Sai lầm của đàn bà và ảo tưởng của đàn ông

Sai lầm của đàn bà và ảo tưởng của đàn ông

Phụ nữ thường có những quan niệm sai lầm về y phục, hôn nhân và hạnh phúc. Váy áo là sinh mệnh của phụ nữ. Váy ngắn sinh mệnh cũng ngắn. Áo càng mỏng sinh mệnh càng mỏng. Vậy mà phụ nữ nhiều người không hiểu điều này, cứ thích mặc váy ngắn, áo mỏng, thích “khoe hàng”. Đàn ông thích ngắm những người phụ nữ mặc như thế miễn là người đó không phải là vợ mình

loading…

Sai lầm của đàn bà

Đàn bà hay soi kỹ các mối quan hệ hiện tại của đàn ông.  Đúng ra trước khi quyết định gắn bó cả đời với một người đàn ông nào đó, phụ nữ phải tìm hiểu thật kỹ về quá khứ của anh ta, như hoàn cảnh gia đình, môi trường sống, điều kiện giáo dục… Còn sau khi kết hôn thì không nên soi quá kỹ về các mối quan hệ hiện tại của anh ta, nhưng phụ nữ thường làm ngược lại, quá khứ hiểu rất lơ mơ, còn hiện tại thì soi rất kỹ.

Thanh yêu Ngọc vì anh ta đẹp trai và đeo bám cô rất nhiệt tình. Sau khi đã yêu rồi, Thanh mới biết Ngọc học hành không đến nơi đến chốn và chưa có nghề ngỗng gì. Song cô biết rằng Ngọc là con trai duy nhất của gia đình, trước anh còn có 2 chị gái. Bổn phận của Ngọc sau này là thừa kế cơ nghiệp của bố mẹ nên nghề nghiệp đối với Ngọc cũng không quan trọng lắm.

Con gái tôi nhiều lần “ăn vạ” vì mang họ khác lạ trong gia đình

Sau khi kết hôn, Thanh mới biết chồng mình là một gã lêu lổng, đam mê cờ bạc và không đứng đắn trong quan hệ với phụ nữ. Thế là Thanh quyết định soi thật kỹ mọi hoạt động của chồng, đi đâu, làm gì, và quan hệ với ai cô đều biết hết. Một người được bố mẹ và các chị chiều chuộng từ bé, lại có món tài sản thừa kế chờ sẵn mà không lêu lổng và quan hệ nhăng nhít mới lạ. Bị vợ soi quá kỹ và cằn nhằn nhiều, Ngọc nổi cáu đánh vợ. Khi đã đánh lần một thì sẽ có lần 2, lần 3 và nhiều lần sau, cuối cùng Thanh phải đưa đơn ra tòa ly hôn.

Buổi tối, Hạnh đọc được một tin nhắn trên điện thoại của chồng: “Anh đã về đến nhà chưa? Có mệt lắm không?”. Cô lập tức gọi số máy vừa nhắn tin cho chồng mình. Hóa ra đó là vợ của một người bạn rất thân của chồng: “Em xin lỗi! Chiều nay vợ chồng em chuyển sang nhà mới, anh Tính (chồng Hạnh) đến khuân vác giúp mấy thứ, em lo anh ấy mệt”. Chuyện đúng là thế nhưng Hạnh vẫn bán tín bán nghi.

Trưa hôm sau, ở cơ quan, Tính nghe một cuộc điện thoại: “Anh cần hết sức cẩn thận với điện thoại của mình. Hôm qua bà xã nhà anh lục vấn em rất ghê mà chúng ta có quen biết gì nhau đâu. Cái máy này em vừa mua hôm trước”. Đó là một giọng nữ rất ấm áp và dịu dàng. Tính nói lời xin lỗi và ngỏ ý mời cô ta đi uống cà phê. Thật bất ngờ là người đẹp lại vui vẻ nhận lời.

