Review phim Tôi, Thapki và cách xem

Review phim Tôi Thapki và cách xem

Tôi, Thapki là một bộ phim truyền hình Ấn Độ ra mắt vào 25 tháng 5 năm 2015. Bộ phim kể về chuyện tình tay ba giữa Vani Chaturvedi (Jigyasa Singh) hay còn được mọi người gọi là Thapki-một cô gái luôn vui vẻ, đầy hy vọng và sức sống nhưng không may, cô lại có một khuyết điểm đó là tật nói lắp với hai anh em Dhruv Pandey (Ankit Bathla) và Bihaan (Manish Goplani). 

Nội dung

Bộ phim mang đến cho khán giả một cốt truyện khá thu hút và ý nghĩa. Câu chuyện tình tay ba không chỉ đem đến những chi tiết về một chuyện tình rắc rối mà còn pha vào đó sự lãng mạn cũng như rất nhiều những chi tiết hài hước và đáng yêu của hai nhân vật chính Thapki và Bihaan theo mô típ quen thuộc: oan gia ngõ hẹp. Điều này, tuy không có gì mới lạ và độc đáo nhưng với cách sắp xếp nội dung cũng như lối dẫn dắt khá logic đã tạo nên một bộ phim khá mượt.

Tôi, Thapki quen thuộc nhưng không mờ nhạt
Tôi, Thapki quen thuộc nhưng không mờ nhạt

Tuy phần ý tưởng nội dung của phim được đánh giá khá cao nhưng vẫn có một điểm trừ đó là độ dài của phim. Giống như nhiều bộ phim Ấn Độ khác, Tôi, Thapki khá dài dòng và lan man. Đi hết một nửa bộ phim thì nội dung chính của bộ phim đã không còn là câu chuyện tình tay ba của Thapki và đã được thêm vào khá nhiều nhân vật cũng như tình tiết khác khiến bộ phim có phần bị rối và khiến người xem khó có thể bắt kịp mạch phim cũng như đủ kiên nhẫn để xe trọn vẹn.

Diễn viên và diễn xuất

Nói đến nữ diễn viên chính Jigyasa Singh là một gương mặt mới nhưng cũng khiến khán giả khá ấn tượng với vai diễn đầu tay Thapki và được ví với Selena phiên bản Ấn Độ. Cô đã lột tả được những cảm xúc của Thapki qua từng phân cảnh mà không làm mất đi nét tự nhiên. Chính vì vậy, nữ diễn viên trẻ này đã được đề cử cho hạng mục Nữ diễn viên có vai diễn đầu tay xuất sắc nhất trong Giải thưởng Cánh hoa Vàng Colors năm 2016 và Giải thưởng Vàng Zee năm 2016 với vai diễn Thapki .

Jigyasa Singh là nữ diễn viên có khả năng diễn xuất ấn tượng
Jigyasa Singh là nữ diễn viên có khả năng diễn xuất ấn tượng

Còn về anh chàng diễn viên Manish Goplani, trước đây anh cũng chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất nên nhiều phân cảnh anh có phần diễn chưa thực sự biểu hiện được hết nội tâm nhân vật mà ngược lại khiến cho Bihaan có phần khó hiểu và hơi gượng gạo. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận rằng Bihaan cũng là một trong những yếu tố đem đến thành công cho Tôi, Thapki. Với tâm lý nhân vật khá đáng yêu và có phần trẻ con tạo nên những tình tiết gây cười được nam diễn viên tung hứng khá ổn, tuy không xuất sắc nhưng cũng đủ để lại ấn tượng.

Vai diễn Dhruv Pandey dường như có phần bị chìm hơn so với các nhân vật khác và không để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. Vốn là một nhân vật có khá nhiều đất diễn nhưng trong lần này Ankit Bathla lại chưa thực sự tạo ra sự đột phá và để lại cái nhìn khá mờ nhạt về anh cũng như vai diễn.

Âm thanh, hình ảnh

Về phân hình ảnh, có thể thấy Tôi, Thapki được đầu tư khá kỹ về mặt hình ảnh với những bối cảnh được chọn lọc và sắp xếp bố cục khá kỹ lưỡng. Như không gian sống của gia đình chồng Thapki là nơi ở của một gia đình giàu có, bao gồm nhiều thế hệ cùng chung sống nên dù trong bối cảnh xã hội hiện đại, ngôi nhà vẫn giữ được vẻ trang nghiêm, lộng lẫy mà không mất đi nét truyền thống của người Ấn Độ.

Về phục trang của nhân vật cũng là một điểm cộng khi được đầu tư khá nhiều. Trang phục truyền thống nhưng không mang nét quê mùa, sến súa, ngược lại đem đến cho người xem ấn tượng tốt về quốc phục của phụ nữ Ấn Độ. Đặc biệt, điều này còn được thể hiện thông qua nhân vật Thapki khi trong cùng một bộ phim cần có sự thay đổi linh hoạt về tính cách và cá tính, vì vậy trang phục cũng là một yếu tố cần thiết phải linh hoạt.

Thapki trước và sau khi trở thành Vanni Oberoi
Thapki trước và sau khi trở thành Vanni Oberoi

Tuy được đầu tư về bối cảnh quay nhưng có vẻ bộ phim vẫn còn những “hạt sạn” về góc quay. Và đặc biệt là về tốc độ cũng như sắp xếp thứ tự của các cảnh quay dường như vẫn luôn là vấn đề của các tác phẩm truyền hình Ấn Độ. Trong bộ phim, rất nhiều cảnh quay được quay với tốc độ châm và khá lâu, nhiều cảnh quay cận khuôn mặt từng nhân vật được đặt cạnh nhau. Có thể, mục đích của việc này là muốn có thể lột tả rõ hơn tâm trạng, biểu cảm của từng nhân vật, việc này cũng đã vô tình khiến cho người xem cảm giác mệt và có phần sốt ruột.

Âm thanh của mỗi bộ phim Ấn Độ luôn có một nét đặc trưng riêng với những giai điệu quen thuộc hay các câu hát ngân lên trong những phân cảnh đặc tả tâm trạng nhân vật. Còn lại, những yếu tố âm thanh khác không có gì đặc biệt để đề cập tới.

Cách xem phim

Tôi, Thapki là một bộ phim khá quen thuộc tại đất nước Ấn Độ và hiện nay đã mở rộng phạm vi sang nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Bởi vậy, việc tìm kiếm bộ phim không phải là khó khăn. Bạn có thể theo dõi và tìm kiếm và xem phim một cách dễ dàng thông qua các trang web uy tín hoặc các ứng dụng phim uy tín phổ biến hiện nay.

Ngoài ra, nếu bạn muốn trải nghiệm những âm thanh, ngôn ngữ sống động và chân thật nhất có thể lên các trang web hoặc kênh youtube của nước ngoài và gõ tìm kiếm “ phim Tôi, Thapki”. Tại đây, sẽ có rất nhiều những thước phim đa dạng với chất lượng tốt để bạn lựa chọn..

Đánh giá: 7/10

Qua một vài nhận xét trên, có thể thấy Tôi, Thapki là một bộ phim khá ổn. Mặc dù không quá xuất sắc nhưng vẫn có những điểm nổi bật riêng. Bên cạnh đó, chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng bộ phim được đầu tư về trang phục, bối cảnh quay. Dàn diễn viên nhìn chung là khá và có khả năng để thể hiện gần như trọn vẹn bộ phim. Nếu là một khán giả yêu thích các bộ phim của màn ảnh Ấn Độ thì đây sẽ là một gợi ý hay cho bạn.

(Visited 26 times, 1 visits today)

Leave a Reply