Tự chữa khỏi nhiều bệnh và mang sức khỏe cho mọi người nhờ thực dưỡng

“Ăn thực dưỡng một thời gian, tôi thấy trong người có sự thay đổi, trí nhớ bắt đầu phục hồi trở lại. Ngày xưa, tôi tính tình dễ nóng giận, nhưng bây giờ thấy nhẹ nhàng, bình tĩnh hơn”, anh Viễn nói.

loading…

Anh Viễn chia sẻ với PV

Nhận ra trí nhớ bỗng… suy tàn 

Đầu năm 2000, anh Đặng Ngọc Viễn (45 tuổi, quận 10, TP.HCM) bỗng giật mình phát hiện trí nhớ trở nên suy giảm một cách lạ lùng. Vốn là một cử nhân Anh văn, thế nhưng lúc đó có những từ thông dụng tiếng Anh, anh lại quên mất. Có nhiều lúc đang nói chuyện với người khác, anh bỗng dưng khựng lại không nói. “Rồi có những người mới gặp mấy hôm trước, nhưng đến hôm sau gặp lại tôi đã quên béng”, anh Viễn chia sẻ. 

Để lấy lại trí nhớ như ban đầu, anh Viễn đã tìm đủ cách chữa trị, nhưng không tiến triển gì. Đến đầu năm 2008, anh Viễn được một thầy dạy võ ở Đà Lạt tặng một chiếc đĩa của thầy Tuệ Hải giảng về phương pháp dưỡng sinh. Anh Viễn đã quyết định đến ngôi chùa Long Hương (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) do thầy Tuệ Hải làm trụ trì để tận mục sở thị những gì được xem qua băng ghi hình. 

Tại đây, anh Viễn biết được thầy Tuệ Hải không phải là người đầu tiên ăn thực dưỡng ở Sài Gòn, mà trước năm 1975 cũng đã có rất nhiều người ăn theo phương pháp này. 

Biết được công dụng kỳ diệu của gạo lứt nên vợ chồng anh Viễn áp dụng cho cậu con trai đang học lớp 6

Anh Viễn cho biết, khi anh đến chùa của thầy Tuệ Hải, anh thấy mỗi ngày thầy Tuệ Hải khám cho khoảng 300 bệnh nhân.

 “Họ toàn mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nan y hết thuốc chạy rồi mới tìm đến đây. Lúc đó tôi nghĩ: “Sao hạt gạo lứt hay quá vậy!”. Những người làm công quả ở đó cũng được thầy Tuệ Hải hướng dẫn ăn thực dưỡng mà hết bệnh, rồi họ đến chùa tự nguyện làm công quả. Đó là những nhân chứng sống, những niềm tin xác thực để cho mình bước vào thực dưỡng”. 

Tự chữa hết nhiều bệnh

Anh Viễn cho biết, khi mới bắt đầu, anh đã ăn hoàn toàn số 7 trong 3 tháng. Đang từ ăn uống bình thường, chuyển ngay sang chế độ ăn không khác gì dành cho người tu hành khiến anh Viễn cảm thấy khó khăn, có lúc tưởng chừng không thể theo nổi. Nhưng với quyết tâm cao, anh cũng vượt qua giai đoạn đầu.

 Một góc của quán Khai Minh ở quận 10

“Ăn một thời gian, tôi thấy trong người có sự thay đổi, trí nhớ bắt đầu phục hồi trở lại. Ngày xưa tính tình dễ nóng giận, nhưng bây giờ thấy nhẹ nhàng hơn”, anh Viễn nói.

Từ những năm 2000, anh Viễn mắc căn bệnh viêm xoang, mỗi tháng phải đi bác sĩ khoảng 2 lần để lấy thuốc. Bởi cứ hết thuốc, chứng hắt xì, sổ mũi của anh lại tái phát. Tuy nhiên, sau 3 tháng kiên trì ăn gạo lứt muối mè số 7, căn bệnh này cũng dần biến mất. 

Tự mình trải nghiệm, thấy tác dụng kỳ diệu của gạo lứt muối mè nên anh Viễn nảy sinh có ý tưởng phổ biến phương pháp thực dưỡng cho nhiều người. Đầu năm 2011, vợ chồng anh Viễn vẫn đang làm công việc tư vấn du học.

Nhận thấy tư vấn du học chỉ giúp được một số người đi nước ngoài học, còn nếu phổ biến thực dưỡng rộng rãi thì có thể giúp ích cho nhiều người trong việc chữa bệnh, tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật, nên anh Viễn quyết định chuyển sang phổ biến phương pháp thực dưỡng là chính, còn tư vấn du học chỉ là phụ. 

Những món ăn do chính tay vợ anh Viễn chế biến

Anh Viễn nhớ lại: “Khoảng tháng 5/2011, tôi mới chỉ làm một cái xe bán cơm, nhưng không ai ăn. Sau đó, tôi nấu cháo bằng gạo lứt, trộn với hạt sen, đậu đỏ, bí đỏ cho những người xung quanh thì họ cũng ăn. Lúc đầu để mấy cái ghế ở ngoài vỉa hè. Rồi cứ thế dần dần người ta ăn nhiều và mình mở quán như hiện giờ”. 

Anh Viễn đặt tên quán là “Thực Dưỡng Khai Minh”. Anh Viễn giải thích: “Thời điểm tôi mở quán thì ở Sài Gòn gần như chỉ có quán tôi là địa điểm bán thực dưỡng đầu tiên ở Sài Gòn không dùng bột ngọt, bột nêm, đường, rượu, bia, các chất hóa học… Tên quán Khai Minh nói lên tham vọng của tôi rằng, đây sẽ là địa điểm mở lối, dẫn đường thắp sáng cho một phương pháp tự chữa bệnh, cũng như bảo vệ sức khỏe cho nhiều người”.

