Thiền sư kỳ lạ tại Hymalaya và những cây thuốc tiêu diệt ung thư trên đỉnh Phan xi păng (Kỳ 2)

Thiền sư kỳ lạ tại Hymalaya và những cây thuốc tiêu diệt ung thư trên đỉnh Phan xi păng (Kỳ 2)

Luyện công, uống thuốc chặn hết ung thư

Để tránh cái lạnh buốt giá của núi rừng Hoàng Liên, ông Lâm tìm một cái hang nho nhỏ nhưng kín gió rồi lợp thêm lớp mái che mưa. Từ đó, ngày nào ông cũng cởi trần ngồi vắt chéo chân, đặt hai tay lên đầu gối, tập hít thở ở ngoài cửa hang trong cái lạnh âm độ để khắc chế không cho khối u phát triển. Sau một tuần, sức khỏe tốt hơn, ông bắt đầu đi lang thang khám phá núi rừng xung quanh để tìm cây thuốc.

Suốt 3 năm trời sống trên độ cao này, ông Lâm đã tìm ra được 6 trong 7 cây thuốc quý để chữa căn bệnh ung thư, trừ cây ngũ trảo long là không tìm đâu ra được. Những vị thuốc này giúp ông không chết nhưng để có thể sống khỏe với khối u trong người thì bắt buộc phải có Ngũ trảo long. Vì thế ông Lâm quyết định hạ sơn để trở sang Tây Tạng. Vị thiền sư rất quý ông Lâm và mảnh đất hình chữ S anh hùng đã ba lần đánh tan giặc Nguyên Mông nên đã cho ông 30 hạt Ngũ trảo long.

Trở về Phan Xi Păng, ông Lâm đi thật sâu vào một vùng rừng hoang vu, hiểm trở chưa có dấu chân người để gieo trồng cây thuốc quý. Không yên tâm, ông dựng một cái lều ở ngay đó để trông nom không cho thú vào dẫm chết cây hay côn trùng ăn mất lá. Đến nay, sau 10 năm chăm bón, nhân giống và giữ gìn, ông Lâm đã có được một vườn ngũ trảo long quý giá trong rừng sâu với diện tích khoảng 10m2.

Cái lán ông Lâm dựng tạm để trông nom cây Ngũ trảo long

Để bảo tồn được giống cây quý giá này, ông còn trồng ra một số nơi bí mật khác tránh trường hợp vườn thuốc bị phát hiện và tàn phá thì còn giữ được mạng sống. Đến nay, đã 20 năm ông Lâm sống chung khỏe mạnh với khối u ác tính trong cơ thể. Nhiều người đồng bệnh cũng nhờ phương thuốc của ông mà thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Hiện tại, ông Lâm chỉ mong sao có thể nhân rộng được phương thuốc quý để những người nghèo mắc ung thư có thêm một cơ hội hồi sinh.

Sau khi trở về từ cõi chết, ông Trần Ngọc Lâm xuống núi tìm về nhà trước sự ngỡ ngàng của vợ con và người dân ở cùng khu phố. Cũng từ đó, câu chuyện về sự sống sót kỳ diệu của ông ngày một lan xa, nhiều người mắc bệnh ung thư bắt đầu tìm đến ông để xin thuốc uống. Khi chúng tôi theo ông Trần Ngọc Lâm lên đỉnh đèo Hoàng Liên Sơn (Sa pa – Lào Cai) ở độ cao 2.000 mét để chuẩn bị cho chuyến xuyên rừng tìm thảo dược thì đã thấy có một gia đình 5 người đang ngồi chờ ở trạm kiểm lâm Trạm Tôn nhờ ông thăm bệnh.

Qua câu chuyện của người đàn bà gày gò với đôi mắt thâm quầng, tôi được biết bà tên là P.T.T nhà ở tận phố Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội. Bà T. có hai người con trai tên là N.V.A và N.V.B đều bị ung thư đại tràng. Trước đó, chồng bà cũng vì căn bệnh này đã mất cách đây ít lâu. Các bác sĩ bảo người con thứ N.V.B của bà chỉ có thể sống thêm được vài tháng nữa, trong khi anh vừa mới cưới vợ chưa được nửa năm. Biết ông Lâm đã chiến thắng căn bệnh ung thư và giúp nhiều người bệnh khác tự chữa cho mình, bà đã không quản đường xá xa xôi đưa cả gia đình lên gặp ông nhờ ông cứu giúp.

