Sao tốt báo chuyện vui, vợ chồng hiếm muộn hãy tận dụng cơ hội trời cho

Sao tốt báo chuyện vui, vợ chồng hiếm muộn hãy tận dụng cơ hội trời cho

Kính gửi chuyên gia tư vấn Nghĩa Thanh và cộng đồng bạn đọc.

Tôi sinh lúc 5 giờ sáng ngày 15/10 năm Ất Mão (1975). Chồng tôi sinh lúc 4 giờ sáng ngày 14/7 năm Bính Ngọ (1966). Mẹ tôi sinh lúc 22 giờ ngày 19/3/1949 DL.

Tôi có vài điều muốn hỏi chuyên gia: Tôi có thai 4 lần đều bị hư, liệu số tôi có con không, nếu có bé mệnh Thủy có hợp với vợ chồng tôi không?

Tôi buôn bán nhỏ, chồng tôi có xe tải chở hàng, nay tôi muốn chuyển qua kinh doanh ăn uống, việc làm ăn của vợ chồng tôi liệu có thuận lợi hay không?

Tôi ở chung với mẹ, bà cũng hay đau bệnh triền miên, là do số mẹ chồng tôi hay sang năm bà sẽ khỏi? Mong sớm nhận được hồi âm của chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn.

Chuyên gia tử vi Nghĩa Thanh:

Chào chị!Chị sinh lúc 5 giờ sáng là sinh vào khoảng giữa hai giờ can chi là giờ Dần và giờ Mão, tức là có thể sinh vào giờ Dần hoặc giờ Mão. Lập lá số Tử vi cho chị theo giờ Dần, tôi thấy phù hợp hơn.

Người xưa cho rằng, chuyện vợ chồng do duyên phận định đoạt. Điều đó cũng được thể hiện qua lá số Tử vi của mỗi người. Chị mệnh Thủy, cung Mệnh (số mệnh) ở cung Dậu, có sao chính là Thái Âm, cung Phu (chồng) có sao chính là Thiên Cơ, gặp sao Triệt Không (gọi tắt là Triệt). Cung Tử Tức (con) cũng gặp Triệt, có sao chính là Phá Quân và các sao quan trọng cần được lưu ý là Thai, Tiểu Hao, Thiên Hình.

Chồng chị sinh giờ Dần. Anh mệnh Thủy, cung Mệnh ở cung Ngọ, có sao chính là Thiên Cơ. Cung Thê (vợ) có sao chính là Thái Dương, gặp sao Tuần Không (gọi tắt là Tuần). Cung Tử Tức gặp Tuần, có sao chính là Vũ Khúc, Thất Sát và các sao khác cần lưu ý là Thai, Thiên Hình, Phục Binh.

Hai lá số này tương hợp với nhau rất rõ rệt: Sao chính cung Phu của chị là sao chính cung Mệnh của anh; sao chính cung Thê của anh là Thái Dương, cùng bộ Âm Dương (Thái Âm, Thái Dương) với sao Thái Âm đóng ở cung Mệnh của chị.

Cung Phu, Thê của anh, chị đều gặp Tuần, Triệt. Cung Tử Tức của hai người cùng gặp Tuần hoặc Triệt, có chính tinh thuộc bộ Sát – Phá – Tham (Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang) là hiếm muộn. Cung này cùng có sao Thiên Hình – chủ sự sát phạt, đổ vỡ; cùng có sao Thai chủ thai sản, gặp Tuần, Triệt là bị ngăn trở.

Riêng chị, cung Tử Tức có sao Tiểu Hao chỉ sự hao hụt, mất mát. Còn anh, cung Tử Tức có sao Hỏa Tinh đắc địa gặp Tuần thành hãm địa –“Hỏa Linh hãm ư Tử Tức, đáo lão vô nhi khốc” (cung Tử Tức có sao Hỏa Tinh, Linh Tinh hãm địa thì đến già vẫn không có con).Con cái hiếm muộn, khó khăn còn vì cung Phúc Đức xấu. Cung Phúc Đức của chị ở cung Hợi, có sao chính là Cự Môn và hai sao đáng chú ý là Hỏa Tinh, Bạch Hổ. Sao Cự Môn ở cung này là đẹp, nhưng gặp sao Hỏa Tinh – một trong lục sát tinh – thì thành ra rất xấu. Bạch Hổ là một bại tinh, đóng ở đây là hãm địa (đóng vào đất xấu), chỉ mang lại xui xẻo cho chị.

Cung Phúc Đức của anh ở cung Thân – vô chính diệu (không có sao chính), không có Tuần Triệt án ngữ, không có tam Không hội hợp, không có Thái Âm, Thái Dương chiếu thì kể như là cung Phúc Đức xấu, cho dù còn có nhiều sao đẹp khác ở cung này.

