Thầm thì phòng the: Khi chàng không giỏi "chuyện ấy"...

Thầm thì phòng the: Khi chàng không giỏi “chuyện ấy”…

“Chuyện ấy” không hoàn hảo là điều rất bình thường trong mối quan hệ của nhiều cặp đôi

Bản chất muôn đời của

đàn ông là thích chinh phục

. Họ coi bất cứ vấn đề nào cũng đều là một cuộc đua, mà họ trong đó phải là người chiến thắng. Đối với họ, thất bại không hề dễ chịu như trong câu nói “thất bại là mẹ thành công”, mà thất bại đồng nghĩa với thua cuộc và kém cỏi.

Chuyện chăn gối đối với họ cũng vậy. Trong khi cánh phụ nữ chúng ta nghĩ về chuyện chăn gối như một thứ kỷ niệm ngọt ngào, là cách duy nhất giúp chúng ta thể hiện toàn vẹn tình yêu, thì cánh đàn ông, sau cuộc yêu họ lại lưu giữ trong mình cảm giác lâng lâng của sự chiến thắng và chinh phục. Trong mắt người phụ nữ họ yêu, họ nhất định là người hoàn hảo nhất.

Thế nên chẳng có mấy cô nàng dám đứng trước mặt người đàn ông của đời mình và nói thẳng rằng “em không được thỏa mãn” hay “anh thật tệ khi ở trên giường”. Nếu có nói, nàng cũng sẽ hối hận ngay tức khắc vì đã làm tổn thương đến niềm kiêu hãnh của chàng.

Chuyện ấy không hoàn hảo là điều rất bình thường trong mối quan hệ của nhiều cặp đôi. Bạn vẫn cần phải nói thật, nói thẳng cho chàng biết về điều gì đang diễn ra, nhưng hãy khéo léo và tinh tế.

Trước hết, tìm hiểu tại sao chàng lại tệ như vậy…

Trước khi nói với chàng về vấn đề này, hãy tìm hiểu trước lý do tại sao chàng không làm bạn thỏa mãn. Đàn ông chẳng mấy khi thừa nhận mình sai, trừ khi bạn tìm được lý do chính đáng để đối đáp với những bao biện của chàng…

Bạn cần cho chàng hiểu

một cuộc yêu thăng hoa

đâu chỉ có những động chạm và “di chuyển”. Như vậy thì đơn giản quá, tầm thường quá! Chúng ta cần sự thăng hoa về cảm xúc chứ không đơn giản chỉ là cảm giác thỏa mãn về cơ thể. Nếu thế chỉ cần để hai bộ phận được khớp vào nhau như ý muốn của tạo hóa, thế là xong!

Một lý do khác nữa là đàn ông kém tinh tế, họ gần như không thể bắt sóng những tín hiệu của cơ thể chúng ta. Chàng nghĩ làm như vậy là đúng, nhưng lại không phải như vậy. Chàng mặc định phụ nữ chúng ta thích sự tấn công mạnh mẽ. Nhưng xin thưa chúng tôi muốn một

cuộc yêu lãng mạn

với đầy đủ tiết tấu có nốt thăng nốt trầm.

Khéo léo nói cho chàng biết chàng không làm bạn thỏa mãn

Chuyện ấy không hoàn hảo không phải là đề tài để đem ra chỉ trích, dằn vặt nhau. Khéo léo nói cho chàng biết để chàng không bị tổn thương và tự ái. Vì chàng không giỏi chuyện ấy, người thiệt là bạn chứ ai.

Gợi ý một lựa chọn khác tốt hơn cho chàng: Khi bạn không thỏa mãn, thay vì nói thẳng rằng “anh làm như vậy em không thích”, hãy khéo léo chỉ cho chàng biết cách làm bạn thích thú hơn. Có thể nói với giọng hóm hỉnh “em biết cách còn vui hơn nhiều đấy, như thế này chắc chắn sẽ rất tuyệt”, hoặc nói giọng nũng nịu và quyến rũ hơn một chút cũng được.