Anh Viễn chia sẻ: “Công dụng của gạo lứt có 4 tầng. Tầng thứ nhất là giúp phục hồi sức khỏe. Tầng thứ hai là tăng cường sức khỏe. Tầng thứ ba là nó sẽ làm cho tinh thần mình được vui vẻ. Tầng thứ 4 là khi tinh thần mình vui vẻ, thoải mái thì trí tuệ sẽ được khai mở”. 

 Biết được công dụng kỳ diệu của gạo lứt nên vợ chồng anh Viễn áp dụng cho cậu con trai đang học lớp 6 trường Lạc Hồng (quận 10, TP.HCM). Anh Viễn vui vẻ nói: “Con mình ăn thực dưỡng từ lúc vào lớp 1 đến giờ. Cháu rất ngoan, học giỏi”. Anh Viễn cũng cho biết, từ khi ăn thực dưỡng, những căn bệnh anh mắc trước đó như chứng đau lưng, suy thận cũng biến mất lúc nào không hay. 

Nhiều người khỏi bệnh nhờ ăn thực dưỡng

Đến nay, anh Viễn đã có 3 quán ăn chuyên về thực dưỡng không sử dụng bột ngọt, bột nêm, đường, các chất hóa học, rượu, bia. Anh Viễn cho biết, trung bình mỗi ngày có khoảng hơn 100 lượt khách đến ăn ở 3 quán của anh. Trong đó, lứa tuổi trung bình từ 20 đến 25 tuổi rất nhiều. “Điều này chứng tỏ nhiều người trẻ đã bắt đầu chú ý đến phương pháp thực dưỡng”, anh Viễn nói. 

Tại quán Thực dưỡng Khai Minh, ông Nguyễn Đình Chiểu (51 tuổi, cán bộ công chức Nhà nước, ở quận 6) chia sẻ: “Trước đây tôi bị bệnh khó ngủ. Đi khám, các bác sĩ kết luận tôi bị rối loạn giấc ngủ. Muốn ngủ tốt, tôi phải dùng thuốc ngủ bên y dược, mà uống cái này nhiều thì cũng rất có hại cho sức khỏe. Sau đó tôi đọc báo và biết ăn gạo lứt muối mè có thể chữa được bệnh này.

Lúc đầu tôi cũng nghĩ là ăn hết bệnh rồi thì quay trở lại ăn bình thường. Nhưng giờ thấy tốt quá nên tôi quyết định ăn hết đời luôn. Tôi ăn ở đây cũng hơn 1 năm rồi. Ngày nào tôi cũng ăn ở đây 3 bữa, không bỏ bữa nào cả. Bây giờ, tôi đã ngủ rất ngon rồi”. 

Quán Thực dưỡng Khai Minh ở quận 10 của anh Viễn

Bà Phương (62 tuổi, ngụ quận 1) chia sẻ: “Trước đây tôi bị tiểu đường, bệnh bao tử, đau khớp nhưng tôi ăn ở đây một tháng là dứt hết, bệnh nào cũng hết, giờ hoàn toàn khỏe mạnh. Tôi đến đây ăn cũng được một năm rồi. Ngày nào tôi cũng ăn hai bữa ở đây, có khi tôi mua về nhà ăn”

Bạn Quang (23 tuổi, đang học năm cuối đại học) vui vẻ nói: “Mình thì không bị bệnh gì, chỉ ăn để cho khỏe thôi. Mình ăn ở đây 2 năm nay. Ở đây mình thấy thức ăn ngon, không có bột ngọt, không đường”. 

Quán ăn không ớt, không đường, không đá lạnh…

Anh Viễn cho biết, nhiều lần vợ chồng anh bị khách hàng đến quán cho là “chảnh”. Anh Viễn kể: “Khách hỏi xin ớt, chúng tôi nói: “Dạ không có ớt”. Họ nói: “Sữa hơi lạt, cho xin thêm đường”, chúng tôi nói: “Dạ không có đường”.

Rồi có người nói: “Nóng quá, cho ly trà đá”, chúng tôi trả lời: “Dạ không có đá”. Thế là họ nổi khùng nói: “Cái gì cũng không có, vậy có cái gì, đóng cửa đi”. Sau đó, vợ chồng tôi phải giải thích với họ rằng: “Chúng tôi không có ớt vì chúng tôi muốn để vị giác của quý vị trở về nguyên thủy vốn có của nó. Chúng tôi không có đường, vì đường rất âm và nó ảnh hưởng đến não bộ của quý vị, không tốt cho sức khỏe. Chúng tôi không có đá, vì đá cũng rất là âm không tốt cho sức khỏe của quý vị”. 

Mục tiêu của chúng tôi là mang đến sức khỏe tốt cho khách chứ không phải bán được hàng bằng mọi giá. Bởi vậy khi những  khách hàng lần đầu tiên đến với chúng tôi họ chưa biết nhiều nên chúng tôi phải có trách nhiệm hướng dẫn họ. Vậy nên có những khách hàng không thích chúng tôi, nhưng sau đó “suy nghĩ lại” và quyết định gắn bó lâu dài với chúng tôi”. 

 Xuân Thủy

(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)

loading…

(Visited 1 times, 1 visits today)

Leave a Reply