Những cuộc “săn ma” rùng rợn của nhóm làm phim Discovery: Hồn ma chết rũ trong nhà tù Alcatraz (Kỳ 2) | Blog Tử Vi Phong Thủy

Những cuộc “săn ma” rùng rợn của nhóm làm phim Discovery: Hồn ma chết rũ trong nhà tù Alcatraz (Kỳ 2) | Blog Tử Vi Phong Thủy

Từng là nhà tù khủng khiếp nhất lịch sử nước Mỹ, đảo Alcatraz ngày nay nổi danh bởi câu chuyện huyền hoặc về bóng ma của những kẻ đã chết rũ trong bốn bức tường đá từ nửa thế kỷ trước.

“Đội săn ma” của Barry Klinge – kênh Discovery, trên đường tìm kiếm bằng chứng về sự tồn tại của linh hồn đã đặt chân xuống hòn đảo này.

Niềm tin trong trái tim vô đạo

Do tính chất tàn bạo của các nhà tù, linh hồn của các tù nhân sau lúc rời thể xác dường như không thể siêu thoát. Thay vào đó, ẩn trong góc tối tăm và lẩn sâu vào những bức tường lạnh lẽo, linh hồn tù nhân bám lấy ánh sáng nơi dương thế.

Trên khắp thế giới, không khó để thấy những câu chuyện về các nhà tù bị ma ám rải rác đâu đó. Tại Đức, nhà tù Darmstadt, nơi chứng kiến hơn 30.000 người Do Thái bị bức chết do hơi ngạt, thường xuyên xuất hiện những tiếng gào thét ai oán trong đêm.

Ở Trung Quốc, nhà giam mang số hiệu 731, nơi 2.500 nạn nhân bị thiêu sống trước cuộc rút chạy của quân Nhật, luôn là đề tài tranh luận gay gắt giữa phe cuồng tín và vô thần khi người ta ghi lại rõ ràng những tiếng khóc than vọng ra từ các buồng giam.

Nhà tù Alcatraz, xây dựng ban đầu vì mục đích quân sự, một thời được coi là “mảnh đất không có ngày về”. Tất cả những tên tội phạm nguy hiểm nhất sau khi bị tòa án quyết định loại ra khỏi xã hội, được đưa đến Alcatraz đón chờ cái chết mòn mỏi, héo rữa trong tuyệt vọng.

Về cơ bản, nhà tù Alcatraz được bảo vệ một cách lỏng lẻo hơn rất nhiều so với danh tiếng của nó.

Đối phó với Al Capone (tên tội phạm nguy hiểm nhất thế kỷ XX, người xây dựng tổ chức tội phạm đầu tiên ở Mỹ, kẻ nổi danh vì coi giết người là thú vui tiêu khiển hàng ngày), Doc Barker (đứng đầu băng nhóm bạo lực Ma Barker), George Kelly “súng máy”… song trên đảo chỉ có khoảng 35 cảnh sát thường trú.

Tuy nhiên, nhìn từ phía thực tế, chẳng kẻ nào có hi vọng thoát ra một khi đã trở thành tù nhân tại Alcatraz. Cách xa đất liền 17 hải lý, những vách núi đá dựng đứng cao trên mặt nước biển 25m là lời đảm bảo cho sự kiên cố của nhà tù Alcatraz.

Trong gần 100 năm tồn tại, 60 tù nhân cố gắng thách thức sự chắc chắn của Alcatraz. Chỉ có 2 kẻ đào thoát thành công, 34 người bị bắt lại, 22 người bị bắn chết và 2 tên chết đuối.

Chiếc mặt nạ bằng giấy được 3 kẻ cướp ngân hàng dùng làm vật ngụy trang để vượt Alcatraz.

Các câu chuyện về oan hồn ở nhà tù Alcatraz trở thành cục nam châm thu hút sự tò mò của những người đam mê các hiện tượng siêu linh trên khắp thế giới. Mỗi ngày, dòng người lũ lượt dạo qua trước các căn buồng giam với hi vọng cảm nhận chút gió lạnh mong manh mà người yếu bóng vía coi là sự tái sinh của cái chết.

