Phát hiện con xem phim “nóng”, tôi phải làm gì?

Phát hiện con xem phim “nóng”, tôi phải làm gì?

Con xem phim sex có phải là lệch lạc, bất thường? 

Bạn đã làm gì khi phát hiện ra con mình đã biết xem phim “nóng” (phim sex)? Bạn đã nổi nóng, mắng mỏ cấm đoán con hay giải quyết một cách nhẹ nhàng?

Các bậc cha mẹ đang có con trong lứa tuổi dậy thì cần nhớ rằng trẻ xem phim sex là biểu hiện tâm lý bình thường. Bởi vì trẻ có những nhu cầu được tìm hiểu, khám phá bản thân, có nhu cầu đi tìm xu hướng tính dục của mình.

Các con có rất nhiều câu hỏi tỏ mò lạ lẫm đối với những thứ được gọi là cấm, những thứ mà người lớn thường cố gắng lảng tránh phải nhắc đến như sex, thủ dâm hay quan hệ tình dục.

Trẻ có thể đã chủ động tìm đến phim sex khi nghe bạn bè nói chuyện, khi có anh em họ hay những người lớn tuổi hơn cho xem, thậm chí dụ dỗ xem cùng. Trẻ cũng có thể đã tình cờ bắt gặp hay click vào những đường link nhạy cảm khi ngồi lướt web hay chơi game.

Chính vì vậy, cha mẹ không nên bối rối, hốt hoảng khi phát hiện ra con mình xem phim “đen” mà cần biết cách xử trí thật nhẹ nhàng, hợp lý để con không xấu hổ.

Đa số mẹ sẽ mắng mỏ, truy cứu, đổ trách nhiệm, cho rằng con hư, chơi với bạn xấu và cấm đoán con không vào mạng…

Tất cả những thái độ ứng xử này sẽ khiến con hoảng sợ, âm thầm chặt đứt mối quan hệ và nhu cầu chia sẻ với cha mẹ về những thắc mắc của mình.

Cha mẹ không cởi mở với con hậu quả là trẻ vẫn dấm dúi xem phim sex và vẫn không hiểu tại sao bố mẹ lại nổi giận, cấm đoán mình.

Nguyên tắc ứng xử khi bắt gặp con xem phim sex

Bình tĩnh không quát mắng, phán xét, cấm đoán con: Việc đầu tiên cha mẹ cần làm khi bắt gặp con đang xem phim “nóng” là phải bình tĩnh, không mắng mỏ hay tỏ thái độ phán xét, kết tội con.

Đây chính là tình huống thách thức sự kiên nhẫn, khéo léo và tế nhị của các bậc phụ huynh.

Cha mẹ cần hiểu rõ đấy là chuyện con sẽ trải qua trên hành trình trưởng thành và cần có trách nhiệm định hướng để con hiểu đúng, có hành vi đúng.

Trò chuyện thẳng thắn: Ngay sau khi phát hiện sự việc, cha mẹ phải dành thời gian nói chuyện riêng với con một cách thoải mái, cởi mở. Hãy coi mình là 1 chuyên gia tâm lý để lắng nghe, tìm hiểu suy nghĩ của con.

Nói với con thế nào? Trong buổi trò chuyện cha mẹ cần hỏi rõ vì sao con xem phim sex, xem từ khi nào, có xem thường xuyên không?

Con cảm thấy như thế nào khi xem phim “nóng”, ai đã hướng dẫn giới thiệu cho con? Như thế, phụ huynh mới có được thông tin để trao đổi, giải thích nhiều hơn với con.

Xem phim sex không xấu nhưng không phù hợp với lứa tuổi: Đây là quan điểm cha mẹ cũng phải bày tỏ rõ cho con hiểu.

Con xem phim vì tò mò, khám phá cơ thể, tìm hiểu nhu cầu sinh lý của mình nhưng không nên tiếp tục vì sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm lý của con.

Sau đó, phân tích mặt hại của việc xem nhiều phim “nóng” và cho con thấy rằng ở lứa tuổi của mình con có rất nhiều lựa chọn khác như đọc sách, đọc tài liệu hay trò chuyện với bố mẹ. Trẻ cần hiểu về những thay đổi của cơ thể khi bước vào tuổi dậy thì cũng hay lúc trưởng thành sẽ ra sao.

Cơ thể con đã thay đổi nhưng con chưa sẵn sàng cho việc quan hệ tình dục: Cha mẹ cần giúp con trẻ hiểu rõ điều này để con không có hành động yêu đương quá đà với bạn khác giới sau khi xem phim sex.

Đồng thời, đây cũng là lúc bạn nói cho con hiểu rõ hơn về lạm dụng tình dục và những việc cần làm để bảo vệ bản thân.

KHÓA HỌC ONLINE NÓI VỚI CON VỀ SEX CỦA CHUYÊN GIA NGHIÊN CỨU VÀ ĐÁNH GIÁ CHÍNH SÁCH VỀ QUYỀN TRẺ EM PHÍ MAI CHI GIÚP CHO CÁC BẬC CHA MẸ TẠO DỰNG CHO MÌNH 1 “CHIẾC CẦU” ĐỂ BƯỚC SANG THẾ GIỚI TÂM HỒN CỦA CON, ĐỒNG HÀNH CÙNG CON TRÊN MỌI CHẶNG ĐƯỜNG, TRÒ CHUYỆN VÀ THẤU HIỂU ĐỂ GIÚP CON VƯỢT QUA MỌI “KHỦNG HOẢNG” ĐỘ TUỔI TỪ 8 CHO ĐẾN HẾT 14 TUỔI.

GIÁO TRÌNH ĐƯỢC THIẾT KẾ PHÙ HỢP, DỄ THEO DÕI, GIÚP HỌC VIÊN NẮM BẮT ĐƯỢC CẢ 3 CẤP ĐỘ NỘI DUNG: GIÚP CON KHÁM PHÁ CƠ THỂ; NHỮNG NGUYÊN TẮC LÀM BẠN CÙNG CON; XỬ LÝ NHỮNG TÌNH HUỐNG KHÓ XỬ. TỪ ĐÓ, CHA MẸ SẼ THỰC SỰ TỰ TIN VỀ SỰ PHÁT TRIỂN LÀNH MẠNH, TỐT ĐẸP CỦA CON EM MÌNH.

ĐỂ MUA KHÓA HỌC MỜI BẠN ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY.

Tổng hợp

(Visited 54 times, 1 visits today)

Leave a Reply