Người lái xe ôm bỗng dưng biết “chữa bách bệnh” bằng bùa chú

Người lái xe ôm bỗng dưng biết “chữa bách bệnh” bằng bùa chú

Đang chạy xe ôm, bỗng dưng ông Rừng tự phong cho mình có người “cõi trên” dựa dẫm, xuống trần gian để phổ độ chúng sinh, coi bói và trị được bá bệnh kể cả những bệnh hiểm nghèo…

Bệnh nào “thầy” chữa cũng hết

Mấy năm nay, tại xã Mỹ Hoà, TX. Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long nổi lên “thầy Tư Đại Càng” (tên thật là Lê Văn Rừng, SN 1965) chữa bệnh bằng bùa chú, tắm nước lã. Trong vai một người bị chứng nhức đầu kinh niên, PV tìm tới nhà “thầy Tư Đại Càng” để chữa trị.

Chúng tôi vừa ghé xe trước sân nhà, một cụ ông ngoài 80 tuổi, cởi trần, bước ra đón khách. “2 cháu đến đây trị bệnh phải không? Ngồi chờ chút để tôi gọi thầy về. Thầy vừa ra ngoài, đưa 1 bệnh nhân về lại TP. HCM. Các cháu đến đây trị bệnh là an tâm, bởi thầy này chính là cậu con trai ruột của tôi, bệnh gì chữa cũng hết cả”, cụ ông hào sảng.

Cụ ông dẫn chúng tôi vào căn nhà mái tôn thấp lè tè, rộng chừng hơn 10m2. Bên trong phòng, khói hương nghi ngút gây ngột ngạt, cay nồng. Xung quanh là vài tượng Phật, cái chuông đồng, quyển sổ ghi chép và gần chục người nam nữ trạc ngoài 40 tuổi đang ngồi tựa mình vào tường với vẻ mệt mỏi. Họ cho biết, đã đến đây từ nhiều giờ trước mà vẫn chưa được thầy chữa bệnh.

Sau gần 30 phút chờ đợi, ông Rừng với gương mặt khô khốc, cạo trọc đầu, cao gầy khoác chiếc áo nhà tu màu xám rộng thùng thình, đi chân đất đẩy nhẹ cánh cửa gỗ bước vào, đưa ánh mắt dò xét về phía từng người một. “Ở đâu đến đây trị bệnh? Ai đã giới thiệu đến?”, ông Rừng hỏi. Mọi người lần lượt trả lời là có người quen giới thiệu.

 Phương pháp chữa bệnh kỳ oái của thầy Tư Đại Càng

Nghe xong, ông Hùng liền dịu giọng nhìn PV bắt chuyện, tìm hiểu bệnh tình rồi phán ngay: “Bệnh nặng à! Không phải đơn giản là chứng trầm cảm hay nhức đầu thông thường đâu. Cái này có cõi âm dựa”.

Ông Hùng còn khẳng định, trong họ hàng nhà PV có người từng té sông chết nên oan hồn đeo bám hành xác, nhưng đã đến đây rồi thì ông sẽ trị khỏi. “Do nhà con ở xa nên thầy sẽ ưu tiên con được chữa trị trước cho con”, ông nói.

Ông Hùng bảo PV ra đứng giữa phòng, quay mặt về phía bàn thờ có nhiều tượng Phật. Tiếp đó ông bắt PV đứng cạnh ông, tay chắp lạy, đồng thời phải tập trung nghe ông đọc chú, thắp hương khấn vái “bề trên”. Miệng ông Rừng lẩm bẩm vài câu gì đó rồi bất chợt rùng mình liên tục vài giây, sau đó 2 hàm răng nghiến vào nhau tạo ra thứ âm thanh kèn kẹt…

Làm xong phần “thủ tục”, ông dùng bật lửa đốt cây nhang rồi yêu cầu PV nhắm mắt lại để truyền phép, đuổi ma trừ tà. Sau gần 10 phút nhắm mắt đứng chịu trận, 2 mắt và toàn vùng mặt của PV có cảm giác bị bỏng vì tàn nhang chạm vào, có lúc chảy nước mắt vì nóng quá… Rồi ông Rừng dùng tay “phóng chưởng” vào trán và sau gáy PV mạnh tới choáng váng mặt mày.