Giống như họ, Barry Klinge và cộng sự (Katie Burr, Steve Harris và Steve Hock) cũng tới Alcatraz trong nỗ lực “bắt” được bằng chứng cụ thể về sự tồn tại phi vật chất của phần hồn.

Khác với lần lập căn cứ tại biệt thự ma ám của gia đình Lemp, Barry Klinge lúc này không còn là kẻ báng bổ. Thay vào đó, hình ảnh và câu chuyện tại Lemp Mansion đã cải hóa một chuyên gia kỹ thuật như Klinge thành kẻ sùng tín.

Tiếng gào rú vọng về từ cõi chết

Lợi thế cho Klinge và cộng sự trước cuộc đi săn tại nhà tù Alcatraz, nay là điểm du lịch hút khách, là họ không phải chuẩn bị gì nhiều. Họ đã mua sắm khá đầy đủ trong lần khám phá biệt thự Lemp.

Rút kinh nghiệm từ cuộc săn ma ở Lemp Mansion, Klinge quyết định không theo dõi quá nhiều địa điểm. Thay vào đó, nhóm của anh chỉ tập trung vào phòng giam đặc biệt có tên “The Hole – Cái hốc”, nơi trùm ma túy Al Capone sống những ngày cuối cùng bên cạnh chuột bọ và bóng tối.

Đúng như tên gọi của nó, “The Hole” là phòng giam được khoét sâu vào vách núi. Diện tích căn phòng chỉ khoảng 8 mét vuông với ba mặt là vách đá và mặt trước là cánh cửa sắt nặng nề luôn phát ra những tiếng lẹt kẹt rợn người.

Nó được thiết kế đặc biệt dành cho những tên tù đáng sợ nhất. Chủ nhân cuối cùng của nó là tên tội phạm ghê gớm nhất mà nhân loại từng chứng kiến: Al Capone.

Người ta kể lại rằng vào những ngày cuối đời, dù Al Capone bị liệt bán thân, những người coi ngục Alcatraz vẫn không dám để hắn ra ngoài.

Thay vào đó, họ buộc Al Capone sống giữa đống phế thải của chính mình cho tới hắn khi trút hơi thở cuối cùng. Do vậy, người ta đồn rằng hồn ma của Al Capone bám chặt “The Hole” cho tới tận bây giờ.

Thất bại trong việc ghi lại hình ảnh của bóng ma tại biệt thự Lemp khiến Klinge buộc phải tính đến phương án khác hòng “bắt” được linh hồn. Đêm thứ nhất, Klinge và bốn người cộng sự chăm chú theo dõi 8 màn hình lớn tại phòng điều kiển dã chiến.

Tám màn hình này được kết nối với tám máy quay đặt khắp căn phòng giam “The Hole”, trong đó, bốn chiếc được trang bị mắt thần có khả năng ghi hình trong bóng tối nhằm đảm bảo không để lọt bất cứ chi tiết nào dù nhỏ nhặt.

Ngoài ra, chiếc máy cảm biến nhiệt từng rất hữu dụng tại Lemp Mansion cũng được bố trí hướng thẳng vào góc khuất trong cùng, vị trí từng là giường ngủ của Al Capone.

Khó có thể hình dung Klinge và 3 người anh em phải tập trung cao độ ra sao suốt đêm hôm đó. Họ đã rất hi vọng Al Capone sẽ xuất hiện, bởi ngay cả vào ban ngày, một số khách du lịch cũng từng khẳng định họ nhìn thấy bóng trắng nhợt nhạt của một người đàn ông vất vưởng cuối căn phòng.

Tới khoảng 4 giờ sáng, tất cả các thành viên trong nhóm của Klinge đều có dấu hiệu mỏi mệt. Một vài cặp mắt bắt đầu không còn giữ được sự tập trung. Tất cả nhìn nhau và lắc đầu. Rất có thể, giống như lần trước, bóng ma đánh hơi được sự có mặt của họ và không xuất hiện trong tối đầu tiên. Đấy cũng là một sự việc bình thường.

Những ánh nắng đầu tiên của ngày mới trên chiếu rọi qua Cầu Cổng Vàng: “Có lẽ chúng ta phải chờ tới đêm nay” – Klinge nói và quay sang ra hiệu cho Steve Harris. Tay chuyên gia kỹ thuật gật đầu hiểu ý, tắt dần các màn hình.

