Tập thói quen này, bắp chân to sẽ thon gọn bất ngờ chỉ sau 2 tuần

Tập thói quen này, bắp chân to sẽ thon gọn bất ngờ chỉ sau 2 tuần

Chắc nhiều người cũng biết, bắp chân là một trong những phần khó tác động để thay đổi nhất. Ngay cả các bài tập gym cũng khó có thể giúp chị em thu nhỏ kích cỡ bắp chân như mong muốn. Nhưng mới đây, các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra mối quan hệ giữa ngón chân và bắp chân và ngay lập tức nghiên cứu này trở thành cứu cánh cho chị em có đôi chân bắp chuối.
Để chứng minh cho tính xác thực của nghiên cứu, đài TBS đã mời 2 nữ sinh tới trường quay, làm mẫu so sánh, lý giải tại sao 2 cô gái có nét tương đồng về các bộ phận phía trên cơ thể lại khác nhau về phần thân dưới, đặc biệt là bắp chân. Kết quả phân tích đã khiến hàng nghìn người phụ nữ phải ngỡ ngàng: bắp chân to không hoàn toàn là do gen di truyền như nhiều người phụ nữ lầm tưởng, cũng chẳng phải “định mệnh” cuộc đời không thể thay đổi.
Bắp chân to một phần là do các ngón chân của các chị em đặt sai vị trí. Điều này cực kì đơn giản, đơn giản đến nỗi nhiều chị em khi biết nguyên nhân đã phải khóc ròng vì bấy nhiêu năm tự mình góp phần làm bắp chuối ngày một đầy đặn.
Sau khi đã kiểm chứng được tác động của ngón chân tới bắp chân, các chuyên gia cũng đưa ra biện pháp thu nhỏ bắp chân, chỉ bằng thay đổi thói quen với ngón chân, mang lại hiệu quả ngoài sức tưởng tượng. Cùng theo dõi thật kĩ nghiên cứu này của các nhà khoa học Nhật Bản nhé.

Đầu tiên, đài TBS tìm hai nữ sinh 2 nữ sinh có dáng người phần thân trên tương đồng nhau tới trường quay nhưng phần bắp chân lại khác nhau.

Và nguyên nhân được các nhà khoa học Nhật Bản đưa ra đó là do sự khác biệt về cách đặt các ngón chân của hai cô nữ sinh này. Người có bắp chân to, khi đứng không đặt toàn bộ các ngón chân xuống sàn, một số ngón chân lơ lửng trên không trung. Trong khi đó, người có bắp chân nhỏ, toàn bộ phần ngón chân luôn đặt ngay ngắn và chạm đều xuống mặt sàn.

Sở dĩ có tình trạng này là do, khi thả lỏng ngón chân, bắp đùi sẽ cần nhiều lực chống đỡ hơn để duy trì tư thế đứng cho cơ thể. Bởi thế, về lâu dài, sẽ có nhiều cơ thịt tích tụ tại bắp đùi, thậm chí là cả mỡ thừa.

Để tăng tính chính xác của nghiên cứu, các nhà khoa học Nhật Bản còn mời thêm 4 cô gái có bắp chân to nữa đến làm khảo sát và kết quả đều tương tự, khi các ngón chân của họ đều không chạm mặt đất. Kết quả được thể hiện qua thiết bị đo lường như sau:

Tuy nhiên, đây là thói quen cố hữu hàng chục năm khó thay đổi ngay một sớm một chiều nên nếu không thể để các ngón chân chạm đều trên sàn, các bạn có thể dùng băng y tế hoặc vải sạch quấn chặt bên dưới các ngón chân là được. Đối với quanh bàn chân, bạn chỉ cần cố định bằng kẹp dính.

Sau khi đã tìm ra nguyên nhân khiến bắp chân to, các nhà khoa học đi vào trải nghiệm thực tế với cô nữ sinh có bắp chân to ở đầu bài. Họ đã quấn mẫu các ngón chân của cô gái bằng băng cao su và cô vẫn sinh hoạt bình thường trong liên tiếp 2 tuần. Cô gái đã cố gắng thay đổi để các ngón chân luôn chạm đều xuống mặt đất khi di chuyển hay lúc đứng yên.

Sau 2 tuần, kết quả thu được khiến hàng nghìn người phải mắt chữ O mồm chữ A. Bắp chân của cô gái này đã giảm được tới 1,8cm, kéo theo đó là vòng đùi cũng giảm 1,2cm. Thật quá sức tưởng tượng bởi các bạn cũng biết, bắp chân là nơi rất khó làm cho thon gọn.

Các cô gái thân mến, không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ chưa biết cách làm mình đẹp lên. Hãy thay đổi ngay thói quen từ hôm nay để có được bắp chân thon gọn nhé. Hãy nhớ, nguyên tắc vàng là các ngón chân luôn chạm đều xuống mặt sàn nơi mình đứng.

Mộc Mộc (Theo TBS)

(Visited 7 times, 1 visits today)

Leave a Reply