (cả nhà chồng và nhà mình).

Năm nay, tiểu vận của bạn đóng ở cung Thìn (Dương Thổ) hợp Mệnh, theo Kinh Dịch cũng rất thuận, là quẻ Phong Lôi Ích (chữ “ích” nghĩa chữ Hán là: mình làm ích cho người, người làm lợi cho mình). Điều bạn cần lưu ý nếu muốn được việc là: Chọn mục tiêu phù hợp khả năng, khi có cơ hội thì quyết định thật nhanh, đừng chần chừ đắn đo, bởi chúng sẽ chỉ đến rất ít, thậm chí chỉ đến một lần mà thôi.

Về công việc, bạn thích hợp trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, kho quỹ, quản lý bất động sản và các dự án, nhất là xây dựng và khai thác quặng mỏ. Nhưng xin lưu ý rằng, bạn chỉ nên quản lý tài chính tiền bạc trên hồ sơ, chứ đừng trực tiếp cầm quỹ, cầm tiền vì rất dễ mất mát, hao hụt. Đó là do cung Điền của bạn thì súc tích, tốt đẹp. Trái lại cung Tài Bạch của bạn lại không được hay như vậy.

Về chuyện tình cảm và hôn nhân, trước hết chúng tôi khuyên bạn hãy lựa chọn theo trái tim mình, chỉ bổ sung vài điều như sau: Bạn nên lấy chồng hơi muộn thì tốt, trong bản Tử vi thì thích hợp nhất vào năm Ất Mùi 2015. Sau này bạn sẽ là người trụ cột, lo toan toàn bộ trong gia đình, luôn không hài lòng với chồng nhưng bù lại cung Tử tức lại rất tốt. Bạn sẽ có con trai đầu lòng, lại được nhờ con cái sau này vì chúng sẽ khá thành đạt, nhất là trong lĩnh vực doanh thương, quản lý kinh tế – tài chính, bất động sản.

Xin chúc bạn tìm được định hướng đúng cho mình, luôn may mắn, thành đạt và hạnh phúc.

Theo Báo Người Giữ Lửa

(Visited 41 times, 1 visits today)

Leave a Reply