Họ sẽ nghỉ ngơi vài tiếng trước khi quay trở lại với công việc. Dù niềm tin kiên định như thép, thân thể nhóm thợ săn cũng là da thịt. Vì vậy, họ cần hồi phục sức lực để chuẩn bị cho đêm săn thứ hai.

Ngay lúc Klinge ngả lưng xuống chiếc giường gấp, một tràng cười ghê rợn ré lên khiến anh lập tức bật dậy và lao tới bàn điều kiển như lò xo. Im lặng một giây. Klinge với tay bật tất cả các thiết bị những mong thấy điều gì đó khác thường từ tám chiếc màn hình.

Chẳng có gì cả. Chút thất vọng trong Klinge nhanh chóng bị xua đi khi một chuỗi tiếng động cao vút lặp đi lặp lại liên tiếp. Ánh đèn trong căn phòng giam “The Hole” lấp lóe theo một trật tự khó hiểu nào đó. Hiện tượng kỳ dị ấy diễn ra trong gần 2 phút. Sau đó, nhà tù Alcatraz lại quay về với vẻ im lặng rợn người.

Mật mã của linh hồn

Al Capone quả thật xứng danh là ông trùm của các ông trùm. Ngay cả khi đã chết, cách hành xử của hồn ma Al Capone cũng khác người.

Tràng cười và những tiếng động kỳ lạ mà Klinge thu lại được chứng tỏ Al Capone biết rõ sự có mặt cũng như hành động của nhóm thợ săn. Hơn nữa, hắn còn cố tình nhạo báng họ bằng cách xuất hiện khi sự kiên nhẫn của đám thợ săn đã cạn.

Dẫu thế, may mắn cho Klinge là anh đã thu được trọn vẹn những âm thanh phát ra từ “The Hole”. Chẳng thể hiểu nổi những tiếng động chói tai ấy song Klinge tin chắc chúng có một ý nghĩa nào đó. Nếu Al Capone xuất hiện, hắn sẽ không để lại một thông điệp vô nghĩa. Vấn đề chỉ là phải hiểu thông điệp ấy như thế nào?

Suốt cả buổi sáng, Klinge nghe lại đoạn băng âm thanh trên nhiều lần. Anh giống như người đứng trước kho tàng mà mình tìm kiếm cả đời và chỉ cách một tấm kính nhưng không thể nào với tới được.

Không đầu hàng, Klinge lang thang trên internet để lần tìm các thông tin về mật mã âm thanh. Anh biết rằng trong thiên nhiên, một vài con vật – ví dụ như con dơi hay cá voi – giao tiếp với nhau bằng hệ âm thanh siêu tần.

Tai con người không thể giải mã được những giao động âm thanh ở tần số cao như thế, song nếu được chuyển đổi qua một mã xử lý nhất định, ngôn ngữ ấy sẽ được chuyển đổi thành âm thanh mà con người có khả năng tiếp nhận được.

Nghĩ tới đó, trong đầu Klinge lập tức bật ra một cái tên: Jack McKee. Đúng ra, đây không phải là tên thật của vị tiến sỹ chuyên nghiên cứu về hiện tượng siêu nhiên. Ông ta tự đặt cho mình cái tên ấy theo bộ phim kinh điển “The Doctor”.

Tuy vậy, giống như nhân vật trên phim, Jack McKee là chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực giải mã các bí ẩn của tự nhiên. Hơn nữa, ông ta còn có niềm say mê đến điên rồ về sự tồn tại của những thế lực mà con người chưa biết đến (như là linh hồn).

McKee đi khắp nơi trên thế giới hòng thu thập các ký hiệu mã hóa. Vậy thì còn điều gì hấp dẫn ông ta hơn là một chuỗi âm thanh kỳ lạ ở Alcatraz?

Klinge lập tức gọi điện cho McKee. Không nằm ngoài dự đoán, giọng nói run rẩy và hơi thở gấp gáp của ông ta chứng tỏ McKee hoàn toàn bị thu hút bởi thông tin mà Klinge cung cấp.

