Tại sao đàn ông Hồng Kông bị phụ nữ hắt hủi “thà chết già không chịu lấy”?

Tại sao đàn ông Hồng Kông bị phụ nữ hắt hủi “thà chết già không chịu lấy”?

Mới đây, một bài báo xuất hiện đã khiến các chị em Hồng Kông dậy sóng. Bài báo này đánh thẳng vào tâm lý “ế” của các phụ nữ bắt đầu bước sang tuổi băm ở nước này: “30 tuổi mà chưa lấy chồng thì chỉ có là do không có ai để ý”. Không những thế, người viết còn bồi thêm dòng: “Hãy thôi ảo tưởng về một chàng hoàng tử nước ngoài mà nhìn thẳng vào sự thật đi”. 

Thế là bao nhiêu chị em cảm thấy vô cùng bực tức. Hanna Lung, một cô gái hơn 30 tuổi khi đọc được những thông tin trên vô cùng nóng mặt, bừng bừng lửa giận trong người.

Một cô gái thành đạt như Hanna Lung thì không có lý do gì để ế cả. Chẳng qua cô chưa thích lấy chồng mà thôi. “Vấn đề không phải là đàn bà chúng tôi cần ai cưới về. Quan trọng hơn là chúng tôi muốn gì trong đời chứ, lựa chọn đời tôi cơ mà. Tại sao đàn ông Hồng Kông không trở nên thực tế hơn và thôi ngay suy nghĩ trách móc phụ nữ nhỉ?”, Lung giãi bày.

Ở đất nước này phụ nữ nhiều hơn đàn ông, nhưng tuyệt nhiên đàn bà con gái ở đây không có khái niệm “xoắn lên để lấy chồng”. Họ vẫn ước ao mình có được tấm chồng ngoại quốc chứ nhất định không ngó ngàng tới đàn ông trong nước.

Trong nhiều năm qua, báo đài, truyền hình Hồng Kông liên tục phát đi thông điệp rằng: “Đất nước sắp hết đàn ông rồi, các chị các mẹ các em mau mau đi săn lấy một thằng ngay kẻo ế!!!”.

Người ta kêu gọi chị em đảo quốc mau chóng bỏ ngay thói kén chọn, chỉ thích trai đẹp điều kiện tốt. Họ nói phụ nữ hãy bỏ cái suy nghĩ bánh bèo công chúa, dẹp tư tưởng đào mỏ kiếm chác hay đừng trở thành người phụ nữ thành đạt, bận rộn theo đuổi sự nghiệp.

Bất chấp việc thiếu thốn đàn ông, phụ nữ Hồng Kông không hề “xoắn”

Phụ nữ Hồng Kông từ lâu đã bị chỉ trích là thực dụng, khát tiền. Nhưng cái gì cũng có lý do của nó.

Fan Lai, một chuyên viên tư vấn hôn nhân tình yêu gia đình cho biết, phụ nữ Hồng Kông luôn mong muốn được kết hôn với con cái của những nhà tài phiệt. Mặt khác, vẫn rất nhiều cô nhắm tới các anh chàng có mức thu nhập 80.000 HKD đến 100.000 HKD/tháng (khoảng 230- 286 triệu VNĐ).

Lý do là vì các cô muốn lấy một người chồng độc lập về tài chính, một người chồng sẽ không tự nhiên quay sang hỏi vay tiền vợ hay ăn bám họ.

Hầu hết đều là những phụ nữ có giáo dục, có học hành, có sự nghiệp và tương lai. Bởi vậy, các cô muốn duy trì một tương lai cũng phải tốt đẹp như thế. Các cô không thích đánh bạc hay tình yêu xanh mượt, vợ chồng mỗi người một nắm cỏ, nắm rơm nhai cả ngày.

Fan Lai cho biêt, “Bạch mã hoàng tử” trong mắt phụ nữ Hồng Kông không chỉ cao to đẹp trai bên ngoài, mà số dư tài khoản ngân hàng cũng không được còi cọc cùng một sự nghiệp hứa hẹn. Kể cả thế, đàn ông Hong Kong cũng có một vài vấn đề khiến phụ nữ phải khó chịu, như Hanna Lung từng thề thốt rằng có chết cũng không lấy trai đồng hương chẳng hạn.

Tổng hợp

(Theo Tuổi trẻ thủ đô)

(Visited 19 times, 1 visits today)

Leave a Reply