Những quan niệm sai lầm về quan hệ tình dục

0
2480

Quan hệ lần đầu sẽ không mang thai

Có nhiều người nghĩ rằng quan hệ lần đầu tiên sẽ không dính bầu nhưng đấy là quan niệm sai lầm lớn vì dù là đầu tiên xác suất mang bầu cũng rất cao nếu bạn không sử dụng biện pháp tránh thai nào.

Xuất tinh ngoài sẽ không bị dính bầu

Cũng có nhiều người tin tưởng là biện pháp tránh thai hiệu quả. Đây cũng là quan niệm sai lầm vì khi giao hợp tinh trùng sẽ bị rò rỉ khi tiết dịch bôi trơn thì phụ nữ vẫn có thể mang bầu bình thường, ngoài ra còn nguy hiểm hơn khi không sử dụng biện pháp tránh thai nào có thể lây các bệnh truyền nhiễm nếu mắc phải. Lưu ý chỉ cần 1 con tinh trùng xuất ra cũng có thể thụ thai bình thường được.

Không thể có bầu khi phụ nữ vẫn đang trong tháng

Nhiều đôi vợ chồng cho rằng quan hệ trước chu kỳ kinh 3 ngày và sau chu kỳ 7 ngày thì không thể có bầu. Nhưng ít ai biết rằng khi một con tinh trùng gặp và trú ngụ trong môi trường âm đạo thì có thể sống sót đến vài ngày sau khi xuất tinh. Vì thế đừng ngạc nhiên nghĩ rằng mình quan hệ trong thời gian an toàn mà vẫn dính bầu bình thường.

 

Những quan niệm sai lầm về quan hệ tình dục

Có thai khi quan hệ ở tư thế nằm

Có nhiều người nghỉ rằng chỉ có thai ở tư thế nằm là quan niệm hoàn toàn sai lầm vì chỉ cần 1 con tinh trùng vào được âm đạo thì đã có xác suất có thai.

Oral sex là có thể mang thai

Bạn không thể mang thai khi quan hệ bằng miệng . Nhưng có thể dễ mắc những căn bệnh về tình dục như giang mai, lậu, sủi mào gà…

Có thể thay thế bao cao su bằng màng dính, túi nhựa..

Việc bạn thay thế túi nhựa, màng dính để thay bao cao su là không thể thay thế được vì bao cao su không những là biện pháp an toàn tránh thai mà còn có thể ngăn chặn được các bệnh lây qua đường tình dục.

Tinh hoàn sẽ bị phát nổ nếu không quan hệ tình dục

Theo các chuyên gia cho biết trong mọi thời gian tinh hoàn đều sản xuất tinh trùng và nếu không xuất tinh thì tinh hoàn cũng không sao cả. Nhưng nếu nam giới không có xuất tinh ra ngoài thì sẽ gặp những giấc mơ ẩm ướt do chứng hoạt tinh, di tinh gây ra vì không quan hệ tình dục khiến cho túi tinh tràn đầy và có xu hương ra ngoài.

Bao cao su có thể sử dụng lại

Dù bao cao su bạn rửa sạch, lau chùi cũng không thể tái sử dụng vì khi bạn quan hệ đã có những ma sát thì có thể làm mài mòn gây rách thủng.

Có triệu chứng nreeus bị nhiễm khuẩn

Nếu bị nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục thì hâu hết không có triệu chứng chỉ có biểu hiện tiểu rát khi đi tiểu nên vì thế bạn nên thăm khám sức khỏe thường xuyên sseer được kiểm tra tổng quát.

chuyenay.edu.vn