Trong quán cà phê, người đẹp nói rằng chuyện bị thẩm vấn hôm qua khiến cô rất bực mình và sáng nay cô đã phải thay một cái sim mới. Khi Tính hỏi số máy của người đẹp, cô ta nói: “Đừng ghi vào máy của anh kẻo bà vợ dở hơi của anh lại làm khổ em. Anh ghi vào lòng bàn tay ấy, rồi tô đi tô lại 3 lần là nhớ ngay, thế. Giờ thì lấy khăn ướt lau sạch bàn tay đi. Đàn ông các anh sao mà ngốc thế”. Và những ngày sau đó chuyện gì sẽ xảy ra, chắc bạn đọc tự đoán trước.

Không ai trong số những cặp tình nhân trẻ tuổi nghĩ đến khó khăn sẽ xuất hiện sau hôn nhân

Không gian tuyệt vời của người đàn ông là cuộc đời rộng lớn. Chỉ những người đàn ông thất thế hoặc lụ khụ nghỉ hưu mới ru rú ở nhà. Đàn ông khẳng định mình ngoài xã hội, ra khỏi nhà như chim sổ lồng. Dù muốn hay không, các bà vợ phải tin họ. Thóc mách quá nhiều về hiện tại của chồng chỉ làm khổ mình và làm khổ người khác.

Đàn ông rất khó từ chối phụ nữ đẹp, có thể nhất thời anh ta có bồ. Song những người đàn ông đã có vợ con đề huề thì vừa cặp bồ vừa nghĩ tới chuyện cao chạy xa bay. Chỉ những gã đàn ông thậm ngu mới đánh đổi gia đình để lấy một mối tình nhăng nhít. Mà đàn ông thậm ngu thì rất ít, nghìn người chưa có một.

Phụ nữ cũng thường có những quan niệm sai lầm về y phục, hôn nhân và hạnh phúc.

Váy áo là sinh mệnh của phụ nữ. Váy ngắn sinh mệnh cũng ngắn. Áo càng mỏng sinh mệnh càng mỏng. Vậy mà phụ nữ nhiều người không hiểu điều này, cứ thích mặc váy ngắn, áo mỏng, thích “khoe hàng”. Đàn ông thích ngắm những người phụ nữ mặc như thế miễn là người đó không phải là vợ mình. Đàn ông cũng rất biết lợi dụng sự dễ dãi của phụ nữ, nhưng đó là lợi dụng chứ không phải yêu, càng không muốn cưới làm vợ, trừ những người xem chuyện hôn nhân như một hợp đồng ngắn hạn.

Tìm được một người yêu đúng những tiêu chuẩn cơ bản đã vạch sẵn từ trước, phụ nữ tưởng rằng chỉ kết hôn là sẽ có hạnh phúc viên mãn. Không ai trong số những cặp tình nhân trẻ tuổi nghĩ đến khó khăn sẽ xuất hiện sau hôn nhân, hoặc chuẩn bị tâm lý và giải pháp để đối mặt với những vấn đề có thể xảy ra.

Họ thường vẽ ra cho mình viễn cảnh về một cuộc sống gia đình hoàn hảo, một người bạn đời lý tưởng và một hạnh phúc viên mãn. Khi gặp khó khăn trắc trở thì thất vọng, mơ ước tan tành, thần tượng bị sụp đổ. Không phải con đường nào cũng trải đầy hoa hồng. Hạnh phúc phải được chăm chút và nuôi nấng cả một đời mới có.

Nó như bức tranh được vẽ bằng sự tài hoa của tác giả. Giá trị của nó không phụ thuộc vào một tiêu chí nào mà hoàn toàn mang tính cá nhân, được quyết định bởi cảm nhận của người trong cuộc. Nói cách khác, phụ thuộc vào cách nghĩ, cách nhìn và cách sống của chính bạn.

Cô gái đến điểm hẹn với người yêu bao giờ cũng mặc rất đẹp và nói những lời rất dịu dàng, ngọt ngào. Nhưng sau khi kết hôn, ở trong nhà họ không mặc đẹp như thế, không nói những lời dịu dàng, ngọt ngào như thế. Họ nghĩ rằng đã là vợ chồng thì không phải khách sáo nữa, nói sao cũng được. Có ông chồng kể với tôi: “Khi đang yêu, lúc nào cô ta cũng gọi tôi là anh yêu, là ước mơ của em, là mặt trời của em, còn giờ thì cô ấy gọi tôi là gã nhà quê bẩn thỉu, là con chó hoang, bạ đâu cũng ghé đít vào được”.

