Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam vào cuộc vụ Minh Béo bị bắt

0
282

Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam vào cuộc vụ Minh Béo bị bắt

Minh béo sẽ ra hầu tòa vào ngày 15/04/2016 

Cách đây ít giờ, chồng ca sĩ Thu Phương – Dũng Taylor đồng thời cũng là nhà tổ chức ca nhạc viết trên Facebook rằng: "Với tư cách nhà tổ chức văn nghệ tại hải ngoại, công ty D&D Entertainment mời thông qua nhà quản lý của nghệ sĩ Minh béo, 39 tuổi tên thật là Hồng Quang Minh tham dự một buổi trình diễn vào ngày 09/04/2016. Nhà quản lý của nghệ sĩ Minh béo tại Mỹ đã chính thức xác nhận tin nghệ sĩ Minh béo bị cảnh sát Hoa Kỳ bắt giữ tại quận Cam, bang California vào lúc 2 giờ sáng ngày 24/03 với tội danh chưa được chính thức công bố. Cũng thông qua nhà quản lý này chúng tôi biết được số tiền tại ngoại cho nghệ sĩ Minh béo là 1 triệu USD".

Trong status này, Dũng Taylor tiết lộ Minh béo hiện đang bị giam giữ tại trại tù quận Cam (Orange Country Jail) và sẽ ra hầu tòa vào ngày 15/04. Ngoài ra, Dũng Taylor cũng vừa làm việc với Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam để có thể giúp đỡ hết khả năng trong vụ Minh béo bị bắt.

"Theo qui luật thì cơ quan cảnh sát phải có trách nhiệm liên lạc với Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Hoa Kỳ vì nghệ sĩ Minh béo là công dân Việt Nam. Chúng tôi vừa làm việc với Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam để cung cấp thêm chi tiết về việc nghệ sĩ Minh béo bị bắt. Tuy đây không phải là bổn phận và trách nhiệm của chúng tôi, nhưng xét trên tình đồng hương đối với một người sa cơ thất thế như nghệ sĩ Minh béo thì chúng ta nên làm hết khả năng để giúp đỡ".

Theo đó, Dũng Taylor cũng mong mọi người tôn trọng quyền tự do cá nhân và chớ vội kết án, phán xét người chưa chính thức bị kết án. Anh còn cho biết, theo luật pháp Hoa Kỳ thì những sự kiện hình sự liên quan đến an ninh của công chúng sẽ được công bố trong thời gian 72 tiếng, ngoài ra chỉ có luật sư đại diện cho nghệ sĩ Minh béo mới được cơ quan chức năng cung cấp thông tin chính thức liên quan đến lý do nghệ sĩ Minh béo bị bắt giữ.

Tổng hợp

(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)

Theo Màn Ảnh Sân Khấu