Rau muống xào nấm

Rau muống xào nấm

Rau muống xào nấm là món chay đơn giản sẽ thật hấp dẫn với cọng rau xanh mướt, giòn, ngọt, thơm… Nào cùng thực hiện món chay đơn giản này nhé

Nguyên liệu

  • 1 bó rau muống
  • 100g nấm rơm tươi
  • Boa-rô
  • Dầu ăn,nước tương, muối, bột ngọt
  • Đậu phộng rang giã nhỏ
  • Dầu ăn

Cách làm

  • Rau muống nhặt sạch, vứt bỏ lá sâu, già. Rửa sạch và để ráo.
  • Nấm rơm gọt bỏ phần bẩn, cắt miếng vừa ăn và ngâm trong nước muối loãng 15 phút. Sau đó xả sạch lại.
  • Luộc chín rau muống, khi luộc cho vào nồi nước 1/2 muỗng cà-phê muối và luộc ngập mặt rau để rau được xanh. Khi vớt ra thì cho ngay rau vào âu nước lạnh, rồi để ráo.
  • Đun nóng dầu ăn,cho nẩm rơm vào đảo sơ, thêm vào một ít nước tương rồi tắt bếp, để riêng ra chén.
  • Lấy phần đầu trắng boa-rô thái mỏng, phi thơm cùng dầu ăn.
  •  Cho rau muống đã luộc vào và đảo đều với lửa lớn.
  •  Trút phần nấm rơm đã xào vào. Nêm nếm lại muối, bột ngọt hoặc bột nêm cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
  • Cho ra đĩa và rải lên đậu phộng ra hoặc mè để tăng sự hấp dẫn của món ăn.
(Visited 7 times, 1 visits today)

Leave a Reply