Thư gửi con gái nhân ngày 8/3

0
281

Thư gửi con gái nhân ngày 8/3

Con gái à, mẹ muốn con gái của mẹ biết rằng quyền bình đẳng không phải là để cào bằng. Bình đẳng không phải là con gái giống như con trai! 

Sức mạnh của con gái, không phải là những cú đánh cú đá trời giáng, không phải là cơ bắp, không phải những ngón võ liên hoàn cước.
 
Con mạnh, nếu con chiến thắng trong cuộc đối đầu tay đôi với một tên con trai vạm vỡ. Nhưng con sẽ mạnh hơn nữa nếu biết cách không phải lao vào đấm đá, giằng co mà vẫn chiến thắng tên con trai vạm vỡ đó bằng lý lẽ của mình. Và con mạnh nhất khi bằng trái tim nhạy cảm và sự ngọt ngào thiên phú của nữ giới, con hiểu, con thông cảm và con tôn trọng sự khác biệt, để không ai phải thua, để không xảy ra trận chiến nào với bất cứ ai…
 
Con mạnh khi con không mang lo lắng tới cho những người thân yêu của mình. Con mạnh khi con biết cười, và làm cho người khác cười. Con mạnh khi con biết yêu thương và giải quyết được cả những mâu thuẫn trong lòng con!
 
Con biết không, lửa rất mạnh, lửa có thể đốt hết mọi thứ, nhưng mẹ thích sức mạnh nữ tính của nước. Êm ả, bền bỉ, nhẹ nhàng, mềm mại. Đó là sức mạnh của yêu thương sự sống chứ ko phải vì sợ hãi cái chết.
 
Thời này, những ngón tay nhỏ nhắn cũng có thể mang về nhiều của cải hơn những cuộc rượt đuổi săn bắt. Cho nên sức mạnh không còn nằm ở bắp tay, bắp chân mà nằm sâu trong lồng ngực.
 
Thư gửi con gái nhân ngày 8/3
 
Trái tim nhạy cảm, yếu đuối, dễ khóc, thương người… chính là sức mạnh đặc biệt của con. Tình yêu sẽ mạnh hơn mọi lý luận trong tranh cãi, mạnh hơn các vũ khí trong cuộc chiến. Tình yêu cảm hóa được cả những con thú mạnh nhất mà không cần roi hay súng đạn, con ạ.
 
Hơn nữa, thú dữ, trộm cắp, bạo lực… không phải là đáng sợ nhất. Kẻ thù không phải là lúc nào cũng giơ nanh, giơ súng trước mắt con để nhắm bắn bóp cò. Những mối nguy hiểm lớn nhất, nó không ở bên ngoài, nên không hẳn là cứ có cơ bắp khỏe và kỹ thuật võ nghệ cao cường là thắng được. Nó nằm sâu trong chính con. Nguy hiểm lớn nhất với con chính là những thói quen của con, những tính cách của con đó! Nó sẽ làm con yếu đuối, làm con tự rước họa vào cho chính mình.
 
Nên là con gái à, về sức mạnh, mẹ nghĩ chính là việc con hiểu chính mình, mình là ai và mình đang ở đâu, mình có điểm yếu gì. Bởi vì ai rồi cũng có điểm yếu con ạ. Bình đẳng không phải là cào bằng đâu con nhé! Con cứ thật yểu điệu, nhõng nhẽo, đỏm dáng, thơm lừng, óng ả nha con… Bởi vì, càng nữ tính, con càng mạnh!
 
Và ngày 8/3, khỏi cần gào thét đòi nữ quyền làm gì. Cứ lẳng lặng mà cho và nhận yêu thương thôi con. Càng đòi càng không có quà!
 
Mẹ Xu Sim 
Theo Màn Ảnh Sân Khấu