Hơn cả điều mong đợi

Bình tĩnh xem phiếu xét nghiệm của từng người, ông Lâm dạy cho hai chàng trai trẻ những phương pháp rèn luyện tinh thần và tập luyện thể chất. Sau đó, ông cho họ một số thang thuốc ông đang mang theo để uống. Một thời gian sau, khi tôi liên hệ lại, bà T cho biết: “Người con cả của tôi sau 2 tháng uống thuốc của bác Lâm thì giờ tiêu hóa đã tốt hơn rất nhiều, còn người con trai thứ thì đã chuyển sang giai đoạn di căn nên tiến triển chậm hơn. Giờ gia đình tôi chỉ còn trông chờ vào sự giúp đỡ của bác Lâm và sự may mắn của số phận”.

Ông Lâm lang thang trong rừng tìm cây thuốc quý

Ông Lâm cho biết đã có hàng chục trường hợp người bệnh ở Lào Cai và các tỉnh xa như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng… nghe đến trường hợp của ông mà tìm đến xin thuốc uống. Hầu hết trong số họ đều là những người đã bị ung thư giai đoạn cuối, di căn, bị bệnh viện trả về. Khi đến với ông họ không những kiệt quệ về sức khỏe mà còn cạn kiệt về tiền bạc. Nhiều người đang đau đớn nằm một chỗ đã có thể đi lại bình thường và trở lại công tác. Quan trọng nhất là người bệnh phải có thuốc uống đều và lao động, tập luyện thường xuyên”.

Tại TP. Lào Cai, chúng tôi cũng tận mục sở thị những bệnh nhân ung thư bị bệnh viện trả về hiện đang sống khỏe sau khi được ông Lâm giới thiệu sử dụng bài thuốc được bào chế từ những thảo dược quý trên dãy Hoàng Liên. Bà Vũ Thị Nhàn, 51 tuổi, trú tại tổ 1 phường Bình Minh, TP. Lào Cai cho biết: “Năm 2004, tôi phát hiện thấy có một cái u ở cổ, về Viện K ở Hà Nội khám thì các bác sĩ bảo u lành và cho tiến hành phẫu thuật. Năm 2008, tôi lại bị ho kéo dài kèm theo tức thở, đau ngực. Đi chụp các lớp ở bệnh viện đa khoa số 2 tỉnh Lào Cai thì các bác sĩ cho biết phổi tôi dày đặc u. Về Bệnh viện K Hà Nội kiểm tra thì tôi biết mình bị di căn ung thư phổi. Nghe bác sỹ thông báo phải truyền hóa chất, tôi sợ quá nên bỏ về Lào Cai và uống thuốc Nam.

Bệnh tình càng lúc càng trầm trọng, tôi đang từ 58 cân bị sụt xuống chỉ còn 50 cân. May sao, lúc đó, có người quen giới thiệu tôi với bác Lâm. Tôi theo bác Lâm lên Hoàng Liên Sơn lấy thuốc về uống. Sau 1 tháng uống thuốc, tập thể dục đều đặn thì cơn đau của tôi không còn nữa. Uống thuốc được 9 tháng thì tôi đến Bệnh viện 2 tỉnh Lào Cai đi khám lại. Kết quả chụp các lớp cho thấy phổi tôi sạch sẽ, không còn khối u, hạch ở trung thất cũng biến mất. 2 tháng sau, tôi đi kiểm tra lại lần nữa ở Bệnh viện K Hà Nội thì kết quả cũng tương tự, không phát hiện khối u nữa. Các bác sĩ bảo tôi phải về mổ voi ăn mừng. Hiện tại, tôi đã tăng lên gần 60 cân và hàng ngày vẫn đi làm nương, chăm nuôi gia súc, gia cầm và đào ao thả cá”.

