Phải làm gì với hôn nhân không tình yêu?

Phải làm gì với hôn nhân không tình yêu?

Tình yêu không có lỗi gì hết, lỗi chăng ở chúng ta không biết đặt tình yêu đúng chỗ.

loading…

Nhiều lúc tôi muốn vứt bỏ tất cả, muốn chạy trốn đến một nơi thật xa để tôi không phải đối mặt với một sự thật phũ phàng – người mà tôi sắp cưới lại không phải là người tôi đang yêu, chỉ là tôi đã từng có tình cảm với anh. Tôi biết làm sao đây khi mà mọi sự đã an bài, bố mẹ tôi đã nhận lễ ăn hỏi từ gia đình chồng sắp cưới. Bố mẹ tôi và bố mẹ anh đều thống nhất xong xuôi ngày cưới, còn anh thì đang hạnh phúc ngập tràn vì tôi đồng ý kết hôn. Càng gần ngày cưới, tôi càng yêu và nhớ một người khác dù tôi biết rằng, người đó chẳng hề yêu tôi. Tôi đang đau khổ vô cùng. Làm ơn cho tôi lời khuyên?

(hoatimngayxua@…)

Tư vấn:

Chào bạn hoatimngayxua,

Đọc tâm sự của bạn chúng tôi rất thông cảm và hiểu những suy nghĩ của bạn khi mà cận kề ngày cưới bạn nhận ra rằng, mình đang yêu một người đàn ông khác. Có lẽ, ai trong hoàn cảnh như bạn cũng sẽ cảm thấy đau khổ. Tuy nhiên, tôi mong bạn hãy tĩnh tâm lại để suy xét cho thấu đáo mọi vấn đề.

Hôn nhân là dấu mốc quan trọng của cuộc đời mỗi con người, nó đánh dấu một giai đoạn mới của tình yêu – đó là tình vợ chồng. Thời phong kiến, cha mẹ đặt đâu con ngồi đó, thậm chí hai người chưa biết gì về nhau cho tới tận ngày cưới. Nhưng khi đã cưới nhau thì họ sống với nhau trọn đời bởi họ quan niệm rằng, tình vợ chồng là thứ tình cảm thiêng liêng. Khi có những đứa con chung thì sợi dây tình cảm ấy lại càng trở nên khăng khít hơn bao giờ hết. Nhưng có lẽ, mỗi thời một khác.

Ngày nay, chúng ta coi trọng tình yêu. Hôn nhân chính là sự thăng hoa của tình yêu. Có tình yêu thì cuộc sống hôn nhân mới thi vị và mặn nồng. Có thể đằng sau câu chuyện này, còn có nhiều điều mà bạn chưa nói hết, nhưng tôi nghĩ rằng, dù thế nào đi nữa bạn không nên buông xuôi. Hãy đối mặt với vấn đề lớn này và tìm cách giải quyết để cả hai bên đều ít cảm thấy bị tổn thương nhất.

Bạn hãy chăm sóc tình yêu hiện tại và không nên theo đuổi mối tình đơn phương vô vọng kia

Bạn đang yêu và nhớ tới một người khác, nhưng bạn cũng biết rằng, người đó không yêu bạn. Có thể, trái tim người đó cũng đang trao gửi ở một người con gái khác. Chúng ta thường nói “theo tình tình chạy, chạy tình tình theo”, có lẽ câu nói này khá phù hợp với hoàn cảnh của bạn.

Cá nhân tôi cho rằng, bạn không nên theo đuổi mối tình đơn phương vô vọng kia, vì càng theo đuổi, bạn sẽ càng chỉ nhận thêm đau khổ về mình. Thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương lòng bạn ạ. Tình yêu không có lỗi gì hết, lỗi chăng ở chúng ta không biết đặt tình yêu đúng chỗ. Vì thế, chúng ta thường dằn vặt, đau khổ. Bạn hãy dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật rằng, anh ấy đã thuộc về người khác, không phải bạn.

Còn đối với chàng trai là người chồng sắp cưới của bạn, anh ấy yêu bạn và đang hạnh phúc khi nghĩ rằng, tình yêu của hai người đã đơm hoa kết trái. Ngày cưới đang cận kề, bất cứ sự thay đổi nào vào lúc này cũng sẽ gây sốc cho anh ấy và hai bên gia đình. Bạn hãy kiểm nghiệm lại tình cảm của mình, trước đây bạn đã từng có tình cảm với anh ấy, vậy thì vì sao bây giờ tình cảm đó trong bạn lại bị nhạt phai? Phải chăng vì tình yêu lâu ngày không được chăm sóc hay bởi vì bạn đã có trong tim một người đàn ông khác?

Người chồng sắp cưới của bạn không có lỗi trong chuyện này và anh ấy không đáng bị tổn thương phải không bạn? Hãy thẳng thắn nói chuyện với anh ấy về tất cả những điều bạn đang suy nghĩ, về tình cảm của bạn lúc này, về người đàn ông thứ ba kia để hai người cùng tìm cách giải quyết. Có thể anh ấy sẽ rất sốc khi được biết tất cả sự thật, nhưng bạn vẫn nên chia sẻ bởi chỉ có sự thành thật từ bản thân mình bạn mới mong tìm được một giải pháp tốt nhất cho cả hai.

Chân thành chúc bạn sớm có được hạnh phúc thực sự.

Ăn Tết nhà ngoại hay nội không quan trọng, vợ vui là tôi hạnh phúc rồi!

Chuyện người đàn ông hai lần lấy ô sin làm vợ

Bi kịch người đàn bà giăng bẫy tình để thử chồng (Kỳ cuối)

ĐĂNG KÝ để nhận ngay ưu đãi giảm 25% và sở hữu trọn đời khóa học online Sống chung với mẹ chồng: http://ebuda.vn/khoa-hoc/song-chung-voi-me-chong/

Làm thế nào để chung sống với mẹ chồng khó tính, ích kỷ, hay xét nét hoặc thích “hành xác” con dâu. Đây là câu hỏi của rất nhiều chị em, kể cả những người đã lập gia đình hay sắp bước vào cuộc sống hôn nhân.
Không phải ai cũng gặp được mẹ chồng thông thái, tâm lý và hợp tác trong cuộc sống chung.
Nhiều cô gái cảm thấy ngột ngạt không thở nổi, thấy mình sắp phát điên mỗi khi phải đối mặt với mẹ chồng.
Nhưng cứ âm thầm chịu đựng hay tìm cách đối đầu với mẹ chồng không bao giờ là giải pháp tốt. Muốn có được 2 chữ BÌNH YÊN, nàng dâu trước tiên cần học lấy chữ KHÉO trong mối quan hệ vốn tiềm ẩn rất nhiều xung đột với mẹ chồng.
Chuyên gia tâm lý Giao Giao không cùng các bạn kể xấu mẹ chồng để xả stress mà sẽ giúp các bạn:
– Hiểu rõ hơn tâm lý mẹ chồng
– Tìm ra giải pháp để tự chủ hơn khi chung sống
– Thoát khỏi những bế tắc trong mối quan hệ với mẹ chồng – nàng dâu
– Nắm được 10 nguyên tắc để bắt đầu một trang mới trong mối quan hệ với mẹ chồng
ĐĂNG KÝ để nhận ngay ưu đãi giảm 25% (còn #450K) và sở hữu trọn đời khóa học online Sống chung với mẹ chồng: http://ebuda.vn/khoa-hoc/song-chung-voi-me-chong/
——————————————————
HOTLINE: 04.777.999.22
Email: hello@ebuda.vn

loading…

(Visited 2 times, 1 visits today)

Leave a Reply