Phim về bà mẹ đơn thân từng đạt rating 22% tại Hàn sắp lên sóng Việt Nam

Phim về bà mẹ đơn thân từng đạt rating 22% tại Hàn sắp lên sóng Việt Nam

Chuyện phim về cuộc tìm kiếm ý nghĩa của một tình yêu đích thực thông qua cuộc gặp gỡ đầy bi kịch giữa một người đàn ông – chỉ có tiền và một người phụ nữ tuyệt vọng đang đứng trên bờ vực thẳm vì không có một xu dính túi.

Kang Hye Soo – làm một người mẹ đơn thân sau khi người chồng mất trong một tai nạn – hàng ngày phải bôn ba khắp nơi để kiếm tiền nuôi cô con gái nhỏ và trả nợ cho chồng cũ. Cô vui mừng vô cùng khi cuối cùng được  nhận vào làm đầu bếp cho một nhà hang nổi tiếng do Han Ji Hoon làm chủ.

Han Ji Hoon – con trai ngoài giá thú của một người đàn ông giàu có – có tiền và quyền nhưng luôn cô đơn vì thiếu tình cảm gia đình. Lúc còn nhỏ, anh đã bị tách khỏi mẹ ruột để đến sống cùng gia đình với cha và mẹ lớn.

Một buổi tối định mệnh, Hye Soo tình cờ nghe được cuộc nói chuyện của Ji Hoon với cấp dưới về việc tìm người mua gan để ghép cho mẹ của mình nếu không tiến hành phẩu thuật thì mẹ anh sẽ chết – người thân duy nhất của anh. Trong lúc này, Hye Soo phát hiện mình ung thư não và cần điều trị gấp nhưng cô không có tiền. Hơn nữa, điều đau khổ của cô là nếu cô chết thì ai sẽ nuôi dưỡng đứa con gái mới 5 tuổi của mình, cô cần thật nhiều tiền để chuẩn bị cho cuộc sống của con gái cô sau này.

Hye Soo gặp Ji Hoon để đề nghị anh cho cô được làm người bán gan, đổi lại anh phải đưa cho cô một số tiền lớn. Để cuộc phẩu thuật này hợp pháp, Ji Hoon yêu cầu Hye Soo ký vào một bản hợp đồng hôn nhân 100 ngày – thời gian đủ để mẹ anh tiến hành phẩu thuật…

Ngoài tình tiết cảm động của hai nhân vật chính, với sự diễn xuất tuyệt vời của con gái Hye Soo – Eun Sung cũng lấy nước mắt của khán giả, cả ba đã tạo ra sự thành công của bộ phim với tỷ suất khán giả rất cao ở Hàn Quốc: từ 19 đến 22% nửa đầu năm 2016.

Những yếu tố làm nên sức hút của phim “Hợp đồng hôn nhân”, được đổi tên thành “Người vợ 100 ngày” khi phát sóng tại Việt Nam.

Tình mẫu tử sâu lắng

Để tìm người bảo hộ cho con gái, Hye Soo đã chấp nhận bán gan, giả làm hợp đồng hôn nhân với Ji Hoon (Lee Seo Jin). Nguyên nhân khiến cô liều mình làm hợp đồng đó là vì cô con gái Eun Sung (Shin Rin Ah) – người thân duy nhất của cô. Hye Soo tình nguyện bất chấp tất cả để bảo vệ con gái.

Phim khắc họa đức hy sinh cao cả của người phụ nữ hiện đại, sẵn sàng quên thân mình để bảo vệ cô con gái bé nhỏ. Tình mẫu tử được xây dựng trên nền một câu chuyện xúc động về một người phụ nữ nghèo khổ, đơn độc bị bỏ rơi đã lấy không ít nước mắt người xem.

Ngoài ra, tình mẫu tử giữa hai mẹ con Ji Hoon (Lee Seo Jin) cũng được khắc sâu. Ji Hoon là một người thành đạt, nhìn qua ai cũng ngưỡng mộ. Bất chấp mẹ kế có nói xấu, làm hại mình, anh vẫn chấp nhận kết hôn giả để có cơ hội chữa bệnh cho bà.

Tình bạn cao cả

Đó là tình bạn không tính toán của bà mẹ đơn thân Kang Hye Soo và Joo Yun (Kim So Jin). Trước hoàn cảnh nợ nần chồng chất của Hye Soo, Joo Yun không bao giờ phán xét cô. Ngược lại, cô luôn mở vòng tay chào đón hai mẹ con. Trong khi Hye Soo phải sợ hãi chạy trốn bọn đòi nợ đâm thuê chém mướn, Joo Yun không ngần ngại cho cô tạm lánh. Không chỉ vậy, Joo Yun còn trở thành một người dì tốt, thay Hye Soo chăm sóc bé gái mỗi khi cô đi làm.

Bên cạnh đó, tình bạn giữa sếp Ji Hoon và anh quản lý Ho Joon (Kim Kwang Gyu) cũng đáng để học hỏi. Một giám đốc lắm tiền như Ji Hoon không đi giao du với người cùng đẳng cấp mà lại chơi thân với nhân viên của mình. Chỉ có ở bên cạnh Ho Joon, Ji Hoon mới được là chính mình.

Diễn xuất tròn vai

Về UEE, sau một năm kể từ khi vào vai tiểu thư sang chảnh trong High Society (Xã Hội Thượng Lưu), nữ thần tượng đã có nhiều tiến bộ trong diễn xuất. Vai diễn này là một thử thách đối với UEE, bởi vì nó khác xa tính cách đời thực của cô chứ không gần gũi, trẻ trung như tiểu thư nhà giàu Jang Yoon Ha ở High Society.

Ban đầu, nhiều fan phản đối khi biết tin UEE sẽ vào vai một bà mẹ, đóng cặp với bạn diễn hơn 17 tuổi. Nhưng cô đã thực sự thành công khi thoát ly khỏi bóng dáng nhân vật trong High Society. Bây giờ, khi nhìn vào UEE, người ta chỉ thấy một bà mẹ đau khổ đến lực bất tòng tâm vì số nợ khổng lồ.

Ngoài hai nhân vật chính, nhân vật nhí Eun Sung cũng đóng vai trò chủ đạo giúp bộ phim thu hút lượng khán giả đông đảo như vậy. Cô bé đã thể hiện rất thành công từ phân cảnh khóc, tâm trạng, giận dỗi, nhí nhảnh cho đến lúc tỏ vẻ “bà cụ non”.

Sự đáng yêu của diễn viên nhí này đã chinh phục không biết bao nhiêu khán giả. Eun Sung là một nhân tố không thể thiếu làm nên không khí tươi vui cho bộ phim.

Bộ phim sẽ được đổi tên thành “Người vợ 100 ngày” khi lên sóng Việt Nam vào ngày 24/10 trên HTV7

 

Theo Tuệ Mẫn (Màn Ảnh Sân Khấu)

(Visited 33 times, 1 visits today)

Leave a Reply