Tình mẫu tử trong nỗi đau cờ bạc

Tình mẫu tử trong nỗi đau cờ bạc

(Tamsugiadinh.vn) – Nếu nhìn xuyên suốt những gì Đàm Vĩnh Hưng từng làm, như hôn môi nhà sư hoặc lớn giọng nạt nộ tiền bối, thì việc thực hiện clip kia hoàn toàn dễ chấp nhận theo logic tâm tính sòng phẳng và quyết liệt của anh.

Đoạn clip dài hơn 20 phút được phát trực tiếp từ trang facebook cá nhân của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vào sáng 14/12/2016 đã thực sự gây chấn động dư luận.

Những lời kể lể và cả những giọng nước mắt của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không những tạo ấn tượng cho giới mộ điệu mà còn thu hút sự chú ý từ nhiều giai tầng xã hội khác nhau. Bởi lẽ, đây là lần đầu tiên cộng đồng chứng kiến một người nổi tiếng công khai góc khuất ê chề của chính mẹ ruột của mình. Liệu một thái độ được xem là trực tiếp tổn thương tình mẫu tử, có thể giúp công chúng nhận ra điều gì?

Ba bẩy đường chữ hiếu và quyết định sáng suốt của Đàm Vĩnh Hưng

Nội dung clip có thể tóm tắt: ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng phơi bày sự thật rằng mẹ anh – bà Trần Thị Thọ đã vay mượn tiền của rất nhiều người trong suốt quãng thời gian dài. Hậu quả là 10 năm qua, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã phải trả nợ cho mẹ hơn 20 tỷ đồng. Và hiện tại, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã cảm thấy quá mức chịu đựng và phải lên tiếng hòng ngăn chặn hệ lụy cho những nạn nhân tiếp theo.

Nói chung, đó là một màn trần thuật mạch lạc và xúc động, có cao trào day dứt có điểm nhấn lâm ly, và có cả nấc nghẹn uất ức, có cả giọt lệ tủi hờn. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thể hiện đầy đủ và trọn vẹn những gì anh muốn thổ lộ với đám đông.

Người đồng tình với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng rất nhiều, và người phản đối ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng không ít. Lý do đơn giản, xưa nay hình ảnh người mẹ vô cùng thiêng liêng trong trái tim mỗi người. Quá trình tiến hóa nhân loại, dòng cảm xúc chủ đạo vẫn là mẹ thương con vô bờ vô bến, mẹ hy sinh tất cả vì con. Còn chuyện mẹ làm khổ con rất ít, nếu có thì phần lớn những người con âm thầm chịu đựng.

Những điều ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ngắn dài thổn thức, đáng tin cậy bao nhiêu phần trăm, cũng không phải bàn cãi thêm. Cái quan trọng nhất ở đây, là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã có một sự can đảm phi thường để quyết tâm một trận vạch rõ trắng đen với số phận. Nếu nhìn xuyên suốt những gì ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từng làm, như hôn môi nhà sư hoặc lớn giọng nạt nộ tiền bối, thì việc thực hiện clip kia hoàn toàn dễ chấp nhận theo logic tâm tính sòng phẳng và quyết liệt của “ông hoàng nhạc Việt”.

Đàm Vĩnh Hưng và mẹ ruột (người ngồi đầu tiên từ bên phải sang)

Dùng ánh mắt của một nhà giáo dục, hoặc dùng suy tư của một nhà đạo đức, để phán xét clip của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, e rằng không còn cần thiết nữa. Ở đây, mọi thứ đã lỡ làng, buộc lòng chúng ta phải đặt lại câu hỏi về giới hạn hành vi của một người mẹ và biên độ chịu đựng của một người con!

Nếu bạn là người mẹ, bạn có đủ mê muội bắt con mình phải gánh vác liên tục tai tương do mình gây ra không? Trước hết, hãy xác định rằng, mẹ của Đàm Vĩnh Hưng là một người đàn bà kém may mắn. Bà đã bước vào hôn nhân với tư cách vợ lẽ, sau đó lại bị chồng bỏ rơi. Cuộc đời bà chắc chắn không ít lần khóc thầm cay đắng. Có thể bà không có sẵn máu đỏ đen, nhưng trong một phút giây buồn bã nào đó bà đã lao vào cờ bạc và sa lầy thành một kẻ nghiện thắng thua.

Theo như Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khẳng định khi mình còn là anh thợ cắt tóc thì đã phải xót xa vì mẹ say sưa những trò sát phạt. Nghĩa là bà có thâm niên cờ bạc và không thể nào dứt ra được. Và khi đứa con đã thành ca sĩ nổi tiếng, thì bà càng có cơ hội dùng tên tuổi con trai ra làm tài sản thế chấp để mượn tiền đem nướng vào sòng bài. Hết năm này qua năm khác, bà làm khổ bản thân và làm khổ con trai. Hiện tại, bà vẫn không thể cai cờ bạc, nên đang đẩy con trai đến bờ vực. Nếu đúng như vậy thì bà vừa đáng tội nghiệp, vừa đáng trách giận.

Mẹ đẻ của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là ai?

Nếu bạn là người con, bạn có đủ nhẫn nhục để cắn răng chấp nhận mẹ mình ngày đêm hủy hoại những thứ xung quanh vì những đam mê cờ bạc không? Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vào nghề muộn màng, đi lên từng bước cam go và nỗ lực có được vị trí hàng đầu trong làng giải trí. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng kiếm được nhiều tiền đấy, nhưng mỗi đồng tiền đầu nặng trĩu mồ hôi và nước mắt. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không bỏ bê mẹ mình, nhưng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã không có phương pháp hữu hiệu để kéo mẹ mình ra khỏi vũng lầy.