Dù Klinge chỉ đề nghị gửi đoạn âm thanh cho vị tiến sỹ qua đường internet, McKee kiên quyết đòi tới tận nơi chứng kiến công việc săn ma. Chẳng thể chối từ, Klinge đành chấp nhận. Dẫu vậy, anh thầm nghĩ: “Ông ta đang ở Nevada. Để xem ông ta làm sao đến được đây trong ngày hôm nay”.

Hơn một giờ sau, Klinge có câu trả lời. Tiếng máy bay trực thăng phá nát bầu không khí tĩnh lặng trên đảo Alcatraz. Vị tiến sỹ xuất hiện đúng như hình dung của Klinge: dáng người cao gầy trong bộ quần áo nhàu nát và mớ tóc rối tung nằm chơ vơ trên cái đầu hói. Sau cái bắt tay, McKee nhanh chóng vào việc.

Ông ta mang tới chiếc máy giải mã âm thanh mà Klinge yêu cầu. Khi đoạn tiếng động mà Klinge thu được chạy qua chương trình hạ tần số dao động âm thanh, những gì phát ra từ chiếc máy của tiến sỹ McKee khiến tất cả mọi người có mặt trong căn phòng sững sờ: “…Ta..là…Alphone Capone… Ta..là…Alphone Capone…Ta..là…Alphone Capone”.

Đúng là Al Capone đã xuất hiện. Đúng là kẻ giết người tồi tệ nhất đã không thể siêu thoát. Hắn vẫn ở đó, tiếp tục đền tội.

Klinge và tiến sỹ McKee ôm chầm lấy nhau. Họ bất ngờ tìm thấy thành công mà cả hai bỏ vô khối công sức để tìm kiếm. Bên cạnh họ, nhóm cộng sự của Klinge cũng tràn đầy niềm hân hoan.

Sau giây phút xúc động, cả nhóm (giờ đây có thêm tiến sỹ McKee) lập tức bắt tay vào công việc. Họ không muốn để phí giây phút nào. Bản giải mã âm thanh mà họ có được là kết quả tuyệt vời, nhưng tham vọng của họ lớn hơn nữa.

Họ hi vọng có thể thật sự tóm được hình ảnh bóng ma của Al Capone. Mọi máy móc được bật lên và cả nhóm, như được tiếp thêm sinh lực, chăm chú nhìn vào màn hình. Nhịp tim của họ đập mạnh và mọi mạch máu dường như căng ra bên trong cơ thể. Họ tưởng con ma mang tên Al Capone có thể sẽ nhảy ra trước mắt mình ngay lúc đó.

Tuy vậy, tính kiên nhẫn của 5 người thợ săn ma lại một lần nữa bị Al Capone thử thách. Cả ngày hôm ấy, đảo Alcatraz lại im lặng như nó vốn thế.Những cuộc “săn ma” rùng rợn của nhóm làm phim Discovery: Hồn ma chết rũ trong nhà tù Alcatraz (Kỳ 2) | Blog Tử Vi Phong Thủy 1

Lúc họ rời đi, họ dường như còn nghe thấy một tràng cười lảnh lót…

Đêm tối buông xuống tiếp thêm niềm tin cho Klinge. Anh tin rằng, như lần trước, bóng ma sẽ xuất hiện trong màn đêm. Vì thế, cả nhóm kiên định ngồi chờ và run lên mỗi lần có tiếng động nhẹ phát ra từ đâu đó.

Đáng tiếc, hồn ma của Al Capone cũng quỷ quyệt như chính y khi còn tại thế. Mặc cho nhóm của Klinge chờ đợi, những tiếng động chói tai hôm trước không hề quay lại.

Klinge chẳng thể làm gì khác. Đảo Alcatraz bây giờ là địa điểm du lịch hút khách. Vì thể, anh không thể chiếm cứ hòn đảo này quá lâu để phục vụ cho mục đích của mình, dù rằng anh đã tiến sát đến thành công.

Thẫn thờ và thất vọng, nhóm của Klinge đành phải trả lại “The Hole” về tình trạng cũ. Lúc họ rời đi, họ dường như còn nghe thấy một tràng cười lảnh lót…

Theo Blog tử vi phong thủy

(Visited 16 times, 1 visits today)

Leave a Reply