Tin đồn trụ trì chùa Vạn Phước “xộ khám” vì giấu 7kg ma túy trong tượng Phật

Tin đồn trụ trì chùa Vạn Phước “xộ khám” vì giấu 7kg ma túy trong tượng Phật

Sư trụ trì cũng không thoát khỏi thị phi

Liên tiếp những ngày gần đây nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Bến Tre và Tiền Giang lan truyền thông tin: Đại đức Thích Phước Chí – Trụ trì chùa Vạn Phước (tọa lạc tại thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) bị công an bắt quả tang tàng trữ, buôn bán ma túy ngay tại chùa và bị tống giam chờ ngày ra tòa.

Cụ thể, từ cuối tháng 1 đến nay Đại đức Thích Phước Chí không có mặt tại chùa để điều hành Phật sự. Nhiều người thấy lạ hỏi thăm thì các nhà sư trong chùa giấu, không cho biết Đại đức trụ trì đi đâu. Theo thông tin lan truyền, sự việc xảy ra vào khoảng giữa tháng 1, khi Đại đức Thích Phước Chí trên đường đi công việc ở tỉnh Đắk Lắk về Bình Đại.

Lúc xe chở Đại đức Thích Phước Chí vừa quẹo vào sân chùa Vạn Phước thì có 1 xe cảnh sát mang biển số của Bộ Công an ập vào, tiến hành khám xét người và xe của vị sư trụ trì. Lúc này, trên xe của Đại đức Thích Phước Chí có chở 2 pho tượng Phật bằng gỗ, được Đại đức khai là mua ở Đắk Lắk.

Ngay lập tức, các cán bộ công an khám xét kỹ càng 2 pho tượng và phát hiện 7kg ma túy được giấu bên trong. Ngay sau đó, Đại đức Thích Phước Chí đã bị cán bộ, chiến sĩ của Bộ Công an bắt giữ và đưa đi khỏi chùa.

Nhiều người còn kể rằng, việc mua bán, tàng trữ ma túy của Đại đức Thích Phước Chí đã diễn ra nhiều năm, nhưng rất kín đáo. Vì vậy Bộ Công an đã phải cho người giả dạng nhà sư xin vào tu hành trong chùa Vạn Phước để theo dõi việc mua bán, tàng trữ ma túy. Sau một thời gian mới bắt được quả tang vị sư trụ trì với 7kg ma túy giấu trong tượng Phật.

Những người kể chuyện còn lý giải, chính nhờ buôn bán ma túy nên từ năm 2008 đến nay Đại đức Thích Phước Chí mới có rất nhiều tiền để xây dựng chùa Vạn Phước được đánh giá là hoành tráng và đẹp nhất Bến Tre ngay trên khu đất rộng 12ha – trước đây là ao đầm nuôi tôm.

Sự thật chuyện sư trụ trì làm trùm buôn ma túy

Ngày 9/3 ông Lê Hoàng Nam, Trưởng Phòng Nội vụ huyện Bình Đại, khẳng định thông tin Đại đức Thích Phước Chí bị công an bắt vì buôn bán, tàng trữ ma túy là thông tin bịa đặt, không đúng sự thật.

Theo ông Nam, sau khi xuất hiện câu chuyện Đại đức Thích Phước Chí đi Đắk Lắk mua 2 tượng Phật đem về chùa và bị công an phát hiện 7kg ma túy trong tượng, Chủ tịch UBND huyện Bình Đại là ông Lê Văn Răng đã có văn bản bác bỏ thông tin này.

Ông Răng khẳng định Đại đức Thích Phước Chí đi Đắk Lắk cùng với đoàn công tác của Huyện ủy – UBND huyện, đến thăm hỏi, tặng quà Tết cho người dân Bình Đại đang làm ăn, sinh sống tại Đắk Lắk.

Ngoài việc bác bỏ thông tin bịa đặt về Đại đức Thích Phước Chí, Chủ tịch UBND huyện Bình Đại còn yêu cầu Đài Truyền thanh huyện tuyên truyền bác bỏ thông tin trên, thông báo rộng rãi đó là tin đồn vu khống trong các cuộc họp Tổ Nhân dân tự quản ở địa phương để không làm hoang mang dư luận. Mặc dù vậy, thông tin bịa đặt chuyện về Đại đức Thích Phước Chí vẫn lan ra khỏi địa phương, gây dư luận xấu.

Ông Nam cho biết thêm, nhiều năm nay Đại đức Thích Phước Chí và Phật tử chùa Vạn Phước có rất nhiều đóng góp cho công tác từ thiện xã hội ở địa phương, nên được UBND huyện nhiều lần khen ngợi.

Khi PV đến chùa Vạn Phước thì Đại đức Thích Phước Chí không có mặt tại chùa. Đại đức Thích Phước Khai, phụ trách Tri khách (tiếp khách và cung cấp thông tin) của chùa, cho biết mấy ngày qua Đại đức Thích Phước Chí đưa 1 nhà sư trong chùa đi chữa bệnh ở TP. HCM nên không có mặt trong chùa.

