Những phẩm chất của phụ nữ khiến đàn ông THÍCH, CẦN và YÊU

Những phẩm chất của phụ nữ khiến đàn ông THÍCH, CẦN và YÊU

Gương mặt xinh xắn, thân hình cân đối, làn da mịn màng hay kỹ năng giường chiếu của phụ nữ khiến đàn ông chết mê… Những thành tựu trong học tập và sự nghiệp khiến đàn ông nể phục. Sự hy sinh, chịu đựng vì chồng con và gia đình khiến đàn ông cảm kích.

Ở khắp nơi trên thế giới đang tràn ngập những phụ nữ như vậy nhưng sao đàn ông không chịu cưới, rồi lại thả sức ngoại tình, không tôn trọng vợ con. Vậy đâu mới là những phẩm chất người phụ nữ mà đàn ông đang thực sự THÍCH, CẦN và YÊU?

1. Những phẩm chất đẹp khiến đàn ông THÍCH

Không còn gì phải bàn cãi, đàn ông thích phụ nữ đẹp và lôi cuốn. Vậy đâu là sức hấp dẫn thể chất. Nhiều chị em tin rằng hấp dẫn hình thức nằm trong vẻ ngoài, thời trang nhưng thực chất nó nằm trong cả tài năng, trí tuệ và thái độ sống tích cực sau đây:

Sự hấp dẫn về ngoại hình

Thật khó để đưa ra một chuẩn mực về sức hấp dẫn ngoại hình bởi nó tùy thuộc vào thẩm mỹ cá nhân và xu hướng xã hội. Nhiều đàn ông thích phụ nữ “khuôn trăng đầy đặn, nét ngài nở nang”, người lại thích phụ nữ “mình hạc xương mai”, người thích phụ nữ “thể thao cân đối”.

Vì vậy để nam giới thích mình, cần tìm hiểu gu thẩm mỹ của người đó. Còn theo xu thế xã hội, có những vùng coi phụ nữ da nâu vô cùng hấp dẫn, vùng lại thấy da càng trắng càng đẹp, vùng thích phụ nữ ăn mặc trưng diện nhiều, vùng lại thích các cô nàng giản dị. Tuy nhiên, không một cô gái nào được cho là hấp dẫn với cơ thể xộc xệch, tóc tai bù xù, ăn mặc luộm thuộm.

Tài năng

Nam giới ấn tượng mạnh với các cô gái có năng khiếu bẩm sinh như giọng hát hay, nét vẽ đẹp… Tài năng của người phụ nữ còn thể hiện ở khả năng thiết kế, sáng tác văn thơ, hội họa, trang trí nhà cửa, sân vườn… Và nhờ tài năng, phụ nữ có bước đệm lớn để đến với sự thành đạt và thành công trong cuộc sống.

Thông minh

Đàn ông cũng bị cuốn hút bởi phụ nữ có năng lực, hiểu biết và vận dụng trí tuệ hiệu quả vào cuộc sống. Họ ấn tượng với phụ nữ biết mình là ai, ở đâu, biết mình đang làm gì nói gì và muốn gì. Từ đó, người phụ nữ tự tin dễ dàng hơn trong việc trở thành người có giá trị cao trong xã hội, nhận được nhiều sự tôn trọng từ những người xung quanh.

Hài hước

Người phụ nữ thông minh rất có khả năng trở thành người phụ nữ hài hước bởi hài hước tích cực luôn đi cùng trí tuệ cao và kinh nghiệm sâu. Đàn ông luôn thích thú khi ở bên những người phụ nữ biết cách biến một ngày ảm đạm của họ trở nên bừng sáng bằng một câu nói đùa hay những phá cách thú vị rất riêng của phụ nữ.