Cung Phúc Đức là phúc đức của tổ tiên để lại cho mình, còn là hạnh kiểm của chính bản thân đương số. Sống hướng thiện để có được sự thỏa mãn, bình yên trong lòng là góp phần làm cung này tốt hơn lên, có ích cho sự tiếp nối của dòng dõi. Đây là vấn đề của cả anh và chị.

Cung Mệnh cho biết những đặc điểm về bệnh lý – từ khi sinh ra đã có – của đương số. Cung Giải Ách (còn gọi là cung Tật, chỉ sức khỏe, bệnh nạn) cho biết bệnh tật mà đương số mắc phải trong đời, cung này còn được coi là cung Mệnh thứ hai.

Cung Mệnh của chị có sao Thiên Hư chỉ thận hư (tạng thận trong Đông y còn chủ về sinh dục và phát dục của cơ thể). Theo Đông y, hư thì cần phải bổ. Cung Mệnh của chị có hai sao rất đáng chú ý là Hóa Kỵ và Mộc Dục.

Câu: “Mệnh Hóa Kỵ, Tật Mộc thần, âm nang sa thấp một phân chẳng nhầm” được cụ Lê Quý Đôn diễn giải rằng: “Mệnh cung có sao Hóa Kỵ, Tật cung có sao Mộc Dục thì đàn bà dạ con bị sa thấp xuống”. Phải chăng vì như thế mà không giữ được thai?

Ngoài chuyện trên, chị không phải lo lắng nhiều về sức khỏe vì cung Giải Ách của chị đóng ở cung Thìn, có sao chính là Vũ Khúc. Cung Thìn thuộc Thổ sinh sao Vũ Khúc thuộc Kim, sao Vũ Khúc thuộc Kim sinh mệnh Thủy của chị: Cung sinh sao, sao sinh mệnh là thuận lý.Cung này còn có sao Thiên Không cứu giải khỏi nhiều bệnh nạn. Cung Mệnh của chị còn được bộ sao Ân Quang – Thiên Quý chiếu tức là được các đấng linh thiêng phù hộ độ trì, có ốm đau vận hạn gì cũng gặp thầy, gặp thuốc.

Với những thành tựu về sản khoa hiện nay, vấn đề của chị không phải là không thể khắc phục được. Năm 2014, lưu sao Thái Tuế ở cung Ngọ là cung Tử Tức: Vấn đề chính đối với chị năm qua là chuyện con cái.

Cung Tử Tức năm nay có sao Lộc Tồn lưu hợp chiếu là có cơ hội. Cung Phúc Đức được sao Lộc Tồn, Hóa Lộc hợp chiếu và Lộc Tồn lưu nhị chiếu là may mắn. Tiểu vận năm 2014 ở tam hợp Đào Hoa – Hồng Loan – Thiên Không là có chuyện vui mừng. Chị đã tận dụng cơ hội muộn màng này chưa?

Chị hỏi rằng nếu có bé mệnh Thủy thì có hợp với anh chị? Chắc là bé tuổi Nhâm Thìn, Quý Tỵ phải không? Nếu vậy, nạp âm tuổi của 3 người sẽ như sau: Tuổi Bính Ngọ là Thiên Hà Thủy – nước mưa lớn; tuổi Ất Mão là Đại Khê Thủy – nước suối lớn; tuổi Nhâm Thìn, Quý Tỵ là Trường Lưu Thủy – nước sông dài.

Trời mưa lớn thì suối mới đầy, sông mới chảy. Vậy thì 3 tuổi trên là hợp với nhau. Nếu như Thiên Hà Thủy – nước mưa lớn gây ngập lụt kết hợp với Đại Hải Thủy – nước biển dâng cao thì mới là không tốt, mới gây tai họa.

Cung Quan Lộc chỉ nghề nghiệp, công việc, danh vọng. Cả anh và chị đều  có cách Thân cư Quan (cung Thân đóng vào cung Quan Lộc) là chí thú làm ăn, coi công việc làm ăn là quan trọng nhất.

Chị có cung Thiên Di (ra với xã hội) tốt là có bối cảnh xã hội thuận lợi; có cung Nô (bạn bè, đối tác) tốt là được nhiều người giúp đỡ nhưng cung Quan Lộc lại gặp Tuần nên công việc chẳng được như ý mình. Các sao của cung này không cho biết chị có sở trường ở lĩnh vực nào. Cung này không có sao Lộc (chỉ tài lộc) như Lộc Tồn, Hóa Lộc chiếu. Cung này có hai sao Tả Phụ, Hữu Bật chỉ sự năng động, thích ứng nhanh với thực tế.Tôi cho rằng chị chỉ nên làm ăn nhỏ, công việc có tính thời vụ cũng được, miễn là có hiệu quả. Cung này còn có sao Phục Binh là chị luôn phải trăn trở, tính toán về công ăn, việc làm.

