Phải làm gì khi hàng xóm gắn gương bát quái chiếu thẳng cửa nhà?

Phải làm gì khi hàng xóm gắn gương bát quái chiếu thẳng cửa nhà?

Xin chào chuyên gia và các bạn đọc!

Tôi tên là Nguyễn Hoàng Duy, sinh năm 1978, ở khu tập thể Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội. Tôi đã có vợ (sinh năm 1986) và một con gái (sinh năm 2012). Tôi muốn được chuyên gia trợ giúp một số thắc mắc như sau:

– Vì điều kiện kinh tế eo hẹp, tôi mới mua được một nửa căn hộ tập thể, diện tích khoảng 20 mét vuông. Vì là một nửa nên không có ban công hướng sáng, chỉ có cửa chính ra vào ở hướng chính Nam (cả tòa nhà thì mặt thoáng lại ở hướng Tây).

Tôi muốn hỏi làm cách nào thì xác định được đâu là hướng của căn hộ tôi đang ở, và hướng đó có hợp với tôi không?

– Tôi khá lo ngại khi nhà hàng xóm ở đối diện lại gắn gương trừ tà chiếu thẳng sang cửa nhà tôi. Liệu gia đình tôi có bị ảnh hưởng gì không, và nếu bị ảnh hưởng thì khắc phục bằng cách nào?

– Thời gian gần đây, sức khỏe của cả hai vợ chồng tôi đều không tốt. Chúng tôi lo lắng rằng căn nhà bài trí không đúng phong thủy. Mong chuyên gia và các bạn đọc tư vấn giúp, với căn hộ nhỏ của chúng tôi thì nên đặt thế nào cho đúng?

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

Xin chào bạn Duy!

Tuổi của bạn là 1978 – Mậu Ngọ – mệnh Thiên Thượng Hỏa – Mệnh cung Tốn.

Vợ bạn sinh 1986 – Bính Dần – mệnh Lư Trung Hỏa – Mệnh cung Khảm.

Con gái sinh 2012 – Nhâm Thìn – mệnh Trường Lưu Thủy – Mệnh cung Ly.

Vậy trong gia đình bạn thì cả 3 người đều thuộc Đông tứ mệnh và hợp với các hướng là : Đông – Nam Bắc – Đông Nam. Khi phối hợp mệnh cung của bạn với hướng nhà ta được các Bát San là:

+ Hướng nhà hướng Nam (Quẻ Ly) phối hợp với Tốn là: Thiên Y

+ Hướng nhà hướng Bắc (Quẻ Khảm) phối hợp với Tốn là: Sinh Khí

+ Hướng nhà hướng Đông (Quẻ Chấn) phối hợp với Tốn là: Phúc Đức

+ Hướng nhà hướng Đông Nam (Quẻ Tốn) phối hợp với Tốn là: Phục Vị

Việc xác định hướng căn nhà của khu tập thể hoặc chung cư sẽ khác với việc xác định hướng căn nhà gia đình tự xây dựng trên phần đất của mình. Vì trong một khu tập thể (hoặc chung cư), mỗi một tầng có nhiều đơn vị nhà ở phân bố đủ các hướng, việc xác định hướng nhà cho các đơn vị nhà ở này là cả một vấn đề.

Khi đó chúng ta phải quan tâm tới vùng phụ cận trống trải quanh tòa nhà lớn đó (trong phong thủy gọi là Minh Đường) như : sông, hồ, ao, công viên, hoa viên, sân chơi công cộng v.v… so với đơn vị nhà ở nhỏ bé của tòa nhà đó.

Nếu cửa sổ hoặc cửa ra vào của căn nhà mình ở mà nhìn ra thấy những khoảng trống như đã kể trên, thì có thể lấy đó làm hướng nhà. Trong phong thủy việc xác định hướng nhà là rất quan trọng, vì phải có hướng nhà thì ta mới xác định được điểm Lập Cực (trung tâm nhà) và mới phân chia các khoảng không gian trong nhà theo các phương, rồi mới tính phương nào Cát (hợp với mệnh chủ nhà) và phương nào Hung (nghịch với mệnh chủ nhà).

Vậy với nhà tập thể như của bạn Duy thì bạn có thể quan sát xem có cửa sổ nào (không nhất thiết cửa sổ phải có ban công) nhìn ra phần Minh Đường khá lớn so với các cửa còn lại, thì bạn sẽ lấy cửa sổ đó làm hướng.

Với căn nhà của gia đình bạn Duy đang ở, cửa ra vào hướng chính Nam. Nếu xung quanh 3 bức tường còn lại là các nhà hàng xóm (không thể mở được cửa sổ) hoặc đã xây kín thì khi đó căn nhà sẽ được tính theo hướng Nam, còn nếu có bức tường nào đó mà nhìn ra Minh Đường lớn thì sẽ lấy đó làm hướng (nhưng nhất thiết phải mở cửa sổ ra).

Vì bạn chỉ nói diện tích khoảng 20m2, không rõ chiều ngang + dài kích thước thế nào nên khó xác định được điểm Lập Cực chính xác.

Tạm thời chúng ta tính căn nhà của bạn là hướng Nam, khi đó bạn nên sắp đặt phòng ngủ + bàn thờ ở phía trong, hướng bàn thờ và đầu giường ngủ nên quay về các hướng Đông (Phúc Đức) + Nam (Thiên Y) + Bắc (Sinh Khí).

Bếp nên kê ở phía ngoài bên tay phải (đứng từ trong nhà nhìn ra cửa ra vào), hướng bếp quay về hướng Đông hoặc Bắc (không nên quay về hướng Nam – mặc dù là hướng cát của bạn – sẽ phạm vào điều cấm kỵ của phong thủy là “Khẩu Môn Đối Táo”).

Việc nhà hàng xóm gắn gương “Trừ tà” chiếu sang nhà bạn, theo chúng tôi, nó không hung hại gì cả đâu (mục đích của họ chỉ là ngăn không cho tà ma vào nhà họ mà thôi), gia đình bạn cứ sống tốt, chan hòa với mọi người, cùng vui vẻ hòa đồng với cộng đồng trong tập thể thì sẽ thoải mái và không ai nỡ hãm hại chúng ta.

Hy vọng rằng căn nhà bạn đang ở đã sắp đặt được đúng như trên thì gia đình bạn sẽ có giấc ngủ tốt, công việc được thuận lợi, sức khỏe sẽ tốt lên nhiều.

Chúng tôi xin lưu ý bạn đọc về việc treo gương trước cửa nhà. Chỉ treo khi trước cửa nhà mình bị phạm cấm kỵ (ví dụ: Trước nhà mình bị góc tường của nhà khác chiếu thẳng thành góc 45”, đầu đốc nhà khác chiếu vào, ngõ cụt đâm vào nhà, trước nhà có cột điện to, tháp ăng ten, tháp điện biến thế, cây lớn, trước nhà có gò đồi, núi đá v.v…).

Khi đó hãy treo gương và nên treo gương cầu lồi. Ngoài ra cũng còn rất nhiều cách hóa giải như đặt các vật phẩm khác nhau, nhưng luôn luôn tuân theo nguyên tắc: “Hóa giải cho nhà mình mà không phương hại tới nhà khác”.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc.

Theo Báo Người Giữ Lửa

(Visited 45 times, 1 visits today)

Leave a Reply