Căn cứ vào những món vật chất xa xỉ mà ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từng khoe khoang như biệt thự 70 tỷ, siêu xe chục tỷ, kim cương viên lớn viên nhỏ, tủ giàu hàng trăm đôi, áo khoác chất mấy tủ, thì số tiền trả nợ cờ bạc cho mẹ hơn 20 tỷ cũng không quá ghê gớm. Thế nhưng, mỗi lần tài sản đội nón ra đi thì tinh thần lại thêm một phen bị khủng bố. Cho nên, đa số khán giả dùng ý niệm “ở trong chăn mới biết chăn có rận” mà ngậm ngùi trước quyết định chẳng đặng đừng của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng quay clip để kêu gọi người khác đừng cho mẹ mình vay mượn nữa.

Tình mẫu tử luôn luôn cao đẹp! Ai cũng tin như vậy. Kể cả ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng tin như vậy. Tuy nhiên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cảm thấy đau đớn vì không có được một người mẹ bình thường như bao người mẹ trên cõi đời. Sự hiếu thảo không có quy chuẩn nhất định. Nhà nghèo có kiểu hiếu thảo của nhà nghèo, nhà giàu có kiểu hiếu thảo của nhà giàu, và ngôi sao có kiểu hiếu thảo của ngôi sao.

Đàm Vĩnh Hưng sở hữu bộ sưu tập hàng hiệu xa xỉ

Người mẹ tạo nghiệp chướng, thì người con không thể nhân danh sự hiếu thảo để cổ súy cho người mẹ lún sâu vào nghiệp chướng. Thế nhưng, cảnh tỉnh và giúp đỡ một người mẹ nghiện đỏ đen như thế nào, thì ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nao núng đến mức bất lực. Hãy thật bình tĩnh để xem cái clip của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng như một sự bất lực, chứ không phải một sự xấc xược.

Cái clip đã công bố, mỉa mai hoặc phê phán ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đều vô nghĩa. Bởi lẽ, đó là một bài học sâu sắc cho tất cả mọi người. Lâu nay, giới showbiz Việt vẫn đua nhau phô trương lối sống ảo, lấp liếm nhược điểm, huênh hoang giàu sang. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có lỗi gì trong quá trình trượt dài cờ bạc nợ nần của mẹ mình không? Có đấy, nếu ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ít khoe mẽ một chút thì chẳng ai dám cho mẹ của anh được vay số tiền mà có tháng anh phải trả 500-600 triệu đồng.

Người ta thấy anh tiêu tiều như nước, vung tay bạt mạng thì người ta mới có cơ sở để chắc chắn đòi được nợ chứ. Dù hơi phũ phàng cũng phải thưa rằng, nếu ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có lối sống khiêm nhường hơn thì chẳng ai ngu dại gì để đưa tiền cho mẹ của anh một cách dễ dàng và thường xuyên như vậy. Trong bi kịch của người mẹ nghiện ngập đỏ đen, có sự tiếp tay gián tiếp của đứa con lúc nào cũng ngạo nghễ với danh xưng “ông hoàng nhạc Việt” được tung hô quá đà.

Lẽ thường, con người không ai hoàn hảo, được mặt nọ thì mất mặt kia. Có lẽ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chỉ dồn tâm trí cho việc hát và hồ hởi với việc gây scandal, nên chưa tìm được giải pháp thấu đáo cho năm tháng nghiêng ngả chênh chao của mẹ mình. Người trong cuộc thì tối, mà người ngoài cuộc thì sáng. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng rõ ràng chưa có chuyên gia tư vấn hữu hiệu, nên mới tung ra cái clip đầy sóng gió như vậy.

Đàm Vĩnh Hưng không phải là sao Việt duy nhất “muối mặt” vì mẹ ruột

Thực chất, phát trực tiếp clip cũng được, nhưng không nên thêm thắt tâm sự dài dòng và éo le. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chỉ cần tuyên bố, mẹ mình đã từng vay mượn rất nhiều người và mình đã phải trả nợ suốt thời gian dài.

Từ nay, xin mọi người cẩn thận, đừng để lung lạc bởi những lời năn nỉ của mẹ mình. Ai tiếp tục đưa tiền cho mẹ mình, thì mình không chịu trách nhiệm nữa. Vậy thôi, người khác sẽ hiểu và tình hình cũng đỡ chua chát. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chẳng cần phải “diễn sâu”, vì càng nhấn nhá lên bổng xuống trầm mùi mẫn càng tạo cảm giác bất bình cho những ai kiên định ôm ấp và nâng niu tình mẫu tử mỗi ngày.

Trường hợp như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nêu ra không phải cá biệt. Ở đời, cũng có rất nhiều người mẹ nông nổi khiến con cái phải lầm than. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã can đảm làm clip vạch trần chuyện riêng tư giữa mẹ – con của anh, thì khán giả dẫu ghét dẫu yêu cũng nên cảm ơn “ông hoàng nhạc Việt”. Bởi lẽ, qua đó, nhiều người sẽ nhận ra mình rất hạnh phúc khi được sống trong vòng tay yêu thương của mẹ, nhiều người vẫn còn có mẹ để vui buồn mỗi ngày. Cái ơn mang nặng đẻ đau của mẹ, cả cuộc đời mỗi người không thể nào trả hết được!

Nếu nhìn xuyên suốt những gì Đàm Vĩnh Hưng từng làm, như hôn môi nhà sư hoặc lớn giọng nạt nộ tiền bối, thì việc thực hiện clip kia hoàn toàn dễ chấp nhận theo logic tâm tính sòng phẳng và quyết liệt của anh
(Visited 1 times, 1 visits today)

Leave a Reply