2. Những phẩm chất đẹp khiến đàn ông CẦN

Người đàn ông trong bất cứ độ tuổi nào, ở địa vị nào, trong xã hội nào cũng không cần một người phụ nữ sống tầm gửi hay đòi hỏi. Họ cần người phụ nữ có thể hỗ trợ họ phát triển trong sự nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống. Để có thể hỗ trợ đàn ông, phụ nữ cần những kỹ năng cơ bản và phức tạp trong cuộc sống sau đây:

Thành thạo các kỹ năng cơ bản

Để trở thành một người phụ nữ người đàn ông cần, phụ nữ chắc chắn cần biết các kỹ năng cơ bản như nấu ăn, dọn dẹp, sửa chữa quần áo, xe cộ, chăm sóc bản thân, chăm sóc người ốm, người già trẻ em… Bởi thiếu những kỹ năng cơ bản, phụ nữ sẽ phụ thuộc vào đàn ông và những người xung quanh.

Biết nhiều kỹ năng mềm

Tuy nhiên, các kỹ năng sống cơ bản có thể được thay thế bởi các kỹ năng mềm như năng lực giao tiếp, kinh doanh, kiếm tiền, sáng tác. Những năng lực trên có thể giúp phụ nữ có thể chi trả cho bác sỹ, y tá, giúp việc hay dịch vụ…

Độc lập

Thành thạo các kỹ năng cơ bản và các kỹ năng mềm trong cuộc sống là điều kiện cơ bản để trở thành người phụ nữ độc lập. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành thạo tất cả các kỹ năng, một số phụ nữ thấy mình thích hợp với nội trợ thủ công, một số lại thích hợp với kỹ năng xã hội, kinh doanh. Vì vậy, để thực sự độc lập, phụ nữ cần biết sử dụng hợp lý và thông minh những kỹ năng mình rèn luyện và yêu thích vào cuộc sống một cách hợp lý nhất.

Hỗ trợ

Người phụ nữ độc lập không phải là người phụ nữ đàn ông cần nếu họ cứ luôn cố tỏ ra mình biết làm tất cả mọi thứ và không cần đàn ông. Đàn ông cần người phụ nữ độc lập nhưng biết hỗ trợ đúng lúc đúng chỗ và đúng người.

Ví dụ nếu đàn ông giỏi nấu ăn, có thể anh ấy sẽ không giỏi giao tiếp, nếu anh ấy giỏi kinh doanh, có thể sẽ không thích chăm trẻ nhỏ. Vậy người phụ nữ cần biết đàn ông có kỹ năng gì và đang cần ở mình kỹ năng nào họ đang thiếu.

3. Những phẩm chất đẹp khiến đàn ông YÊU

Tìm hiểu về những phẩm chất khiến đàn ông “yêu” thương, rung động, phụ nữ có thể hiểu vì sao rất nhiều đàn ông không cưới những phụ nữ thành đạt, hay nhiều đàn ông điển trai lại say mê người có nhan sắc tầm thường, hay đàn ông có vợ hiền con xinh lại không chung thủy với người phụ nữ hết mực hy sinh của mình.

Hãy khoan trách nam giới bội bạc hay bản thân mình bạc phận, bởi những phụ nữ mà xã hội truyền thống hay hiện đại đang hướng tới và tin là hoàn hảo lại không phải là mẫu phụ nữ có thể chạm vào trái tim của nam giới.

Nguyên nhân nằm ở hấp dẫn tâm lý hay còn gọi là tình yêu chân thật là hấp dẫn lâu bền và thành thật nhất không nằm trong hấp dẫn về ngoại hình, hành vi và nằm trong những hấp dẫn về những nhân cách và xúc cảm sau đây của người phụ nữ.

Trung thành và trung thực

Đàn ông mạnh về thể chất nhưng mong manh về xúc cảm, vì vậy trung thực là phẩm chất đầu tiên mà họ yêu. Người đàn ông sẽ luôn ngưỡng mộ và tin tưởng, trông cậy vào người phụ nữ trung thực và trung thành với mối quan hệ của họ.

Ở bên người phụ nữ trung thực và trung thành, đàn ông không phải lo bị tổn thương xúc cảm hay bị kiểm soát, bắt nạt hay bị bỏ rơi khi trong hoàn cảnh khó khăn. Từ ngưỡng mộ, tin tưởng và trông cậy, người đàn ông sẽ yêu tha thiết người phụ nữ đó.