 Phương pháp chữa bệnh kỳ oái của thầy Tư Đại Càng

Sau khi dùng phương pháp chữa bệnh theo kiểu “đau đâu đánh đó”, bỗng ông Rừng quát to: “Còn nhức đầu không? Hãy mau khỏi bệnh để trở về người bình thường”. Vì sợ sẽ tiếp tục bị ăn đòn, PV lí nhí đáp nhanh: “Dạ, hết đau rồi!”. Nghe vậy, ông Rừng tỏ ra hứng chí, bước nhanh đến góc phòng, lấy chiếc ghế nhựa màu đỏ cho PV ngồi chờ “thầy” làm bùa chú, ban phép.

Ông Rừng dùng bút mực vẽ nguệch ngoạc lên tờ giấy màu vàng, rồi xé nhỏ tờ giấy đó ra thành 7 phần, rải một ít bột trắng (chưa xác định là chất gì) vào những mảnh giấy vừa xé và vón cục lại gần bằng ngón tay. Tiếp đến, ông lấy chai nước suối rót vào cốc thủy tinh, lần lượt bỏ các viên giấy vừa vo vào miệng ép PV uống.

Phần nước còn lại trong chai, ông đổ lên người PV. Rồi ông choàng tay ra sau đầu PV kéo mạnh cho trán của PV chạm phía trước đầu của ông để “truyền công lực”. Thấy người bệnh không phản ứng gì, ông Rừng lấy 1 ruột bút đã hết mực, đưa về hướng tượng Phật rồi làm động tác như bác sĩ đang tiêm thuốc. Cứ như thế, ông lần lượt ấn ngòi bút nhọn quanh phần trán xuống tận vùng bụng PV khiến cả người đau ê ẩm.

Lấy cớ vẫn còn mệt, PV ngồi lại để chứng kiến ông Rừng chữa trị cho người tiếp theo. Người này là một phụ nữ trạc 45 tuổi, quê ở huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Bà cho biết bị đau nhức các khớp chân trái nhiều tháng qua mà không khỏi. Ngay lập tức, ông Rừng liền đốt hương khấn lạy rồi dùng tay đánh mạnh vào những khớp chân trái khiến người phụ nữ đau đớn, giật bắn cả người.

 Phương pháp chữa bệnh kỳ oái của thầy Tư Đại Càng

Mặc cho người phụ nữ đang bị đau, ông Rừng vẫn “ép” người này nằm sấp xuống nền gạch, vén 2 ống quần lên cao rồi dùng chân ấn mạnh vào các khớp. Lúc này người phụ nữ tỏ ra vô cùng đau đớn, thậm chí không đứng dậy nổi nhưng sợ bị thầy đánh tiếp nên đã trả lời: “Con đã hết đau” và nhờ người thân kè dậy. Những người bệnh sau, ông Rừng vẫn dùng phương pháp “đau đâu đánh đó” để trị.

Khi PV ra về, cụ ông lúc nãy liền đưa cho chúng tôi 2 đồng xu (mỗi đồng xu đều có 1 mặt được phủ sơn màu đỏ), rồi hướng dẫn cách tung đồng xu xin xăm, đồng thời bảo PV phải hứa trả lễ “bề trên” bằng con heo quay. Tối cùng ngày, do phải chịu cách trị bệnh phản khoa học của “thầy Tư Đại Càng”, PV phải nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ.

Chân dung người được “bề trên” nhập xác để chữa bệnh

Theo phản ảnh của người dân địa phương, điểm chữa bệnh của gia đình ông Rừng hoạt động cách đây gần 3 năm. Những ngày cuối tuần, có đến hàng chục người từ các tỉnh khác tìm đến chữa trị. Bà Lê T.H. (56 tuổi, người dân sống ở địa phương này), cho biết: “Không hiểu sao họ lại tin vào cách chữa bệnh vô căn cứ, phản khoa học như vậy! Có lúc thì ổng tự xưng là ông Đại Càng nhập xác, có khi là bà Hồng Nương từ trên trời xuống, cũng có lúc là Nam Hải Quốc Gia, rồi Nam Ấn… Rất nhiều cái tên mà ông ấy tự đặt ra để lừa bịp mọi người”.

Ông Rừng là con thứ trong gia đình có 6 anh chị em. Cha ông Rừng là cụ Lê Văn B., năm nay đã 84 tuổi. Hơn 20 năm trước, cụ B. cũng lén lút hành nghề chữa bệnh theo kiểu tương tự và đã làm chết một phụ nữ trong lúc “đuổi ma trừ quỷ” nên phải thụ án hơn 10 năm tù.

