Ra mắt Đội cảnh sát hình sự hướng Nam: “Từ hôm nay, thành phố sẽ an toàn hơn”

0
238

Để nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh với loại đối tượng cướp, cướp giật và trộm tài sản trên đường phố, Công an TP.HCM đã đề xuất và được lãnh đạo Bộ Công an đồng ý thực hiện thí điểm cảnh sát hình sự đặc nhiệm 1 cấp. 

Theo đó, trước mắt thành lập Đội cảnh sát hình sự đặc nhiệm hướng Nam thuộc Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM phụ trách 5 địa bàn gồm: quận 7, 8, Bình Tân, huyện Bình Chánh, Nhà Bè. 

Sáng ngày 25/1, Công an TP.HCM đã tổ chức buổi ra mắt Đội cảnh sát hình sự hướng Nam. Toàn đội có tổng cộng 66 cán bộ, chiến sĩ được tuyển chọn từ lực lượng tinh nhuệ của 5 quận huyện tham gia ký kết phối hợp thí điểm.

Thiếu tá Trần Thanh Bình, Đội trưởng Đội cảnh sát hình sự đặc nhiệm hướng Nam
Bí thư Thăng tại buổi lễ ra mắt

Tại buổi ra mắt, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng chia sẻ để có một thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình, trước hết đây phải là nơi mọi người có thể bình yên mỗi khi ra đường và về nhà; là nơi trẻ em, người già, phụ nữ… luôn được bảo vệ trong mọi hoàn cảnh. 

Bí thư Thăng cũng nhấn mạnh, kể từ hôm nay, thành phố sẽ an toàn hơn. Đó không chỉ là cam kết, mà phải là hiện thực. Bí thư nói: “Các đồng chí hãy phát huy truyền thống vẻ vang của những đội săn bắt cướp lừng danh trước đây, truy đuổi bọn tội phạm đến tận hang cùng ngõ hẻm, không cho chúng tấc đất nào để tác oai tác quái, bắt đầu những giờ phút đen tối nhất của bọn tội phạm". 

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra mắt Đội cảnh sát hình sự hướng Nam:

 

Tổng hợp
(Ảnh Zing)
(Tuổi trẻ thủ đô)