Đàn ông rất khó từ chối phụ nữ đẹp. Song những người đàn ông đã có vợ con đề huề thì vừa cặp bồ vừa nghĩ tới chuyện cao chạy xa bay

Ảo tưởng của đàn ông

Đàn ông tưởng rằng danh vọng càng cao, hạnh phúc càng nhiều.Thực tế không phải như vậy. Quyền lực cao nhất, danh vọng cao nhất là các Hoàng Đế. Nhưng họ có rất ít hạnh phúc. Hoàng Đế chết lúc 36 tuổi, Linh Đế chết 32 tuổi, Hoa Đế chết năm 27 tuổi, Thuận Đế chết năm 30 tuổi, Thiếu Đế, Chất Đế, Xung Đế, Thương Đế đều chết trước năm 20 tuổi. Họ chết sớm vì bị quyền lực làm cho tha hóa. Lịch sử chưa cho thấy một Hoàng Đế nào không bị tha hóa về quyền lực và người bị tha hóa không thể có hạnh phúc.

Thực ra phải có một gia đình yên ấm, trong đó con cái hiếu thuận và thành đạt mới là hạnh phúc. Điều này phải nuôi dưỡng, chăm chút cả đời, song người đam mê quyền lực và danh vọng lại không có thời gian để làm việc đó. Số phận của một vị Thủ tướng ở một nước Châu Á gần đây đã cho chúng ta thấy điều đó.

Thời trẻ, ông đã yêu một người con gái và đã có con với cô ta nhưng ông không cưới cô gái này và cũng không nuôi con vì đang mải lo phấn đấu cho thành đạt. Khi trở thành Thủ tướng, ông mới lấy vợ. Vợ ông là một người phụ nữ đẹp một vẻ quyền quý và kiêu sa. Nhưng 2 người không có con.

Chức quyền và bổng lộc của một vị thủ tướng không đánh đổi được khát vọng làm mẹ của người đàn bà. Phu nhân thủ tướng quyết định ly hôn. 64 ngày sau khi ly hôn, vị Thủ tướng này lâm bệnh và chết trong sự cô đơn, bên giường bệnh chỉ có bác sĩ, không có vợ con.

Đàn ông tưởng rằng có nhiều tiền là có tất cả. Thực tế nhiều người đàn ông từng có rất nhiều tiền, giờ đang ngồi tù. Có một tù nhân phạm tội về kinh tế phải nộp tiền khắc phục hậu quả mới được đặc xá và số tiền ông ấy nộp là 217 tỷ đồng. Số tiền các tù nhân kinh tế nộp kho bạc Nhà nước trong đợt đặc xá năm nay cũng lên tới con số hàng trăm tỷ đồng.

Ông Chủ tịch Hội đồng Quản trị một tập đoàn kinh tế nổi tiếng, một hôm đột ngột về nhà khác quy luật thường ngày và bắt quả tang vợ mình đang hú hí với một người đàn ông khác ngay trên cái giường hạnh phúc của vợ chồng ông. Đưa nhau ra tòa ly hôn, bà vợ nói: “Chồng tôi xem gia đình như cái nhà trọ và xem tôi như người phục vụ.

Tới khuya ông ta mới về nhà, ngủ như chết và sáng hôm sau lại đi làm. Tôi không cần những xấp tiền lạnh lùng của ông ta mà cần tình cảm vợ chồng. Tiền không nhiều cũng chẳng sao nhưng không có tình cảm thì tôi không sống nổi”.

Ngộ nhận về sức mạnh và quyền năng của đàn ông là ảo tưởng lớn nhất của họ. Và chính hai sự ảo tưởng này cướp mất hạnh phúc của họ.

Gái khôn phải biết dạy chồng

Tâm sự buồn của người vợ có chồng ở rể

Tâm sự mẹ gửi người con đã mất vì ung thư

loading…

(Visited 1 times, 1 visits today)

Leave a Reply