Ông Rừng có 3 người con. Trước khi hành nghề chữa bệnh, ông này hành nghề xe ôm mưu sinh. Tiền kiếm được, ông Rừng đều ném vào trò đỏ đen. Ông đã từng bị xử phạt, nhắc nhở về hành vi đánh bạc.

 Phương pháp chữa bệnh kỳ oái của thầy Tư Đại Càng

Ông Rừng lúc đầu chỉ hành nghề đồng bóng và bói toán nhằm móc túi những ai nhẹ dạ cả tin. Công việc này “ăn nên làm ra”, ông có tiền xây dựng nhà hoành tráng hơn, bên trong được bày trí nhiều tượng Phật. Nơi đây được dùng riêng cho việc “chữa bệnh” của ông Rừng.

Nhiều hàng xóm cho biết, những người tới chữa bệnh lần đầu thì không tốn tiền. Nhưng ông và người nhà sẽ chèo kéo, “gài kèo” cho những lần tiếp sau. Cụ thể ông ta chỉ định phải cúng kiếng đủ điều và còn vận động góp tiền… xây chùa.

Hàng xóm còn cho biết, từ ngày ông Rừng mở cơ sở chữa bệnh, cuộc sống của vợ chồng ông khấm khá hơn. Vợ ông cũng tha hồ mua sắm. Có lần bà này còn tuyên bố chắc nịch, hễ thấy có xe đậu trước sân nhà là bà có tiền để sắm sửa, chẳng sợ gì nghèo.

Cũng không ít lần hàng xóm nghe và tận mắt chứng kiến cảnh vợ chồng “thầy” bất đồng cự cãi với cha già chỉ vì chuyện ăn chia số tiền mà gia đình, thân nhân người bệnh đã cúng trước đó.

Ngày 13/3, PV trực tiếp liên lạc qua số điện thoại di động mà ông Rừng đã cho trước đó, vờ thông báo “người anh” bị chứng nhức đầu, trầm cảm mà ông vừa chữa hôm qua đã có tiến triển rất nhiều về sức khoẻ nên gia đình gửi lời cảm ơn và… không muốn điều trị nữa.

Nghe vậy, ông Rừng liền nói: “Không được! Bệnh đó chưa hết được đâu, phải đến đây trị 2-3 lần nữa mới mong qua khỏi. Bởi ông anh đó bệnh nặng lắm, đâu phải chuyện chơi, lần sau đến đây tôi hướng dẫn cho cách cúng kiếng. Khi đến, nhớ mang theo 1 sợi chuyền bằng bạc để làm bùa chú. Còn các lễ vật để dâng lên “bề trên” thì con sẽ không biết mua đâu, để “thầy” mua sẵn trước, sau đó sẽ thanh toán lại cho “thầy” cũng được. Thầy chữa bệnh là làm phước, nhưng tùy lòng hảo tâm, cho tiền, quà gì cũng được”.

Dứt lời, ông Rừng còn khoe khoang trị được bách bệnh, bệnh gì chữa cũng khỏi, từ tiểu đường, viêm gan, lao, phổi… “Thầy chỉ ở nhà trị bệnh cho dân vào 2 ngày nghỉ cuối tuần, chứ mấy ngày kia thầy cũng bận lắm. Thứ tư và thứ năm thầy chữa bệnh cho dân ở Sài Gòn, tới thứ sáu mới về nhà, nghỉ ngơi 1 ngày rồi lại chữa bệnh tiếp”, ông Rừng “nổ” thêm.

Đại úy Đặng Thành Tâm (Đội phó Đội An ninh, Công an TX. Bình Minh) cho biết: “Việc ông Rừng tự xưng “thầy” để chữa bệnh cho dân gây bức xúc, địa phương đã nắm tình hình và báo cáo lãnh đạo. Hiện chúng tôi đang khẩn trương lập kế hoạch phối hợp với Phòng Y tế thị xã cùng các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra và xứ lý theo quy định của pháp luật”.

Gã thầy lang bịp chuyên chữa bệnh bằng… nước lã và ngủ với vợ người khác

Tin mới nhất: Bé Đức Lộc sẽ tiếp tục trở lại Singapore chữa bệnh não úng thủy

Cách chữa bệnh trầm cảm sau sinh cực đáng giá, chị em nên bỏ túi

loading…

(Visited 2 times, 1 visits today)

Leave a Reply