So sánh các phương pháp làm đẹp lông mày hiện nay

So sánh các phương pháp làm đẹp lông mày hiện nay

Lông mày quyết định tới 90% vẻ đẹp của khuôn mặt. Không những vậy, hàng lông mày theo quan niệm còn gánh cả vận mệnh của chủ nhân. Rất nhiều người sau khi thay đổi dáng lông mày thì gương mặt nhìn khác hẳn 180 độ, có người vận mệnh còn tươi sáng hơn rõ rệt. Chính vì tầm quan trọng của hàng lông mày như vậy mà chị em hiện nay rất chú trọng đến chi tiết tưởng nhỏ mà không hề nhỏ này.

Đáp ứng nhu cầu của chị em, rất nhiều trung tâm thẩm mỹ đưa ra các gói dịch vụ liên quan đến làm đẹp lông mày. Đội ngũ chuyên gia của Việt Nam cũng có và đội ngũ bác sĩ từ Hàn Quốc sang cũng có. Có những người công phu xếp hàng vài tháng mới đến lượt để được chính bác sĩ từ Hàn Quốc làm đẹp cho hàng chân mày.

Những phương pháp làm đẹp chân mày phổ biến nhất hiện nay là gì? Chúng có ưu điểm và nhược điểm thế nào?

1. Xăm lông mày 

Xăm lông mày là phương pháp làm đẹp lông mày ra đời sớm nhất và cũng nhanh chóng được các bà các cô ngày xưa đón nhận. Chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ những cặp lông mày lá liễu sắc mảnh và cong vút chứ? Đó chính là những cặp lông mày được tạo hình và xăm theo phương pháp cũ với tông màu chủ đạo là nâu đậm, nâu đỏ hoặc đen.

Xăm chân mày là hình thức dùng kim thẩm mỹ đưa 1 lượng chất tạo màu vào dưới da. Nó cũng hệt như khi bạn xăm hình lên cơ thể vậy. Bác sỹ sẽ dùng đầu kim chuyên dụng, đưa mực xuyên sâu qua da từng điểm một vào khuôn lông mày đã được bác sỹ định dạng từ trước.

Ưu điểm:

– Khung chân mày có đường xăm rõ nét đúng với khuôn hình được tạo ra trước đó. Cực hợp với kiểu chân mày lá liễu sắc nét ngày xưa.

– Mực xăm do được đưa sâu vào các lớp da nên tồn tại rất lâu. Nhiều năm sau nó cũng chỉ bị mờ đi chút ít.

Nhược điểm:

– Do tác động khá sâu (đến tận tầng hạ bì) của da nên việc xăm lông mày gây khá nhiều đau đớn bởi vùng da trên mặt mỏng, nhiều dây thần kinh.

– Màu mực bị chuyển màu theo thời gian, có một số người xăm xong một thời gian lông mày bị chuyển màu đỏ nhìn hơi dữ tợn.

– Lông mày không được tự nhiên vì không được tạo hình các sợi, tạo cảm giác khô cứng như là hai vệt màu trên mắt vậy.

Giá cả

Tuy hiện nay phương pháp xăm lông mày rất ít người sử dụng nhưng các trung tâm thẩm mỹ vẫn thực hiện nếu có yêu cầu. Với ưu điểm bền màu tuyệt đối, có thể vẫn có người chọn phương pháp này. Giá cả dao động từ vài trăm đến hơn 1 triệu với mỗi lần xăm lông mày. Thời gian thực hiện 80 phút.

2. Phun, thêu lông mày

Ra đời sau phương pháp xăm, phun thêu lông mày là một bước tiến giúp chị em làm đẹp tự nhiên hơn và giảm nhiều đau đớn. Phun thêu chân mày là hình thức dùng máy phun có gắn đầu kim nhỏ, đưa mực vào tầng thượng bì của da (nông hơn phương pháp xăm chân mày). Sau đó chuyên gia sẽ vẽ tỉ mỉ từng sợi lông mày thật mảnh xen kẽ với những sợi lông mày tự nhiên, nhưng cũng chưa thực sự tạo được đường nét mềm mại lắm.

Ưu điểm:

– Máy phun thêu chân mày có tốc độ di mực cao, lướt nhẹ nhàng trên lớp thượng bị da hạn chế xâm lấn giảm đau đớn cho khách hàng.