Bà Nhàn giờ đã khỏe mạnh như xưa

Giống như trường hợp của bà Nhàn, bà Trần Thị Điệp 56 tuổi ở phường Duyên Hải, TP. Lào Cai cũng may mắn nhờ phương thuốc của ông Lâm mà trở về từ cõi chết. Năm 2007, bà Điệp phát hiện thấy sức khỏe suy giảm nhanh chóng. Gia đình yêu cầu cho bà đi chụp các lớp thì phát hiện một khối u có kích thước 3,5cm x 2,5cm ngay trên phế quản. Lên bệnh viện K Hà Nội, các bác sĩ xác định bà bị ung thư phổi. Trong 6 tháng điều trị tại Bệnh viện K, các bác sĩ đã chạy cho bà 35 mũi xạ trị và 4 đợt truyền hóa chất. Các phương pháp điều trị đó cũng chỉ giúp bà duy trì sự sống thêm một thời gian chứ cũng dần bất lực trước sự phát triển nhanh chóng của căn bệnh nan y quái ác.

Bà Điệp đã trở về Lào Cai với tinh thần sẵn sàng cho cái chết có thể đến bất cứ lúc nào. Qua sự quen biết của con trai, bà Điệp cũng được ông Lâm dẫn lên Hoàng Liên Sơn mách cho phương thuốc được bào chế từ thảo dược. Sau khi dùng thuốc, cứ 3 tháng, bà Điệp lại xuống Viện K kiểm tra một lần và các bác sỹ liên tục thông báo cho bà những tin mừng về sự ổn định của khối u. Tháng 12/2009, các bác sĩ cho biết khối u đã đi vào xơ hóa và không phát triển sang các khu vực lân cận. Xuân Canh Dần, bà Điệp đã có thể cùng chồng leo lên tận Chùa Đồng – Yên Tử để tạ ơn trời Phật đã cho bà thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo.

Nỗi lo thiếu thuốc

Ông Trần Ngọc Lâm cho biết, hiện tại, ông chỉ đủ sức khỏe và thời gian để bào chế thuốc cho 104 bệnh nhân ở nhiều tỉnh thành về nhờ ông mách thuốc chữa bệnh ung thư. Có những lần cùng lúc có mấy chục người bệnh đánh xe ô tô về gặp ông xin thuốc nhưng ông đành từ chối vì không có đủ thuốc cung cấp cho tất cả mọi người. Đó cũng là điều mà ông Lâm lo lắng nhất hiện nay. Theo thống kê thì có đến 60% số bệnh nhân sử dụng thuốc của ông có hiệu quả tích cực. Ông Lâm rất muốn công bố các cây thuốc quý và liên hệ với một nơi nào đó để họ đứng ra trồng, sản xuất hàng loạt loại thuốc chữa ung thư cho cộng đồng.

Thế nhưng mấy năm qua chứng kiến cảnh đồng bào dân tộc Mông được người Trung Quốc thuê tìm nhổ cây thuốc quý trong dãy Hoàng Liên Sơn, ông Lâm đành ngậm tăm mà không dám hé lộ tên của 7 vị thuốc ông đang gìn giữ. Trước sự tàn phá của con người, ông Lâm đã phải nhân giống các cây thuốc này vào những khu vực hiểm trở và kín đáo nhất trong dãy Hoàng Liên Sơn. Chỉ có biện pháp kỳ công đó ông mới có thể bảo vệ tính mạng của mình và tiếp tục giúp đỡ những cuộc đời đồng cảnh.

Thầy thuốc Nhân dân Trần Văn Bản – Tổng thư ký Trung ương Hội Đông Y Việt Nam – cho biết:

“Đến thời điểm này, theo tôi biết, Đông y chưa có phương thuốc nào để chữa trị được căn bệnh ung thư. Cũng có thể có những vị thuốc chữa được căn bệnh này nhưng chúng ta chưa có điều kiện nghiên cứu và kết luận.

Ở các vùng núi cao rất có thể vẫn còn những cây thuốc quý hiếm, lâu năm do con người còn chưa tìm thấy và khai thác. Cây cỏ nhung và cây ngũ trảo long mà ông Lâm nói đến đều là những cây thuốc quý. Cây cỏ nhung thì người Trung Quốc sang mua của mình rất nhiều. Cây ngũ trảo long thì ở Việt Nam cũng có chứ không hẳn phải sang tận Tây Tạng”.

(Visited 1 times, 1 visits today)

Leave a Reply