Khen ngợi chàng: Khi chàng làm bất cứ điều gì cho bạn, hãy cứ khen ngợi trước. Sau đó nói rõ cảm xúc của bạn ra sao, tại sao bạn lại thích như vậy, khía cạnh nào khiến bạn không thích lắm. Đảm bảo chàng sẽ ghi nhớ và làm tốt hơn ở những lần sau.

Giành thế kiểm soát: Nếu lường trước được chàng sẽ tệ thế nào trong chuyện ấy, hãy giành thế kiểm soát ngay trước khi mọi chuyện trở nên khủng khiếp. Hãy làm mọi thứ khiến bạn có thể thăng hoa. Chàng sẽ nhìn và học hỏi theo. Nhưng đừng để cho chàng biết bạn đang sửa lỗi cho chàng.

Đổi tư thế: Nên đổi tư thế khi thấy điều gì đó không ổn hoặc phát chán với “mô típ”, kịch bản cũ. Những tư thế mới lạ chắc chắn sẽ hâm nóng xúc cảm và là chất xúc tác cho một cuộc yêu thăng hoa.

Cùng chàng nói chuyện: Nên nói chuyện này ở nhà, tốt nhất trong phòng ngủ – nơi riêng tư và kín đáo nhất. Nhưng đừng làm bộ mặt nghiêm trọng căng thẳng, hãy nhẹ nhàng ôm hoặc hôn chàng rồi rủ chàng vào phòng nói chuyện.

Trấn an chàng: Trấn an chàng và làm cho chàng thoải mái bằng sự dịu dàng của mình. Nói rằng bạn muốn bàn với chàng về chuyện này, nhưng hơi do dự vì sợ chàng bị tổn thương. Sau đó cúi mặt xuống và nói rằng dù chuyện gì xảy ra, thì bạn vẫn rất yêu chàng.

Nói cho chàng biết sự thật: Nói cho chàng biết sự thật không có nghĩa là bạn nói thằng “anh thật là lóng nghóng”, “anh không biết làm chuyện ấy”, “anh làm chuyện ấy chán lắm” hay bất cứ câu cảm thán tiêu cực nào khác. Hãy nói rằng bạn đang gặp khó khăn, không thể thăng hoa, muốn chàng giúp. Chàng sẽ chẳng ngần ngại thể hiện sự “nghĩa hiệp” trong những lần ái ân tiếp theo. Có thể chàng sẽ hỏi giúp như thế nào. Chớp lấy cơ hội và giải thích cho chàng cặn kẽ hơn nhé.

Trấn an tinh thần chàng thêm một lần nữa: Vẫn phải khẳng định rằng chàng rất tuyệt vời trong mắt bạn, chuyện này không hề ảnh hưởng đến mối quan hệ hiện tại. Cho chàng biết bạn không đòi hỏi quá nhiều, chỉ là cần thay đổi cho tốt hơn một chút. Lúc này cần tình cảm với chàng hơn, đừng ngần ngại vòng tay qua ôm chàng hay tặng chàng một nụ hôn nhẹ.

Hướng dẫn chàng: Bạn biết cơ thể mình muốn gì, hãy hướng dẫn từng bước tỉ mỉ cho chàng.

Và tuyệt đối KHÔNG giả vờ lên đỉnh: Bạn sẽ mãi mãi có đời sống chăn gối tệ hại nếu bạn giả vờ lên đỉnh và làm cho chàng nghĩ rằng chàng hoàn hảo nhất ở trên giường dù sự thật không phải như vậy. Tệ hơn, khi chàng phát hiện ra, chàng sẽ cảm thấy mình bị xúc phạm. Mối quan hệ của hai bạn sẽ dễ rạn nứt và không được bền lâu.

Leave a Reply