– Lông mày trông tự nhiên hơn hẳn phương pháp xăm bởi những sợi lông mày được thêu cẩn thận, khuôn mặt vì thế cũng mềm mại và hài hòa hơn.

Nhược điểm:

– Do không tác động sâu vào lớp hạ bì da nên màu sắc chỉ bền được khoảng 5 năm tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Khi bị lông mày bị mờ đi thì các bạn phải đi dặm lại, tốn kém hơn phương pháp xăm.

– Phương pháp này đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn giỏi, khéo léo, có mắt thẩm mỹ cao thì mới tạo hình được đôi chân mày đẹp, duyên dáng. Nếu không, những sợi lông mày thêu thêm sẽ cực vô duyên, có khi còn bị đậm rì rất khó coi.

Giá cả

Giá cả phun thêu lông mày dao động rất lớn giữa các trung tâm, thẩm mỹ viện bình dân và cao cấp. Giá cả để phun thêu một cặp lông mày trong khoảng hơn 1 triệu đồng cũng có và 2,3 triệu đồng cũng có, tùy chất lượng mực và tay nghề của chuyên gia.

3. Điêu khắc lông mày

Xuất hiện gần đây nhất là phương pháp điêu khắc lông mày. Đây đang được coi là phương pháp làm đẹp lông mày có nhiều ưu điểm nhất và được các chị em lựa chọn nhiều nhất.

Hàng lông mày rậm tự nhiên và gọn gàng đang là xu hướng lông mày mới nhất và phương pháp điêu khắc này đáp ứng được hết các yêu cầu đó. Đôi lông mày của bạn sẽ trở nên hoàn hảo với những sợi lông mày cong tự nhiên đúng chiều mọc của các sợi lông mày thật.

Chuyên gia thẩm mỹ dùng một loại dao khắc chuyên biệt có lưỡi cực bén và nhỏ để đưa mực xăm vào da, khắc từng sợi theo hình dáng tự nhiên của lông mày. Bằng mắt thường bạn sẽ khó có thể nhận ra đâu là sợi lông mày thật, đâu là sợi lông mày được điêu khắc. Bộ dụng cụ dùng để điêu khắc lông mày gồm 3 cây bút có gắn lưỡi dao siêu mảnh, siêu bén.

Ưu điểm: 

– Lưỡi dao siêu nhỏ, siêu bén nên lướt trên da rất mượt, giảm tối đa cảm giác đau khi điêu khắc vừa hạn chế chảy máu nên tránh được nhiễm trùng.

– Chân mày trông cực kỳ tự nhiên, không có khung bao quanh bởi các sợi lông mày được phẩy rất tự nhiên, sắc nét như thật.

Nhược điểm:

– Điêu khắc lông mày đòi hỏi chuyên viên thẩm mỹ phải có tay nghề rất cao để phẩy được các sợi như thật. Không đơn thuần là vẽ khung và di màu như phương pháp xăm lông mày.

Giá cả:

Giá cho dịch vụ điêu khắc lông mày hiện nay cũng thuộc vào loại cao nhất, dao động trong khoảng từ 3 đến 5 triệu tùy các cơ sở, tay nghề chuyên gia. Nhiều cơ sở quảng cáo có dịch vụ điêu khắc lông mày 3D, 6D thậm chí 8D. Điều này không có ý nghĩa gì nhiều bởi nó chỉ là tên gọi, ý chỉ sự tự nhiên như thật dù nhìn từ hướng nào của các sợi lông mày. Thời gian điêu khắc khoảng 90 phút.

Ngoài ra còn một số phương pháp làm đẹp lông mày khác như cấy lông mày, nối lông mày nhưng các phương pháp này thường phức tạp về khâu thực hiện và lại không tiện lợi, “sử dụng” được luôn như các phương pháp trên.

Chẳng hạn, phương pháp cấy lông mày cần phải thực hiện tiểu phẫu cấy nang lông, sau đó bạn lại phải thường xuyên “dọn dẹp” lông mày và đến hàng tháng sau mới đẹp được. Chi phí thực hiện còn cao nữa.

 

Tổng hợp
Theo Tuổi trẻ thủ đô

(Visited 26 times, 1 visits today)

Leave a Reply