Chồng chị cung Mệnh có sao Thiên Cơ là giỏi về máy móc, năng động, tháo vát; có sao Thiên Mã chủ việc đi lại, đóng ở cung Thân là Kim Mã, lợi cho người mệnh Thủy, làm nghề kinh doanh vận tải là phù hợp.

Tuy vậy, sao Lộc Tồn gặp Triệt, sao Hóa Lộc gặp Tuần thì hiệu quả kinh tế không cao, lại thêm có sao Đại Hao, Tiểu Hao ở cung Tài, cung Phúc Đức thì tiền của hay bị hao hụt – “Song Hao đóng ở Phúc, Tài, tán nhiều, tụ ít mấy ai nên giàu”. Việc làm ăn còn phải xem có gặp vận không.

Chị đang ở đại vận từ 2006 đến 2015 ở cung Điền – cung Tý, có sao chính là Liêm Trinh, Thiên Tướng gặp Tuần. Có cách này là gặp khó khăn trong tạo dựng cơ nghiệp. Hai sao Đào Hoa, Hồng Loan gặp Tuần là không gặp may mắn, thêm sao Đại Hao thì cố gắng bảo toàn vốn đã là khó rồi.

Anh thì đang ở đại vận từ năm 2009 đến 2018, ở cung Quan Lộc – cung Tuất. Cung này thuộc Thổ, khắc bản mệnh nên làm lụng vất vả. Cung này có sao Thái Âm chủ về điền trạch, chủ sự phú túc nên công việc dù không phát đạt cũng được khấm khá. Tiểu vận năm tới của anh chị chưa được thuận, chỉ nên hướng đến những mục tiêu vừa phải, ngắn hạn.Mẹ chồng chị sinh giờ Hợi, ngày 20/2 năm Kỷ Sửu (1949). Cung Giải Ách ở cung Hợi thuộc Thủy, khắc mệnh Hỏa của bà. Cung này có hai sao chính là Liêm Trinh, Tham Lang hãm địa và các sao đáng chú ý như Đẩu Quân, Điếu Khách, Linh Tinh, Văn Xương, Trường Sinh.

Sao Liêm Trinh và Tham Lang đi cặp với nhau là hay bị tai ách, mắt kém. Sao Điếu Khách là ngã đau có thương tích. Sao Linh Tinh là hay cảm sốt. Sao Văn Xương, Tràng Sinh gặp những sao trên lại thành ra xấu hơn, ốm đau lâu khỏi. Sao Đẩu Quân là đau bệnh triền miên. Không thấy sao cứu giải như Tuần, Triệt, Hóa Khoa, Thiên Đức, Nguyệt Đức… nên sức khỏe của bà kém là phải.

Hiện nay, bà đang ở đại vận từ 2011 đến 2020 ở cung Thiên Di – cung Tuất.  Cung này có những sao xấu cần lưu ý là sao Thiên Hình, sao Địa Kiếp. Về mặt bệnh lý, có sao Thiên Hình là có sự can thiệp ngoại khoa. Sao Địa Kiếp mang đến những xui xẻo lớn, bất khả kháng và khó chế ngự.

Đương số tuổi càng già, càng bị Địa Kiếp tác họa mạnh hơn. Sao Địa Kiếp đi với sao Thiên Hình thì dễ vướng vào vòng lao lý. Có câu: “Quan cung hỷ ngộ Đào, Hồng, Thiên Di tối kỵ Kiếp, Không lâm vào” (cung Quan Lộc có sao Đào Hoa, Hồng Loan là sớm có danh phận, cung Thiên Di tối kỵ có sao Địa Không, Địa Kiếp, sợ gặp phải chuyện bất trắc trên đường xá). Chị nên nhắc bà cẩn thận khi ra khỏi nhà, không nên mang nhiều tiền hay đồ trang sức.

Năm 2014 tiểu vận của bà ở cung Tài – cung Tý, lại gặp phải sao Địa Không. Đại vận đã gặp Địa Kiếp, tiểu vận lại gặp Địa Không thì chị càng nên lưu tâm những gì tôi đã nhắc nhở. Cũng may, đối diện với cung này là cung Phúc Đức, có sao Thiên Cơ thuộc Mộc, sinh mệnh Hỏa của bà là tốt. Sao này gặp Tuần là cách phải tu tập, hướng thiện. Chỉ có bằng cách đó mới hóa giải được những bất lợi gặp phải. Đến năm 2016, tình trạng sức khỏe của bà mới được cải thiện.

Chúc chị mạnh khỏe, vạn sự như ý!

Theo Báo Người Giữ Lửa

(Visited 36 times, 1 visits today)

Leave a Reply