Những cách trồng dâu tây siêu hiệu quả trong khoảng diện tích hạn chế

Những cách trồng dâu tây siêu hiệu quả trong khoảng diện tích hạn chế

Mùa đông cũng là thời điểm thích hợp để bạn trồng dâu tây. Vài năm trở lại đây, người dân miền Bắc thường có xu hướng trồng dâu tây để được yên tâm hơn khi thưởng thức loại quả ngon này. Vì vậy, nếu bạn đang có khoảng sân thượng bé xíu, mảnh sân nho nhỏ hay góc ban công xinh xắn, hãy dọn dẹp và bắt đầu trồng dâu tây.

Tạo nên một vườn dâu tây mini sẽ giúp bạn thêm yêu góc nhỏ hơn khi khu vườn không chỉ là điểm nhấn mà còn là góc thiên nhiên xinh tươi ngập tràn cho bạn thoải mái ngắm nhìn mỗi khi rảnh rỗi.

Làm giỏ treo

Không tốn diện tích mặt sàn, bạn có thể sử dụng những giỏ treo để tạo nên những chậu trồng cây xinh xắn. Với khoảng ban công nhỏ nhắn hay hiên nhà, bạn có thể đặt một dãy những giỏ trồng dâu tây. Khi cây phát triển, quả trĩu xuống từng chiếc giỏ sẽ giúp ban công hay hiên nhà trở nên đẹp thu hút đầy ấn tượng.

Tạo vườn đứng từ ống nhựa

Với khoảng diện tích chỉ vài mét vuông, bạn vẫn có thể bội thu được nhiều dâu tây nhờ vào cách sử dụng ống nhựa PVC. Ống nhựa được khoét các lỗ nhỏ vừa phải để tạo nên trụ trồng dâu tây. Bạn chỉ cần cố định ống nhựa ở một góc chắc chắn, nhiều nắng, hạn chế gió mạnh và mưa lớn, bỏ đất và gieo hạt. Cách làm này có thể áp dụng cho sân thượng hay trong vườn. Những trụ trồng dâu tây sẽ trở thành hàng rào xanh, bức tường xanh đẹp mắt khi đến độ cây nở hoa, kết trái.

Trồng dâu tây trong máng nước

Với khoảng diện tích mặt đứng của hàng rào bao quanh vườn, bạn đã sử dụng hợp lý chưa? Nếu hàng rào còn để trống, bạn nên gắn những ống nước cố định lên trên tường, bỏ đất và bắt đầu trồng cây con dâu tây. Lưu ý một chút về khoảng cách, nên trồng cách xa nhau giúp dâu tây dễ dàng đẻ nhánh, quang hợp và cho nhiều quả hơn so với trồng ở khoảng cách dày.

Trồng dâu tây vào pallet cũ

Những tấm pallet cũ được dựng đứng, bỏ rác xung quanh, bỏ đất đã trộn sẵn chất dinh dưỡng vào trong và trồng dâu tây qua khe hở của pallet. Cách làm này cũng có thể giúp bạn trồng được nhiều dâu tây trong một khoảng diện tích hạn chế.

Chồng các chậu nhựa lên nhau

Những chiếc chậu nhựa được khoét lỗ tương tự với cách làm của ống nhựa PVC. Tuy nhiên. đặt các chậu nhựa chồng lên nhau có thể giúp bạn dễ dàng tách chậu khi cần thiết so với trồng trong ống nhựa. Khoét lỗ xung quanh và trồng mỗi lỗ tương ứng với một cây dâu tây cũng giúp cho bạn thu hoạch được nhiều dâu hơn so với cách trồng trên bề mặt chậu.

Trồng dâu trong lon thiếc tái chế

Những chiếc lon kim loại được đục lỗ dưới đáy để thoát nước, đục lỗ nhỏ để xâu dây treo. Sơn bên ngoài với những màu sắc bắt mắt và trồng dâu tây.

Tạo kệ trồng dâu tây

Kệ sắt được tạo nhiều tầng cũng là giải pháp hoàn hảo giúp bạn trồng được vườn dâu tây ưng ý.

Theo Minh Huyền – Màn ảnh Sân khấu
Nguồn ảnh Pinterest

(Visited 4 times, 1 visits today)

Leave a Reply