Những sai lầm của chị em khiến mụn mọc như hoa trên mặt

  0
  1433

  Dùng điện thoại thường xuyên khiến mặt bị mụn

  Điện thoại di động hiện nay giống như vật bất ly thân của hội chị em, các chị em có thể nói chuyện điện thoại đến hàng tiếng đồng hồ mà vẫn không thể hết chuyện.

  Tuy nhiên tình trạng chiếc điện thoại liên tục áp vào hai bên má và tai thì không tốt chút nào đâu nhé. 

  những sai lầm khiến mụn mọc nhiều hơn

  Các bạn không hề biết rằng trên điện thoại di động có rất nhiều ổ vi khuẩn, việc các bạn áp điện thoại vào da mặt thời gian dài sẽ là cơ hội để vi khuẩn ở điện thoại xâm nhập được vào da của các bạn, và chúng chính là lý do gây mụn trên da.

  Có 2 phương pháp để các bạn có thể tránh tình trạng này đó là: thứ nhất hãy hạn chế việc "nấu cháo" điện thoại thường xuyên hoặc nói quá lâu, thứ 2 đó là bạn nên thường xuyên dùng miếng bông để vệ sinh điện thoại cho điện thoại hạn chế lượng vi khuẩn. 

  Lạm dụng trang điểm và mỹ phẩm khiến mặt nổi mụn

  Trang điểm là một trong những công việc làm đẹp không thể thiếu của bất kỳ chị em phụ nữ nào.

  Việc trang điểm như thế nào tùy vào sở thích cá nhân của mỗi người, tuy nhiên nhiều chị em thường quá lạm dụng việc trang điểm dẫn đến da mặt dễ bị tổn thương. 

  những sai lầm khiến mụn mọc nhiều hơn

  Sử dụng quá nhiều các loại phấn trang điểm dễ khiến da bạn bị kích ứng, dị ứng và khiến da mọc mụn hoặc bị sưng tấy.

  Phấn sẽ chặn sự giao lưu với bên ngoài khi đã bịt chặt các lỗ chân lông khiến da bị bí. Vì vậy đừng quá lạm dụng mỹ phẩm để làm đẹp nếu không muốn mặt mình luôn luôn nổi mụn

  Ngoài việc lạm dụng trang điểm thì việc sử dụng các loại nước hoa có nguồn gốc không rõ ràng hoặc có quá nhiều chất tẩy rửa cũng khiến bạn phải đối mặt với những vết mụn xấu xí.

  những sai lầm khiến mụn mọc nhiều hơn

  Điều lưu ý đó là nếu sử dụng nước hoa bạn nhớ tránh để nước hoa tiếp xúc trực tiếp với da mặt để bảo vệ vùng này một cách tốt nhất. 

  Thói quen sờ tay lên mặt là nguyên nhân phổ biến gây ra mụn

  những sai lầm khiến mụn mọc nhiều hơn

  Như là một phản xạ tự nhiên, rất nhiều bạn sờ lên mặt “vô tội vạ” mà không biết rằng thói quen xấu này khiến vi khuẩn xâm nhập vào da, đồng thời bụi bẩn từ tay cũng được dịp "xâm chiếm" làn da mặt gây bít tắc lỗ chân lông, làm mụn lây lan rất nhanh.

  Thậm chí bạn còn có thể bị mụn nhiều hơn nếu thường xuyên sờ tay vào những vết mụn mới nặn đấy. 

  Theo Kim Phượng tổng hợp
  Tuổi trẻ Thủ đô