Tên trộm may mắn nhất quả đất bị chủ nhà… ép nhận 500 ngàn đồng

Tên trộm may mắn nhất quả đất bị chủ nhà… ép nhận 500 ngàn đồng

Ngày 30/3, trên mạng xã hội đăng tải đoạn clip với tựa đề “Tên trộm may mắn nhất quả đất” khiến rất nhiều người cảm phục hành động của gia chủ. Chàng trai này không cần dùng đến nắm đấm mà vẫn dạy cho tên trộm một bài học nhớ đời bằng cách “thu phục nhân tâm”.

Theo nội dung đoạn clip thì một tên trộm khoảng 30 tuổi lén đột nhập vào nhà gia chủ ở phố Kim Ngưu (Hà Nội) và bị camera an ninh ghi lại được. Tuy nhiên, sau một hồi nhìn quanh, cảm thấy không có gì trộm được nên tên trộm nhanh chóng rời khỏi nhà.

Không may cho hắn, khi vừa bước khỏi nhà thì bị một nhóm thanh niên khoảng 4-5 người bắt giữ.

Những nam thanh niên giữ tên trộm lại và thi nhau truy hỏi. Lúc này tên trộm tỏ ra sợ sệt, khóc lóc, van xin tha tội, không đưa hắn công an. Tên trộm cho biết hắn sinh năm 1986, quê ở Vĩnh Phúc và đã đi xe đạp từ Vĩnh Phúc lên Hà Nội xin việc nhưng không được.

Các thanh niên cũng lục soát trong người tên trộm và có phát hiện 1 chiếc điện thoại “cục gạch” và có nghi ngờ đó là đồ trộm cắp, nhưng sau khi tra hỏi cũng như kiểm tra thì phát hiện đó chính là chiếc điện thoại “chính chủ” của tên trộm.

Rồi bất ngờ, một nam thanh niên ngồi đối diện tên trộm hỏi: “Thế bây giờ mày cần bao nhiêu tiền?” . Nghe thấy vậy, tên trộm không dám nói mà chỉ xin tha thứ.

Không để tên trộm trả lời, nam thanh niên rút tờ 500 nghìn đồng từ trong ví ra đưa cho tên trộm và ép tên trộm phải nhận.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều bình luận trái chiều. Một thành viên bình luận: “Có lẽ đây là tên trộm may mắn nhất quả đất bởi bình thường hắn sẽ bị tẩn cho một trận, xong sẽ đưa lên công an sở tại”.

Nhưng cũng có thành viên cho rằng đám thanh niên trong clip chỉ diễn trò: “Thôi, cắt cắt mấy thanh niên đừng diễn trò nữa, trò này cũng đã xuất hiện rồi chứ đừng đi lừa người khác”.

Thậm chí nhiều thành viên cho rằng: “Đây chỉ là đoạn mấy thanh niên này làm trò thôi, chứ sau khi tắt camera đi thì sẽ đòi lại tờ 500 nghìn xong quay lại “tẩn” tên trộm ngay”.

Tuy nhiên, phần đông ý kiến ca ngợi cách cư xử của nhóm thanh niên. Họ cho rằng, nhóm thanh niên trong video đã dạy cho tên trộm một bài học nhớ đời, hơn cả đòn roi: “Ai cũng có lúc khó khăn, lúc túng quẫn, suy nghĩ, hành động dại dột nên hành động ấy của các thanh niên mình thấy thật đáng mặt đàn ông”.

(Tổng hợp)

Theo Tuổi trẻ thủ đô

(Visited 17 times, 1 visits today)

Leave a Reply