Từ chối “đòi hỏi” của chồng thế nào cho khéo?

Từ chối “đòi hỏi” của chồng thế nào cho khéo?

loading…

Công việc của tôi rất bận rộn, nhiều hôm tôi vừa đi công tác dài ngày về hoặc sau một ngày làm bở hơi tai cần được nghỉ ngơi vậy mà chồng tôi cứ “đòi hỏi”, trong khi tôi chẳng còn chút tâm trí và sức lực nào cho “chuyện ấy”. Tôi hẹn ngày hôm sau “trả bài”, thế là anh ấy hờn dỗi, hậm hực, nói bóng gió nọ kia rồi bỏ ra ngoài, hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn.

Nhiều hôm chồng tôi còn đùng đùng nổi giận cho rằng tôi có bồ nên chán chồng khiến tôi càng thêm mệt mỏi. Tôi vẫn biết tình dục là nhu cầu thiết yếu trong đời sống vợ chồng, nhưng tôi không phải là cái máy để có thể đáp ứng chồng mọi lúc anh ấy “muốn”. Tôi phải làm thế nào để tình trạng này không xảy ra nữa?

(Thu Vân, Bắc Ninh)

Dù là mẹ kế, tôi chưa từng hối hận vì chăm sóc con chồng

Trả lời

Trong đời sống vợ chồng, “chuyện ấy là vấn đề vô cùng tế nhị. Khá nhiều người đã rơi vào tình huống giống bạn, thế nên việc làm thế nào để từ chối lời đề nghị yêu đương từ chồng luôn là vấn đề khiến các bà vợ đau đầu. Mỗi người mỗi tính khí khác nhau sẽ có những cách từ chối và phản ứng khác nhau.

Tựu trung lại, khi người đàn ông đang ở trạng thái “cao hứng” mà không được đáp ứng sẽ cảm thấy vô cùng bức bối, khó chịu, thậm chí là nổi đóa, nghi ngờ… Lý giải cho những cảm xúc này, các nhà nghiên cứu tình dục giải thích rằng, đòi hỏi vốn là bản chất của đàn ông.

Về mặt khoa học, cơ thể đàn ông có một loại hormon đặc trưng của phái mạnh là testosterone. Chính hormon này quy định tính cách đặc trưng của nam giới như hung hăng, ưa khám phá, dễ phấn khích, luôn đòi hỏi và quyết liệt. Về mặt sinh lý học, khi “cậu nhỏ” cương cứng cũng là lúc các chiến binh tinh trùng đã ở vào tư thế chuẩn bị “xuất kích”.

Với tâm lý chiến đấu hừng hực như vậy, các tinh trùng thường muốn được xông lên chứ không muốn rút quân. Nên khi tinh thần chiến đấu bị chặn đứng, các cơ tầng sinh môn và túi tinh giãn ra, quá trình bơm (nạp) tinh dịch vào túi tinh bị ngừng trệ và phải mất một khoảng thời gian cho việc tống hết khối lượng tinh dịch đang nạp dở dang ra khỏi túi tinh. Còn các “chiến binh” sẽ tự động bị đẩy vào đường tiết niệu để ra ngoài qua nước tiểu.

Trong lúc này, người đàn ông rất bức xúc và họ sẽ còn bức xúc cho tới khi nào tinh dịch trong túi tinh bị tống ra hết. “Kẻ chịu trận” khác trong chuyện này là hệ thống tâm lý, thần kinh của đàn ông. Tâm lý thường thấy ở đàn ông trong trường hợp này là thất vọng, bực tức, dễ cà khịa.

Nếu bị từ chối nhiều lần, người đàn ông có thể sinh ra nghi ngờ, tra khảo, lục vấn. Thế nên, nói “không” với người chồng đang cao hứng là điều vô cùng khó khăn nhưng… không phải là không thể. Vậy làm thế nào để nói lời “không” vừa ngọt ngào lại vừa đạt hiệu quả?

Người vợ phải ăn nói hết sức nhẹ nhàng, khéo léo để người chồng không bị tổn thương, hay nảy ý đa nghi

Trước tiên, người vợ phải ăn nói hết sức nhẹ nhàng, khéo léo để người chồng không bị tổn thương, hay nảy ý đa nghi. Sự cáu kỉnh, cộc lốc hay thái độ gắt gỏng có thể giúp bạn né tránh chuyện “gối chăn” tại thời điểm đó, nhưng sẽ gây tổn thương cho đối phương. Lẽ dĩ nhiên, chẳng ai thấy vui vẻ, thoải mái khi sự hào hứng của mình bị từ chối phũ phàng như vậy.

Nhiều trường hợp, người vợ vì muốn trốn tránh “trách nhiệm” mà bịa ra lý do như đau bụng, “đèn đỏ”… nhưng nếu bị phát hiện người chồng sẽ mất lòng tin, từ đó sẽ nghĩ ngợi lung tung: mình đã làm gì để bị từ chối, bản lĩnh đàn ông của mình đã giảm sút hay cô ấy có người khác bên ngoài… Do vậy, hãy thành thật với chồng, hãy nói cho anh ấy biết lý do chính xác là gì.

Nếu đơn giản chỉ vì bạn mệt, hôm nay bạn không có hứng thú với “chuyện ấy”, muốn được nghỉ ngơi và hẹn dịp khác khi cơ thể khỏe khoắn cũng hãy nói ra bằng sự nhẹ nhàng nhất có thể. Nói thật không chỉ là một cách chia sẻ mà còn là cách giảm áp lực cho chính bạn.

Sau khi từ chối chồng, bạn cũng cần tuyệt đối tránh những hành động gợi thêm cảm xúc. Quả là khó cho anh ấy khi “muốn” mà không được “lâm trận”, lại được “đền bù” bằng tình thế… ôm nhau ngủ cho tình cảm. Rõ ràng, sự tiếp xúc của hai cơ thể luôn làm cảm xúc trở nên rạo rực và càng khiến chồng khó khăn trong việc dẹp bỏ ham muốn.

Nhiều người vợ mặc dù không thích nhưng vẫn chiều chồng, để chồng ôm ấp, tự do “thám hiểm”, gần đến giai đoạn cuối mới cắt đánh phựt một cái. “Kiểu cắt điện” đột ngột giữa chừng như vậy sẽ làm người chồng vô cùng khó chịu vì đàn ông không mấy khi chịu được cảm giác lơ lửng, sắp về đích đến nơi mà lại không tới được.

Một cách từ chối khác khiến bạn đời dễ chịu hơn là làm chồng thỏa mãn mà không cần giao hợp. Mọi cách đều có thể miễn là anh ấy giải phóng được năng lượng.

Từ chối “chuyện ấy” không phải là việc đơn giản, song nó cũng không quá khó khăn, nhất là khi bạn đã thành công ở lần đầu tiên. Thế nên, nếu muốn “đình chiến”, hãy thành thật với suy nghĩ của mình. Là người yêu thương bạn, hẳn anh ấy sẽ thấu hiểu, thông cảm và vợ chồng vẫn hạnh phúc, gắn kết bên nhau.

Chúc hai bạn vui vẻ khi gặp phải tình huống này!

Vật phẩm phong thủy nên để trong phòng ngủ kích hoạt tài vận và tình cảm vợ chồng

Điểm chung kỳ lạ của cặp đôi vợ chồng song sinh khiến thế giới ngỡ ngàng

Tự làm hộp hoa hồng hình chữ Love ngọt ngào tặng vợ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

loading…

(Visited 1 times, 1 visits today)

Leave a Reply