Những việc làm thêm hấp dẫn dành cho dân văn phòng

Những việc làm thêm hấp dẫn dành cho dân văn phòng

Chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối internet tại nhà riêng hoặc văn phòng, bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập hàng tháng để trang trải cuộc sống, thậm chí là “hái ra tiền” với những công việc trực tuyến dưới đây.

loading…

Những công việc dưới đây hoàn toàn có thể giúp dân văn phòng kiếm thêm thu nhập (Ảnh: Congtin)

1. Làm cộng tác viên viết bài cho báo

Nếu bạn là người có khả năng viết lách, có kiến thức về văn hóa xã hội hay một lĩnh vực chuyên ngành nào đó, bạn hoàn toàn có thể làm cộng tác viên viết bài cho các báo. Hiện nay rất nhiều trang báo điện tử, website tuyển dụng cộng tác viên, biên tập viên viết bài, tùy thuộc vào sự hiểu biết của mình mà có thể lựa chọn lĩnh vực phù hợp.

Mức thu nhập tùy thuộc vào khối lượng công việc hoàn thành, cụ thể là hưởng nhuận bút theo bài. Nhuận bút được tính theo chất lượng bài viết, loại bài viết (dịch/viết, tổng hợp; dạng tin, bài hay bài ảnh…), lượng view (thông qua công cụ đếm).

Phụ nữ thường sẽ chọn viết các bài tư vấn, giải trí, tâm sự. Đàn ông thường sẽ chọn mảng ô tô, xe máy, thể thao để viết bài. Với những người có hiểu biết chuyên sâu về một lĩnh vực đang làm, có thể viết những bài thể hiện góc nhìn, quan điểm, kinh nghiệm về từng vấn đề trong lĩnh vực đó thậm chí là những bài báo khoa học.

Bạn có thể làm cộng tác viên viết bài nếu có kiến thức và khả năng viết lách (Ảnh: Afamily)

2. Tham gia các trang khảo sát trả tiền

Kiếm tiền

làm thêm

bằng hình thức khảo sát trực tuyến được coi là hình thức kiếm tiền có số lượng người tham gia đông đảo nhất cũng như có thu nhập khá cao. Các cuộc kháo sát khá đơn giản, thường tập trung vào những xu thế hàng ngày, những sản phẩm mà người tiêu dùng sử dụng và quan tâm. Thời gian trung bình một cuộc khảo sát dao động từ 5 đến 10 phút và khi hoàn thành trang web sẽ thưởng cho bạn bằng các điểm tích lũy.

Bởi lợi nhuận cao của mô hình kiếm tiền trực tuyến này mà rất nhiều fanpage được lập ra để hỗ trợ những người mới bắt đầu, luôn cập nhật thông tin về những chương trình khảo sát của các công ty, doanh nghiệp. Bạn có thể gõ cụm từ khóa “khảo sát trực tuyến” trên công cụ tìm kiếm google sẽ xuất hiện các website liên quan hoặc tham khảo tại một số địa chỉ như: surveyCompare vn, infoq.vn, vinaresearch.net, beansurvey.vn…

Tuy nhiên hình thức này hiện nay cũng xuất hiện nhiều dạng lừa đảo khác nhau vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi tham gia, đừng bao giờ lắng nghe những lời đồn thổi về giá tiền kiếm được ở trên mạng bởi không một chương trình kiếm tiền online nào có thể giúp chúng ta trở nên giàu có ngay lập tức.

3. Kiếm tiền quảng cáo từ youtube

Với hình thức kiếm tiền làm thêm này, bạn cần lập tài khoản và đăng tải các clip lên mạng chia sẻ youtube. Các clip có thể tự làm hoặc copy. Nhưng tốt nhất các bạn nên đăng tải các clip tự làm vì hiện chính sách bản quyền của youtube khá chặt, nội dung tự làm thì có thể là clip hướng dẫn làm đẹp (tết tóc, vẽ móng tay…) nấu ăn, kể chuyện…

 Kiếm tiền từ quảng cáo trên youtube cũng được nhiều dân văn phòng quan tâm (Ảnh: startup)

Nếu các bạn muốn copy clip thì có thể qua mặt youtube để kiếm tiền bằng cách xử lý video bằng chính công cụ trên youtube. Youtube sẽ cho quảng cáo chạy trên các clip và nếu có ai đó click và quảng cáo thì các bạn sẽ được tiền từ quảng cáo đó.

4. Làm dịch thuật

Đây là việc làm thêm dành cho những

nhân viên văn phòng

giỏi ngoại ngữ. Công việc này thoải mái về thời gian, thu nhập lại khá ổn nếu bạn nhận việc một cách đều đặn. Nếu dịch một tập phim nước ngoài sang tiếng Việt, bạn sẽ được trả khoảng 180.000 đồng, dịch một trang văn bản sẽ được trả từ 35.000 – 155.000 đồng. Tranh thủ làm buổi tối, không phải lao động chân tay mà lại có một khoản thu nhập kha khá, đây là một công việc khá phù hợp cho dân văn phòng làm thêm.

5. Viết blog kiếm tiền

Với những người có kiến thức sâu trong một số lĩnh vực như nấu ăn, kinh tế, luật, chính trị, văn hóa…họ thường tận dụng viết các blog (gọi là các blogger) để kiếm thêm thu nhập. Rất nhiều blogger có thu nhập cao nhờ chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm của mình về chủ đề bất kỳ, điều quan trọng là blog phải thu hút được lượng truy cập cao.

Nếu có kiến thức sâu rộng về một lĩnh vực nào đó bạn có thể trở thành các hot blogger và thu tiền quảng cáo (Ảnh: baidu)

Khi Blog có được một lượng truy cập nhất định, sẽ có nhiều cách khiến nó “đẻ” ra tiền như cho thuê quảng cáo (cho một công ty, doanh nghiệp đặt quảng cáo. Nhưng bạn chỉ nên cho đặt quảng cáo liên quan và phù hợp với blog); tham gia mạng quảng cáo CPC; làm tiếp thị liên kết (có thể tham gia các chương trình tiếp thị liên kết để bán các sản phẩm tiếp thị ngay trên blog bằng cách treo banner hay viết bài giới thiệu sản phẩm).

6. Làm thiết kế

Công việc này là sự lựa chọn của những người có kỹ năng về thiết kế, mỹ thuật, sử dụng thành thạo các công cụ trên Internet. Tuy nhiên lĩnh vực thiết kế khá đa dạng, bạn có thể lựa chọn công việc phù hợp với khả năng, ví dụ:

Thiết kế logo: Rất nhiều người kiếm được hàng chục triệu nhờ những logo chất lượng. Nếu bạn biết sử dụng Photoshop hoặc các phần mềm chỉnh sửa ảnh có thể thử sức với lĩnh vực này.

Thiết kế theme: Đây là công việc khá hot hiện nay bởi hàng ngày các nhà quản trị website dành rất nhiều thời gian để tìm kiếm các mẫu (theme, template) được tạo sẵn phù hợp với nhu cầu. Nếu bạn giỏi và có kinh nghiệm, bạn có thể kiếm được khá nhiều tiền từ công việc này.

Tổng hợp

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading…

(Visited 1 times, 1 visits today)

Leave a Reply