Những lâu đài bị ma ám ở châu Âu thu hút đông đảo khách du lịch

Những lâu đài bị ma ám ở châu Âu thu hút đông đảo khách du lịch

Lâu đài Charleville, Ireland được xem là lâu đài có nhiều ma quỷ nhất thế giới

Những lâu đài bị ma ám ở châu Âu thu hút đông đảo khách du lịch
Những lâu đài bị ma ám ở châu Âu thu hút đông đảo khách du lịch

1. Lâu đài Charleville, Ireland

Lâu đài Charleville, Ireland được xem là lâu đài có nhiều ma quỷ nhất thế giới. Truyền thuyết kể rằng, người thiết kế lâu đài là một người đàn ông nghèo khó, luôn đeo bên mình một yên ngựa có sức mạnh của thầy tu dòng xen-tơ. Nhưng chỉ một thời gian sau, nhân vật này đốt cái yên ngựa của mình để thu hút linh hồn ma quỷ. 

Đã có nhiều hầm trong lâu đài phát bệnh dịch và nhiều người được tế sống với hy vọng ngừa được bệnh dịch. Phần lớn những phần hầm của lâu đài được xem là có ma, chính vì vậy nơi đây thường xuyên thu hút được các khách du lịch thích mạo hiểm.

Hồn ma nổi tiếng nhất trong lâu đài này là một bé gái 8 tuổi tên là Harriet, con gái Bá tước Charleville – người tiếp quản lâu đài năm 1978. Cô bé bị trượt chân khỏi lan can khi chơi đùa và rơi xuống nền đá. 

Du khách ghé thăm tòa lâu đài này nói rằng có thể nghe thấy tiếng cô bé hát, cười hay la hét vào ban đêm. Những người khác còn nhìn thấy cô bé trên cầu thang hay cảm thấy cô bé đang đứng cạnh họ.

Nhiều chuyên gia hoạt động siêu nhiên và các nhà ngoại cảm đã tới lâu đài Charleville nhưng vẫn chưa giải mã được bí ẩn. Nhờ thế mà lâu đài đã xuất hiện trong chương trình “Những nơi đáng sợ nhất trên thế giới” và “Thợ săn ma”.

2. Lâu đài Meggernie, Scotland 

Lâu đài Meggernie có một hồn ma tinh nghịch hay hôn du khách nam, được đồn thổi là người vợ của một đầu bếp cũ đã từng làm việc ở đây

Lâu đài Meggernie được xây dựng vào thế kỷ 17. Nhiều người đã đứng tim vì tin đồn một hồn ma nữ thích xuất hiện trước mặt khách và hôn những khách nam khi họ ngủ. 

Hồn ma này được cho là vợ của một đầu bếp, cô bị chồng giết hại khi không chịu đựng được những hành vi lẳng lơ của cô. Ông ta đã xẻ đôi người cô trước khi thủ tiêu xác. Tương truyền, nửa dưới của cô trôi dạt ở các tầng dưới và sân lâu đài, trong khi nửa trên xuất hiện ở tầng trên, nơi có những vị khách nam đang ngủ. 

3. Lâu đài Houska, Cộng hòa Czech

Hiện tại lâu đài Houska đang là một địa điểm thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước

Tương truyền, lâu đài Houska này được xây dựng trên một vị trí rất đặc biệt, nằm ngay trên một hố tử thần, có thể thông với thế giới người chết. Câu chuyện bắt nguồn vào khoảng thế kỉ 13, sau khi nghe tin về một cái hố địa ngục, quốc vương Ottokar II đã bắt những tù nhân của mình đi xuống đó và kể lại mọi sự việc anh ta nhìn thấy. 

Thật kì lạ, chỉ vài giây sau khi được đưa xuống, anh ta bắt đầu la hét dữ dội. Khi được kéo từ dưới hố lên, mọi người chỉ thấy anh ta già đi hơn chục tuổi với mái tóc bạc trắng, làn da nhăn nheo và lắp bắp về một sinh vật nửa người nửa quỷ ghê tợn. 

Sau đó, quốc vương Ottokar đã ra lệnh xây dựng lâu đài Houska ngay trên miệng hố mà không hề cung cấp nguồn nước, nhà bếp hay các vật dụng trong nhà… Truyền thuyết cũng kể lại rằng lâu đài không phải cho con người sinh sống, mà thực chất để giữ những con quỷ không thể lên trần gian. 

Tuy nhiên, mặc cho những câu chuyện quỷ quái xung quanh nó, lâu đài đã từng là một trụ sở hành chính và còn được cải tạo, mở rộng trong thời kỳ Phục hưng. Hiện tại lâu đài Houska đang là một địa điểm thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước. 

4. Lâu đài Burg Eltz, Đức

Tương truyền, nữ bá tước Agnes đã chết khi bảo vệ lâu đài khỏi một kẻ cầu hôn không mong muốn và vẫn ám lâu đài tới tận ngày nay

Những tài liệu cổ nhất ghi chép về Burg Eltz còn lưu giữ được cho đến ngày nay là từ năm 1157, khi ngài Frederick Đệ Nhất giao cho Bá tước Rudolf von Eltz bảo vệ tuyến đường giao thương nối cao nguyên Maifeld với sông Moselle. Đến giờ, dòng họ Eltz vẫn là chủ nhân của lâu đài này.

Một số phòng trong lâu đài được dùng làm nơi nghỉ cho du khách. Trong đó, một phòng từng thuộc về Nữ bá tước Agnes. Giường ngủ, áo giáp và rìu chiến của bà vẫn còn trong phòng. Tương truyền, bà đã chết khi bảo vệ lâu đài khỏi một kẻ cầu hôn không mong muốn và vẫn ám lâu đài tới tận ngày nay.

5. Lâu đài Culzean, Scotland

Lâu đài Culzean nổi tiếng vì những tiếng sáo bí ẩn

Lâu đài xinh đẹp này được đánh giá là lâu đài đứng đầu trong các tòa lâu đài cổ. Nó được thiết kế bởi Robert Adam trong thế kỷ 18. 

Một trong những phần trước đó của tòa lâu đài được xây dựng bởi quý ông Thomas Kennedy người từng bị ám sát trên bãi biển cạnh tòa lâu đài năm 1602. Một vài suy đoán cho rằng bóng ma nổi danh lang thang quanh bãi biển và những vùng lân cận, thi thoảng xuất hiện trong lâu đài là bóng ma của quý ông Thomas.

Lâu đài Culzean còn được biết đến với những tiếng sáo bí ẩn. Tiếng sáo dường như chỉ xuất hiện khi một trong những thành viên gia tộc Kennedy chuẩn bị kết hôn hoặc nổi lên vào những đêm bão tố.

Trong những đêm như thế người ta thường nghe tiếng vang vọng của những âm thanh ma quái tạp lẫn từ tiếng sáo yếu ớt pha trộn với tiếng gió hú liên hồi và những tiếng vỗ mạnh của sóng biển. 

Ngoài ra ở đây còn có truyền thuyết về môt hiệp sĩ già, ông ta đã bắt cóc một người phụ nữ trẻ tuổi và giam cô trong lâu đài. Nhưng sau đó ông bị dụ cho ngủ say và bị cô ta giết chết bằng chính con dao của ông.

Tổng hợp

(Nguồn ảnh Pinterest)

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô

(Visited 3 times, 1 visits today)

Leave a Reply