“Thuật” giữ chồng: Mềm nắn, rắn buông!

“Thuật” giữ chồng: Mềm nắn, rắn buông!

Một ngày không như mọi ngày

Chồng chán lắm cái cảnh vợ lúc nào cũng cau có, đầu bù tóc rối. Không cau có sao được khi mà một mình vợ phải đảm đương chu toàn mọi việc, từ việc chăm con, nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa đến công việc ở công ty. Thế nên nếu bỗng một ngày vợ tạm quên đi những nghĩa vụ kia, tự thưởng cho mình một bữa tiệc tại nhà với đầy đủ bạn bè thân thiết hay đơn giản chỉ là dậy muộn rồi nhâm nhi ly cà phê sáng, chồng cũng sẽ bất ngờ lắm. Hãy để chồng thi thoảng được giải thoát bởi những lo toan, gồng gánh của chính bạn nhé.

Thường xuyên khen chàng tốt bụng

Không chỉ có đàn bà mới yêu bằng tai, đàn ông cũng dễ đổ gục trước những lời mật ngọt. Dù chồng không còn là chàng trai ga lăng, lịch lãm như hồi mới yêu, nhưng đừng vì thế mà lên tiếng chê bai hay mỉa mai chồng. Một lời khen của bạn cũng sẽ khiến chàng hạnh phúc âm ỉ. Và chàng chắc chắn sẽ chẳng “đi” đâu xa cả, vì chỉ ở bên bạn, chàng mới có cảm giác được tôn trọng và trân quý.

Đi chơi với đám bạn thân

Sau khi kết hôn, phụ nữ thường toàn tâm toàn ý chăm lo cho gia đình, mà gạt những sở thích cá nhân và những mối quan hệ khác của mình sang một bên. Đàn ông thì ngược lại. Thậm chí sau khi lấy vợ, các chàng còn gặp gỡ bạn bè nhiều hơn. Nếu muốn tình yêu của chàng cho mình chỉ tăng chứ không giảm, đừng dại mà thu hẹp mối quan hệ của mình lại. Việc gặp gỡ bạn bè thường xuyên khiến chàng có cảm giác chàng không phải là cả thế giới đối với bạn. Bạn còn có nhiều thứ đáng quan tâm khác. Bản tính của đàn ông là ưa chinh phục. Thế nên đây là cách tốt nhất để chàng dù đã lấy bạn làm vợ nhưng vẫn mãi mãi phải chạy theo bạn.

Bắt chàng phải giặt quần áo

Việc nhà là một trong rất nhiều thứ sẵn sàng “giết” chết tình yêu và nhan sắc của bạn. Thử hỏi lúc nào cũng ngập đầu làm việc nhà, thì bạn lấy đâu thời gian để vui vẻ, thư giãn. Phân chia việc nhà sẽ giúp cân bằng phần nào cuộc sống hôn nhân. Bạn hạnh phúc thì mới có thể khiến người khác yêu bạn được. Vậy nên hãy phân chia rõ ràng việc nhà, ví dụ bắt chàng phải giặt quần áo chẳng hạn.

Làm tổn thương chàng

Đôi khi cho chàng nếm chút cay đắng như giả vờ quên sinh nhật chàng, hẹn chàng ăn tối nhưng lại đi ăn với cô bạn thân, quên không chuẩn bị đồ cho chàng đi công tác…Tất cả những điều này chỉ nhằm mục đích cho chàng lo sợ rằng chàng không phải là số 1 trong mắt bạn. Cảm giác hơi đau đớn, buồn tủi này sẽ khiến chàng phải nhớ mãi.

Chủ động trong “chuyện ấy”

Dẫu bạn là bà nội trợ đảm đang mệt mỏi nhất thế giới rồi, nhưng cũng cố ít nhất 1 tháng 1 lần đem đến sự bất ngờ mới mẻ trong “chuyện ấy”. Dễ nhất là bạn chủ động, ngồi vào lòng và kéo áo chàng. Chàng sẽ bắt được tín hiệu của bạn ngay thôi.

Để chàng tự do

Ngoài bạn, chàng còn quan tâm đến thể thao, âm nhạc, phim ảnh và còn bận phải hẹn hò đàn đúm với các chiến hữu. Để chàng tự do với những sở thích và thói quen ấy của chàng. Cố giữ khư khư chàng bên mình khiến chàng nghĩ bạn chẳng có thú vui nào khác, và chỉ biết trông cậy hết vào chàng.

Hãy hướng dẫn, đừng ra lệnh hống hách

Phụ nữ sau khi kết hôn thường có xu hướng ra lệnh, chỉ bảo chồng, nhất là trong việc nhà. Đừng! Đừng như thế! Đàn ông sinh ra là để chở che bảo vệ phụ nữ. Chàng lấy bạn về làm vợ là để yêu chiều, đầu gối tay ấp, nhất định không phải vì muốn có thêm một bà mẹ nữa đâu.

Nói cho chàng biết bạn nghĩ gì khi ở trên giường

Em thích như thế này, như thế kia” hoặc “em không có hứng bởi anh làm như này…” là những câu nên nói thẳng thắn với chàng. Đời sống chăn gối của bạn sẽ thăng hoa hơn rất nhiều và chàng cũng trân trọng bạn hơn nếu bạn nói như vậy.

Cảm ơn, cảm ơn và cảm ơn

Một lời cảm ơn thành thật cũng đủ để tâng chàng lên tận 9 tầng mây. Chàng thích cảm giác được là người hữu ích, có thể giúp đỡ và hỗ trợ bạn nhiều việc. Vì thế đừng quên cảm ơn chàng vì những điều nhỏ nhặt chàng làm cho bạn.

Chăm sóc da

Dù bạn có thực hiện đầy đủ những bí quyết trên mà quên chăm sóc da, chống lão hóa thì cũng chẳng ích gì. Hãy để cho chàng thấy bạn đang thực sự tận hưởng việc chăm sóc da, và bạn chăm sóc mình vì bản thân mình, chứ chẳng phải vì để được chàng yêu hay vì một lý do nào khác.

Hàn Vân

Dịch từ RB

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

(Visited 12 times, 1 visits today)

Leave a Reply