Sushi bơ vừa nhìn đã mê

0
316

Những thớ bơ thơm béo đem cuộn cùng cơm trộn gia vị và thjt xông khói thì tuyệt ngon. Chỉ cần ít thời gian chuẩn bị với công thức này bạn sẽ có ngay những cuốn sushi ngon tuyệt như ngoài hàng

Nguyên liệu

  • 5 chén cơm sushi (gạo hạt ngắn)
  • 1 muỗng canh hạt mè rang
  • 7 tấm rong biển cuốn sushi
  • 7 dải thịt xông khói
  • 1 quả bơ
  • 1 quả dưa leo
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • Nước trộn cơm: 3 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà-phê muối. Sốt mayonnaise, nước tương.

Cách làm

Sushi bơ vừa nhìn đã mê

Sushi bơ vừa nhìn đã mê

  • Thịt xông khói chiên vàng, giòn vớt ra thấm ráo dầu. Bơ gọt vỏ, bỏ hạt, thái lát mỏng. Dưa leo gọt vỏ cắt sợi dài
  • Trộn đều 3 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà-phê muối rồi cho vào lò vi sóng để trong 30s, sau đó lấy ra khuấy tan đường.
  • Gạo nấu chín sau đó múc ra thố, rưới nước trộn sushi và mè rang lên, trộn đều.

Sushi bơ vừa nhìn đã mê

  • Đặt miếng rong biển lên lớp tre cuộn, trải 1 lớp cơm mỏng lên trên.

Sushi bơ vừa nhìn đã mê

  • Tiếp đến cho thịt xông khói, sốt mayonnaise, bơ và dưa leo lên.

Sushi bơ vừa nhìn đã mê

  • Sau đó cuộn tròn lại. Lấy sushi bơ cuộn ra, cắt miếng vừa ăn đem chấm cùng wasabi và tương ớt.

Sushi bơ vừa nhìn đã mê

  • Chúc bạn thành công với hướng dẫn sushi bơ ngon tuyệt.

(Nguồn: mykoreankitchen)