Pháp luật: “Ham hố” lên báo dù đang bị truy nã, trùm ma túy bị bắt

0
29172

Gọi cho cảnh sát nhờ tìm giúp số cần sa bị trộm

Cái kết đắng của 19 tên tội phạm ham hố đồ miễn phí

“Cạn lời” với tên tội phạm ngủ quên khi đi ăn trộm

Nói đến tội phạm, phần lớn mọi người sẽ hình dung ra đó là những kẻ bặm trợn, lỳ lợm, mất nhân tính. Nhưng đôi khi, có nhiều vụ án không hề được dư luận nhớ tới bởi sự độc ác hay thủ đoạn mà là ở những tình huống trớ trêu. Loạt bài “Những tên tội phạm số nhọ” sau đây sẽ khiến bạn cười ngất với các phi vụ thất bại vì nhiều lý do vô cùng ngớ ngẩn.

“Ham hố” lên báo dù đang bị truy nã, trùm ma túy bị bắt - 1

 Nam diễn viên Sean Penn (bên trái) và trùm ma túy khét tiếng Joaquin “El Chapo” Guzman.

Đó là trường hợp của Joaquin “El Chapo” Guzman – kẻ đứng đầu băng đảng ma túy Sinaloa khét tiếng tại Mexico. Hồi tháng 7-2015, Guzman đã trốn thoát khỏi 1 trong những nhà tù được canh gác nghiêm ngặt nhất tại Mexico bằng đường hầm đào ngay dưới phòng giam của hắn.

Vụ việc sẽ không có gì rầm rộ nếu không có cuộc phỏng vấn được đăng tải trên tạp chí Rolling Stone giữa Guzman và tài tử điện ảnh Hollywood – Sean Penn, khi tay trùm này đang bị truy nã gắt gao.

Theo đó, Guzman đã bố trí cả một đoạn đường dài để Sean Penn có thể tiếp xúc hắn một cách an toàn. Trong cuộc gặp gỡ bí mật tại một địa điểm không được tiết lộ trong rừng ở Mexico, Penn và Guzman đã thảo luận nhiều chủ đề khác nhau, trong đó có cả việc Guzman điều hành việc buôn bán ma túy như thế nào, đồng thời hắn cũng tự hào khẳng định mình là nhà cung cấp heroin, cocaine và cần sa lớn nhất thế giới.

“Tôi cung cấp heroin, cocaine và cần sa nhiều hơn bất cứ ai khác trên thế giới. Tôi có một đội tàu ngầm, máy bay, xe tải và tàu thuyền “, Guzman nói.

Guzman cũng chia sẻ nguyên nhân dẫn tới “mối lương duyên” với “ngành thương mại” ma túy là vì không có nhiều cơ hội việc làm tại nơi mình lớn lên ở Badiraguato, Mexico: “Thực tế là quê nhà tôi có quá ít cơ hội để tồn tại, rất khó tìm được một công việc tốt để có thể kiếm sống”.

Ngoài buôn bán ma túy, Guzman còn phải đối mặt với những cáo buộc cho tội danh giết người và sử dụng vũ khí trái phép. Trong cuộc phỏng vấn này, hắn phân trần cho hành động bạo lực ấy chỉ là để phòng thủ: “Tất cả những gì tôi làm là tự vệ. Không có lý do nào khác. Không bao giờ tự nhiên tôi lại đưa mình vào rắc rối đúng không?”.

Kết thúc cuộc phỏng vấn, Guzman còn bày tỏ nguyện vọng muốn có một bộ phim nói về cuộc đời của mình.

Ngay khi Guzman xuất hiện trên mặt báo, cảnh sát đã lập tức thay đổi chiến thuật bằng cách lần theo dấu vết cuộc gặp gỡ, tìm hiểu các cuộc gọi giữa Penn, Guzman và nữ diễn viên người Mexico – Kate del Castillo (người trung gian đã giới thiệu Guzman cho Penn).

Cuối cùng, sáu tháng kể từ khi trốn thoát khỏi nhà tù an ninh, họ cũng tìm ra được nơi ở của Guzman. Trùm ma túy bị cảnh sát bắt giữ ở thành phố Los Mochis, bang Sinaloa, tây bắc Mexico trong cuộc cuộc vây bắt quy mô của lực lượng cảnh sát.

Được biết, đây là lần vượt ngục thứ hai của Guzman. Hắn từng bị bắt tại Guatemala năm 1993 và trốn khỏi nhà tù Puente Grande năm 2001 bằng cách hối lộ quan chức để thoát ra trong xe chở đồ giặt. Guzman chạy trốn trong 13 năm, bị bắt lại năm 2014. Hơn 1 năm sau tiếp tục diễn ra cuộc tẩu thoát này.

Tòa án đã khởi tố Guzman về nhiều tội danh. Giờ đây, khi đang thi hành án trong tù, tên tội phạm “sống ảo” này có lẽ đang tự dằn vặt mình và ước giá như đã không bất cẩn chỉ vì một chút danh hão đến vậy.

—————-

Mời độc giả đón đọc phần tiếp theo của Những tên tội phạm số nhọ, vào 4h ngày 4/5/2017.

Cười ngất với tên tội phạm gọi điện hẹn lịch cướp ngân hàng

Cười ngất với tên tội phạm gọi điện hẹn lịch cướp ngân hàng

Kế hoạch ăn cướp không giống ai đã “mang lại” cho Albert Bailey cuộc sống 9 năm sau song sắt nhà tù.

Bấm xem ngay >>

Theo 24h