Nỗi vui mừng của dòng tộc sau 101 năm mới sinh được bé gái

Nỗi vui mừng của dòng tộc sau 101 năm mới sinh được bé gái

Ông Conrad hào hứng nói rằng từ nay mình đã có thể ngẩng cao đầu mà tuyên bố với thiên hạ rằng gia tộc nhà họ cũng đã biết sinh con gái. Suốt 101 năm qua, đến bây giờ gia tộc này mới được toại nguyện.

Sau 101 năm dòng họ Conrad Underdahl mới sinh được bé gái đầu tiên (Ảnh Newyork Daily)

Đẻ con giai luôn là mơ ước của các bậc đàn ông châu Á. Người Việt vẫn nặng nề chuyện con trai con gái.

Cái chuyện cổ hủ nặng nề ấy mà đem áp dụng vào câu chuyện của dòng họ nhà Conrad Underdahl thì lại thật ngược đời. Phải mất 101 năm, dòng tộc mới sinh được người con gái đầu tiên sau suốt một thế kỉ chỉ biết đẻ con trai. Đến nỗi, họ đã tổ chức ăn mừng linh đình như thể vừa có người trong họ đắc cử Tổng thống.

Nhà Underdahl là một dòng tộc kì lạ. Suốt từ năm 1914, tất cả những người ruột thịt trong gia đình ông chỉ biết sinh con trai. Truyền thống này cứ kéo dài tưởng như không bao giờ có thể chấm dứt. Người con gái gần nhất được sinh ra trong dòng tộc là bà dì Bernie.

Nhưng kể từ đó, dòng tộc không thể sản sinh thêm một bà dì nào khác. Người Mỹ không có nhu cầu xem giới tính trước khi sinh. Đối với họ, chính xác thì “con nào cũng là con”.

Không hẳn là ông Conrad thấy buồn vì dòng họ chỉ sinh toàn con trai mà ông chỉ thấy lạ là tại sao không có nổi một đứa cháu gái trong suốt một trăm năm như thế.

Ông tìm lại trong gia phả thì từ đời trước của ông cũng không có nổi một tia hy vọng nào. Những người con trai trong dòng tộc lớn lên, lấy vợ và lại tiếp tục sinh con trai. Cứ thế, những đứa con trai được sản sinh như một lẽ thường tình trong dòng tộc Conrad Underdahl.

Cho đến khi một trong bốn người con của ông, Scott Underhdahl cho hay vợ anh đã có bầu đứa thứ hai. Ông Conrad lại khấp khởi mong ngóng.

 

Gia đình anh Scott (Ảnh Newyork Daily)

Đứa đầu nhà Scott là một bé trai theo đúng “truyền thống” của dòng tộc Underhdahl. Nhưng cũng chỉ có ông Conrad là còn nuôi hy vọng bé gái. Còn tất cả những người trong nhà đều chuẩn bị đón bé trai thứ hai.

Scott và vợ anh là Ashton Underdahl chuẩn bị đồ cần thiết cho một bé trai. Họ đóng thêm cũi và sử dụng lại những vật dụng của đứa con trai đầu. Scott cũng thành thật rằng, anh không thể tưởng tượng nổi một đứa con gái trong dòng tộc Underdahl sẽ trông như thế nào.

Ông Conrad sinh được hai cậu con trai đầu là Scott và Ryan. Vợ chồng ông quyết định sinh thêm đứa thứ 3 với hy vọng nó sẽ là con gái. Nhưng lần đó, vợ ông lại sinh đôi thêm hai cậu con giai nữa là Joel và Jason.

Rồi những đứa con của ông lại tiếp tục sản xuất thêm những đứa cháu trai liên tiếp. Đứa thứ hai nhà Scott và Ashton, mọi thứ cũng đều chuẩn bị cho một bé trai nữa. Cho đến khi, Ashton thấy nhà hộ sinh được trang trí toàn bộ bằng bóng bay hồng, những dải ruy băng hồng.

Mọi thứ xung quanh đều là màu hồng thì cô hiểu rằng, bệnh viện đang đón chào một đứa bé gái. Mọi thứ vật dụng sơ sinh của bệnh viện chuẩn bị cũng là dành cho một đứa bé gái.

 

Đừng bỏ lỡ

Giúp nàng nhận biết chàng chính là “mãnh hổ” trên giường

Người mẹ tuyệt vọng kêu cứu khi sinh em bé có 31 ngón tay chân

Kỳ lạ vùng đất phụ nữ không bao giờ mặc áo

 

Ashton không hề chuẩn bị tâm lý cho việc sinh một bé gái nên cô cảm thấy thực sự sốc. Ông nội rồi tất cả các thành viên trong gia đình như vỡ oà khi đón bé gái đầu tiên trong suốt 101 năm của dòng tộc. Bé Aurelia Marie Ann chính là điều kì diệu nhất của dòng tộc Underhahl trong suốt một thế kỉ qua.

Ông Conrad là người vui mừng nhất. “Đôi khi phải chờ đợi tới cả trăm năm cho một sự hoàn hảo. Con bé thật dễ thương. Tôi khá chiều con bé vì cảm giác ôm một bé gái thật khác khi ôm bé trai”, ông nội Conrad cho biết.

Sự ra đời của Aurelia khiến cả gia đình hỗn loạn (Ảnh Newyork Daily)

Cả đại gia đình nhà Underdahl vô cùng “hỗn loạn” khi bỗng dưng xuất hiện một bé gái trong nhà. Mọi thứ như đảo lộn hết. Trung tâm chú ý được chuyển sang cô cháu gái Aurelia Marie Ann.

Cô bé sở hữu đôi mắt của mẹ và mái tóc màu nâu đặc trưng của những người trong dòng họ. Ông Conrad thì hào hứng nói rằng từ nay mình đã có thể ngẩng cao đầu mà tuyên bố với thiên hạ rằng gia tộc nhà họ cũng đã biết sinh con gái.

Suốt bao năm dài đằng đẵng, cứ mỗi khi gia đình có người sinh nở, những gì họ mong ngóng nhất là được một lần nghe các bác sĩ thông báo: “Là con gái”. Nhưng cũng ngần ấy lần họ đều chỉ đón nhận các cháu trai. Suốt 101 năm qua, đến bây giờ niềm khao khát của cả gia tộc mới được toại nguyện.

Trang Anh

(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)

(Visited 1 times, 1 visits today)

Leave a Reply