Ra ngoài chỉ cần chiếc smartphone với 15 mẹo hay dưới đây là đủ!

Ra ngoài chỉ cần chiếc smartphone với 15 mẹo hay dưới đây là đủ!

(Tamsugiadinh.vn) – Chiếc điện thoại di động có lẽ là vật bất ly thân với tất cả mọi người. Vì vậy nếu biết được những mẹo hay dưới đây, bạn có thể thoải mái ra ngoài cả ngày chỉ với một chiếc điện thoại cầm tay mà không gặp bất kỳ khó khăn, trở ngại nào trong cuộc sống.

1. Cất thẻ ATM và CMT đằng sau vỏ ốp điện thoại

Bạn sẽ chẳng phải rườm rà mang ví hay túi xách theo mình mỗi khi ra ngoài. Chỉ cần chiếc thẻ ATM, CMT và bằng lái xe là đủ phục vụ mọi thứ bạn cần. Những chiếc thẻ này có thể cài dễ dàng đằng sau miếng ốp lưng điện thoại. Lúc này bạn có thể rảnh tay dạo chơi mà không phải lo giữ túi xách nữa.

2. Bảo vệ điện thoại trong một chiếc túi zip nhựa

Bạn vẫn có thể thao tác và sử dụng điện thoại của mình thông qua một lớp bảo vệ bằng nilon hay nhựa. Việc này sẽ giúp bảo vệ điện thoại của bạn khỏi mồ hôi tay, nước, hay các loại chất lỏng khác vô tình đổ vào trong khi vui chơi, dã ngoại.

3. Cài hình nền điện thoại có chứa thông tin cá nhân

Để phòng trường hợp điện thoại bị thất lạc vẫn có thể tìm về được với chủ, bạn hãy cài đặt hình nền cho điện thoại với một bức ảnh có chứa thông tin tên và số điện thoại liên hệ với bạn trong trường hợp khẩn cấp. Những người nhặt được máy và có tấm lòng Bồ tát sẽ có cơ hội trả lại đồ cho bạn một cách dễ dàng. Để cài đặt hình nền với thông tin cá nhân, bạn chỉ cần vào phần ứng dụng ghi chú, gõ thông tin cá nhân, chụp ảnh màn hình đó lại rồi lấy hình ảnh đó cài làm hình nền là xong.

4. Chụp lại màn hình hướng dẫn đường đi

Bạn cần đến một nơi nào đó nhưng chưa biết đường, theo thói quen bạn sẽ bật 3G và sử dụng dịch vụ định vị trên điện thoại. Có một mẹo rất hay giúp bạn vẫn xem được hướng dẫn đường đi mà không bị tốn pin và phí 3G cho dịch vụ định vị. Bạn chỉ cần bật dịch vụ định vị hướng dẫn đường đi 1 lần, sau đó chụp ảnh màn hình để lưu lại rồi tắt 3G đi. Lúc này bạn chỉ cần nhìn vào ảnh là tìm ra đường đi rồi.

5. Chụp lại khung cảnh nơi đỗ xe để dễ dàng tìm thấy xe những lúc cao điểm

Đã bao giờ bạn rơi vào tình huống gửi xe ở một bãi đỗ xe rộng lớn nào đó mà sau một hồi quay lại lấy xe, bạn không thể xác định được trước đó mình đỗ chúng ở chỗ nào giữa một bãi xe bạt ngàn thế này? Bạn có biết rằng chỉ cần chụp một bức ảnh lưu lại khung cảnh nơi bạn đã đỗ xe, thì dù trí nhớ của bạn có tồi đến đâu, bãi đỗ xe có rộng thế nào bạn cũng không phải mất thời gian tìm kiếm nữa.

6. Chụp lại màn hình tra cứu thông tin phòng khi mất dịch vụ kết nối

Nếu bạn lo lắng dịch vụ kết nối của bạn sẽ bị mất khi đến một nơi công cộng khiến bạn không thể tra cứu thông tin, hãy tra cứu thông tin đó trước đồng thời chụp ảnh màn hình để lưu chúng lại. Bạn sẽ không còn gặp phiền phức nào nữa khi ra ngoài.

7. Chuyển chế độ điện thoại trên máy bay để sạc pin nhanh hơn

Nếu đang cần sạc pin nhanh và không phải đợi bất kỳ cuộc gọi quan trọng nào, hãy chuyển điện thoại của bạn sang chế độ trên máy bay, việc sạc pin sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

8. Tắt các ứng dụng không cần thiết để tiết kiệm pin

Việc để quá nhiều ứng dụng online sẽ ngốn khá nhiều pin trên điện thoại của bạn. Hãy tắt các ứng dụng không cần thiết trên máy nếu phải ra ngoài lâu mà không mang theo sạc, bạn sẽ tiết kiệm được pin khá lâu đấy.

9. Chọn chức năng chụp ảnh liên tục để bắt được khoảnh khắc đẹp

Nếu bạn muốn lưu giữ được những khoảnh khắc đẹp trong một chuỗi những hành động tự nhiên, hãy chọn chế độ chụp ảnh liên tục, chắc chắn bạn sẽ có những khung hình vô cùng đắt giá và tự nhiên kể cả bạn không phải là một thợ ảnh chuyên nghiệp.

10. Sử dụng camera trước và sau cho mỗi mục đích khác nhau

Muốn có những hình ảnh mềm mại theo kiểu “ảo ảo” một chút, hãy chọn chế độ camera trước. Còn trường hợp muốn có những bức hình trung thực đến từng chi tiết, hãy chọn chế độ camera đằng sau.

11. Chụp ảnh bằng nút âm lượng

Khi thực hiện những bức ảnh “tự sướng”, bạn thường chỉ sử dụng 1 tay. Lúc này hãy dùng phím âm lượng để chụp ảnh thay vì sử dụng nút điều khiển chính để việc thao tác được dễ dàng hơn.

12. Chụp ảnh bằng nút âm lượng của tai nghe

Nếu bạn đã chọn được một góc hình ưng ý để chụp nhưng không thể với tay tới nút chụp, đừng ngại! Nút âm lượng của tai nghe có thể giúp bạn thực hiện được việc này.

13. Bật chức năng đèn pin để có bức hình hoàn hảo

Nếu bạn chưa ưng ý với ánh sáng của khuôn hình, có thể nhờ bạn bè bổ trợ thêm ánh sáng từ chiếc smartphone của họ, chắc chắn bức ảnh của bạn chụp nhìn sẽ sáng hơn.

14.Che phần micro khi quay để giảm thiểu tiếng ồn cho video

Nếu muốn những video bạn quay bằng điện thoại không có những tạp âm khó chịu, hãy dùng tay che phần micro trong lúc quay, những tiếng ồn sẽ giảm đi đáng kể đấy.

15.Tải ứng dụng tìm bạn bè để không sợ lạc mất nhau

Với ứng dụng tìm bạn bè, bạn có thể xác định được chính xác vị trí những người trong nhóm đi cùng hiện đang ở đâu bằng dịch vụ điều hướng. Các bạn không phải liên tục nhắn tin hay gọi điện cho nhau để hỏi “đang ở đâu” giữa một biển người vì sợ thất lạc nữa.

Tường Minh (Dịch từ Goodhousekeeping)

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

(Visited 3 times, 1 visits today)

Leave a Reply