Thấu hiểu

Để là người phụ nữ thấu hiểu, người phụ nữ cần biết lắng nghe và quan sát mọi người xung quanh, biết bộc lộ xúc cảm chân thật, biết bày tỏ ý kiến cá nhân một cách thông minh, biết để hiểu bản thân mình, hiểu đàn ông, hiểu gia đình và xã hội và có những ứng xử thích hợp.

Bạn không cần phải là một nhà khoa học đại tài hay một chuyên gia tâm lý xuất sắc mới có thể là người phụ nữ thấu hiểu, chỉ cần cởi mở, chân thành lắng nghe và chia sẻ, bạn sẽ làm rung động trái tim nam giới.

Sức sống mạnh mẽ

Sức sống mạnh mẽ nằm trong đam mê cống hiến, kiên trì chờ đợi và nỗ lực cải thiện cuộc sống của người phụ nữ. Cô ấy có thể đam mê khoa học, nghệ thuật, thời trang, thể thao, kinh doanh, sáng tác, chính trị, tôn giáo và luôn nỗ lực hết mình để cống hiến, phát triển đam mê.

Sức sống mạnh mẽ không phải là sự hy sinh, chịu đựng kham khổ, nó là kết tinh của nghị lực và đam mê khi phụ nữ tìm ra niềm đam mê, những ý nghĩa tích cực của những việc mình đang làm. Người phụ nữ có sức sống mạnh mẽ là người luôn sống hết mình mỗi ngày đều là một ngày của đam mê và tin tưởng.

Khi có sức sống mạnh mẽ, cô mong muốn đem lại cuộc sống tốt đẹp cho mình và tất cả mọi người xung quanh, có lòng nhân ái, luôn biết trau dồi kiến thức, luôn tích cực với cuộc sống, không bao giờ bỏ cuộc. Lúc đó cô ấy sẽ trở thành một người phụ nữ tuyệt vời và luôn được nam giới cũng như mọi người yêu quý.

Lịch thiệp

Một phụ nữ lịch thiệp trước hết là phụ nữ với phong cách và gu thẩm mỹ riêng. Phong cách ở đây không phải là chạy theo xu hướng, phong trào nhằm gây chú ý hay thèm muốn. Phong cách nằm ở sự hài hòa, phù hợp trong cách ăn mặc với thân hình, tuổi tác, thời tiết, những sự kiện, phù hợp với cả phong tục tập quán mà vẫn toát lên được phong cách riêng và cũng như sự tự nhiên thoải mái của mình và mọi người xung quanh.

Ngoài gu thẩm mỹ về trang phục và phụ kiện, trở thành người phụ nữ thanh lịch, chúng ta cũng còn biết thưởng thức nghệ thuật, thể thao, biết cư xử tao nhã, ăn uống lành mạnh, giao tiếp lịch thiệp… Giao tiếp lịch thiệp không nằm trong lời nói hoa mỹ hay cử chỉ điệu đà, sự lịch thiệp đẳng cấp nhất nằm trong sự chân thành và tốt bụng với người xung quanh, đặc biệt là với những người trong hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Có thể nói “lịch thiệp” là phẩm chất bao trùm tất cả những phẩm chất đẹp nhất của phụ nữ khiến trái tim của đàn ông rung cảm. Nhan sắc và tuổi trẻ có thể phai tàn theo thời gian, thời trang có thể lỗi mốt, sự nghiệp cũng có thể đổ vỡ, kinh doanh có thể thất bại nhưng nhưng những giá trị trong nhân cách và thái độ sống lịch thiệp sẽ là nét đẹp vĩnh cửu trong phẩm chất người phụ nữ.

Chúc bạn luôn tự tin, tự nhiên và hạnh phúc.

 

(Tổng hợp)

Theo Màn ảnh sân khấu

Nguồn Elle

(Visited 36 times, 1 visits today)

Leave a Reply