“Thầy trụ trì đi khỏi chùa liên tục, chủ yếu là lo việc Phật sự của chùa và đi làm từ thiện cùng các đoàn Phật tử, các địa phương. Hôm trước vừa đi Đắk Lắk cùng Huyện ủy – UBND huyện Bình Đại về thì ngay hôm sau, thầy trụ trì lại tiếp tục cùng các đoàn Phật tử đi tặng quà từ thiện ở nhiều địa phương khác trong huyện, trong tỉnh.

Vì liên tục vắng mặt ở chùa, nên mới xuất hiện tin đồn thầy bị Bộ Công an bắt do mua bán ma túy số lượng lớn. Nhiều người hỏi thăm, tôi đã nói rõ thầy trụ trì đi làm từ thiện, nhưng không ai tin, vì vậy tin đồn mới lan rộng khắp nơi, làm ảnh hưởng uy tín của thầy trụ trì và nhà chùa”, Đại đức Thích Phước Khai giải thích.

Dẫn chúng tôi đi tham quan một vòng các pho tượng Phật đặt trong khuôn viên, các điện thờ của nhà chùa, Đại đức Thích Phước Khai kể: “Thầy trụ trì đi làm từ thiện ở Đắk Lắk về tay không, chẳng có mua pho tượng Phật bằng gỗ nào hết. Tất cả tượng trong chùa đều được đắp bằng xi măng hoặc tạc bằng đá. Vậy mà người xấu cứ tung tin đồn bậy bạ, thất thiệt”.

Trò chuyện với chúng tôi qua điện thoại, Đại đức Thích Phước Chí buồn rầu nói: “Những ngày qua tin đồn cứ lan khắp nơi làm nhiều Phật tử hoang mang gọi điện hỏi hoặc đến chùa tìm hiểu thực hư, khiến tôi và nhà chùa hết sức bối rối. Hiện nay tôi và nhà chùa chỉ chăm lo làm tròn Phật sự, làm từ thiện giúp đỡ người nghèo, ai nói gì kệ họ, miễn lòng mình sáng, tâm mình trong”.

Theo Đại đức Thích Phước Chí, chùa Vạn Phước mới xây dựng từ năm 2008, trong đó tiền xây chùa, tiền làm từ thiện đều do Phật tử và các doanh nghiệp mộ đạo đóng góp. Nhà chùa chỉ làm cầu nối giữa người từ tâm và người nghèo khó trên tinh thần tự nguyện, không vận động ai đóng góp tiền của.

THỜI GIAN GẦN ĐÂY Ở MIỀN TÂY NAM BỘ CÓ NHIỀU NHÀ SƯ, NHIỀU NGÔI CHÙA LỚN VÔ CỚ BỊ TUNG TIN ĐỒN MUA BÁN MA TÚY, BỊ CÔNG AN BẮT GIAM, NHÀ CHÙA ĐÓNG CỬA. NHƯNG KHI CHÚNG TÔI KIỂM CHỨNG THÔNG TIN THÌ TẤT CẢ ĐỀU LÀ TIN ĐỒN THẤT THIỆT.

LÝ GIẢI VỀ CHUYỆN NÀY, BÀ LÊ THỊ NHUNG (65 TUỔI, QUY Y TỪ NĂM 20 TUỔI Ở TP. MỸ THO, TIỀN GIANG) CHO BIẾT: “TIN ĐỒN CHỦ YẾU TẬP TRUNG VÀO CÁC NGÔI CHÙA LỚN, XÂY CẤT HOÀNH TRÁNG, ĐẸP ĐẼ VÀ CÓ NHIỀU HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN Ở KHẮP NƠI. TUI NGHĨ, SỞ DĨ NGƯỜI TA GIEO TIẾNG XẤU VÌ THẤY CHÙA XÂY LỚN QUÁ, LẠI CÓ NHIỀU TIỀN ĐI LÀM TỪ THIỆN…”.

GẦN ĐÂY NHẤT THIỀN VIỆN TRÚC LÂM CHÁNH GIÁC Ở HUYỆN TÂN PHƯỚC, TIỀN GIANG BỊ ĐỒN ĐÓNG CỬA DO CÁC NHÀ SƯ MUA BÁN MA TÚY BỊ CÔNG AN BẮT, BỞI HÀNG TRĂM NGÀN NGƯỜI ĐẾN VIẾNG THIỀN VIỆN ĐỀU ĐƯỢC ĐÃI CƠM, GIỮ XE MIỄN PHÍ, ĐƯỢC TẶNG KINH SÁCH, TƯỢNG PHẬT, DĨA CD, DVD KINH KỆ THUYẾT PHÁP.

“NAY CHÙA VẠN PHƯỚC VÀ ĐẠI ĐỨC THÍCH PHƯỚC CHÍ BỊ ĐƠM ĐẶT CHUYỆN XẤU, NHƯNG TUI VÀ NHIỀU PHẬT TỬ ĐỀU KHÔNG TIN CHUYỆN ĐÓ”, BÀ KHẲNG ĐỊNH.

Theo An Hòa
(Tuổi trẻ Đời sống)

(Visited 35 times, 1 visits today)

Leave a Reply