Tôi có nên làm lễ di cung – hoán số cho con vì phạm giờ sinh?

Tôi có nên làm lễ di cung – hoán số cho con vì phạm giờ sinh?

Kính gửi chuyên gia và cộng đồng bạn đọc!

Cháu sinh ngày 09/5/1984 ÂL lúc hơn 21 giờ, chồng cháu sinh ngày 1/11/1983 ÂL lúc 11 giờ 30. Con gái lớn của cháu sinh khoảng 3 giờ 25 sáng ngày 21/8/2009 ÂL, con gái thứ hai sinh khoảng 8 giờ sáng ngày 7/12/2012 ÂL. Hiện cháu đang mang bầu bé thứ ba, bác sỹ khám dự kiến sinh vào khoảng tháng 10 dương lịch năm nay, là bé trai.

Cuộc sống gia đình cháu hiện tại thì đầm ấm, không có xung đột gì. Nhưng cháu nghe nói Thìn – Tuất – Sửu – Mùi thuộc tứ hành xung, vậy các con của cháu thuộc tứ hành xung liệu có ảnh hưởng gì tới công danh và cuộc sống của các cháu sau này? Có kìm hãm gì về kinh tế và sự nghiệp của vợ chồng cháu không? Vì cháu thấy hiện tại đường công danh của chồng cháu còn nhiều lận đận.

Cháu có đi xem bói thì thầy bảo là con gái đầu của cháu phạm giờ sinh, phải làm lễ di cung – hoán số? Có đúng như vậy không thưa chuyên gia? Nếu cháu làm lễ di cung – hoán số thì cần những thủ tục gì?

Mong chuyên gia tư vấn giúp cháu. Cháu xin cảm ơn chuyên gia và các bạn đọc.

Chuyên gia tử vi Phan Vũ Mạnh Đức:

Chào bạn!

Tử vi, phong thủy, lịch pháp, địa lý… có thể gọi là các môn – ngành khác nhau của thần học, được xây dựng trên cơ sở vận dụng các nguyên lý của Thuyết âm dương. Trong đó không có khái niệm “Tứ hành xung”.

Vì nếu nói Thìn – Tuất – Sửu – Mùi thuộc tứ hành xung, tức là ngũ hành 4 địa chi này tương xung với nhau. Nguyên lý đại cương về tương xung là dương với dương tương xung, âm với âm tương xung, kim mộc tương xung, thủy hỏa tương xung. Ở đây Thìn – Tuất – Sửu – Mùi đều là 4 cung thổ thì không thể xung nhau.

Thực tế Thìn – Tuất – Sửu – Mùi gọi là “Tứ xung”, trong đó thìn tuất tương xung, sửu mùi tương xung. Bản chất của tương xung ở đây là “đối xứng” với nhau trên cung địa bàn.

Đây là cách để thày tử vi lập lá số tử vi, tính ngày tháng trên bàn tay trái của họ một cách nhanh chóng và không bị nhầm lẫn. Cũng như ngày nay người ta nói “hướng 12 giờ” tức là hướng chính nam, “hướng 3 giờ” tức là hướng chính tây…

Nguyên lý tứ xung còn được vận dụng để tránh “khí xung” trong lựa chọn ngày giờ, và phải rất chi tiết. Ví dụ: Ngày (giờ) thìn xung với người tuổi tuất hoặc ngày (giờ) tuất xung với người tuổi thìn. Nhưng phải chi tiết đến thiên can, nếu không thì cũng không gọi là xung.

Ví dụ: Ngày Giáp Thìn xung với tuổi Mậu Tuất (những tuổi tuất khác không xung). Nguyên nhân xung là giáp thuộc dương mộc tương xung với mậu thuộc dương thổ, tức là dương xung dương theo nguyên tắc nêu ở trên.

Trong trường hợp của bạn, vận khí của cháu gái sinh năm Kỷ Sửu (2009) không xung với cháu trai sinh năm Ất Mùi (2015); vận khí của cháu gái sinh năm Nhâm Thìn (2012) hoàn toàn không xung khắc gì với vận khí của chị và em nó.

Tuổi của các cháu cũng không ảnh hưởng gì đến công danh sự nghiệp của vợ chồng bạn. Theo tử vi của nam sinh lúc 11 giờ 30 ngày 1/11/1983 ÂL và nữ sinh lúc hơn 21 giờ ngày 09/5/1984 ÂL thì vận mệnh của các bạn đều từng bước ổn định và phát triển từ trung vận, tức từ 35 tuổi trở về hậu vận.

Như vậy là vận mệnh thuận tự nhiên, cũng như người ta từ bé đến lớn, từ không biết đến hiểu biết, học thì từ thấp đến cao… không có gì phải băn khoăn lo ngại.

Đối với cháu gái sinh khoảng 3 giờ 25 sáng ngày 21/8/2009 ÂL (tức là giờ Nhâm Dần, ngày Đinh Hợi, tháng Giáp Tuất, năm Kỷ Sửu), xét về “khí xung” như đã nêu trên thì giờ sinh không bị xung phạm. Nói cháu sinh phạm giờ là không có cơ sở khoa học.

Hơn nữa, tất cả những trường hợp sinh phạm giờ, nặng nhất cũng chỉ ảnh hưởng trong vòng 13 năm kể từ năm sinh, những trường hợp phạm giờ sinh thông thường chỉ ảnh hưởng trong vòng 3 tháng đến 3 năm kể từ ngày sinh. Như vậy không có lý do để phải “di cung hoán số” đối với trường hợp của cháu.

Phép di cung vốn là pháp môn của phong thủy trong xây dựng nhà ở, gọi là “di cung hoán tượng”. Nhưng không hiểu vì lý do nào đó lại trở thành “di cung hoán số” trong thuật bói toán, cúng vái.

“Số” thuộc về tiên thiên, không thể thay đổi, chỉ có thể đổi vận nhờ sự tích cực của đương số trong hậu thiên, tức là trong cuộc sống hiện tại./.

Kính gửi bạn đọc: Vì số lượng câu hỏi Tử vi – Phong thủy bạn đọc gửi đến quá nhiều nên chuyên gia chỉ ưu tiên trả lời một vấn đề. Rất mong bạn đọc gửi câu hỏi đến lưu ý chỉ nhờ tư vấn một vấn đề mà bạn quan tâm nhất. Chân thành cảm ơn.

Theo MASK

(Visited 15 times, 1 visits today)

Leave a Reply