Người đàn bà 22 năm không ăn cơm vẫn sống khỏe mạnh

  0
  312

  Người đàn bà 22 năm không ăn cơm vẫn sống khỏe mạnh

  Chị Thúy bỏ cơm ăn trầu rồi chữa bệnh nên được đặt biệt danh là bà “Ba Trầu”

  Bỗng dưng chán cơm thèm… trầu 

  Chị Dương Thị Thúy (48 tuổi, nhà ở ngọn Tầm Vu thuộc khu vực Thới Thuận A, phường Thới An, quận Ô Môn, TP. Cần Thơ) tâm sự, chị sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo. Chị là con thứ 3 trong 5 anh chị em.

  Đến tuổi, chị cũng ra đồng làm việc rồi làm thuê làm mướn kiếm tiền phụ giúp cha mẹ. Năm 21 tuổi, chị Thúy lấy chồng. Không có mảnh đất cắm dùi, vợ chồng chị mưu sinh bằng cách nuôi vịt đẻ chạy đồng. Cuộc sống vợ chồng nghèo lam lũ rau cháo qua ngày.

  Người đàn bà 22 năm không ăn cơm vẫn sống khỏe mạnh

  Bộ đồ nghề gồm chai thuốc rượu và đồng xu cạo gió mà chị Thúy mang theo khi đạp xe đi bán cơm rượu

  4 năm sau ngày cưới, chị Thúy hạ sinh đứa con gái đầu lòng. Của hồi môn ngày cưới của đôi vợ chồng nghèo chỉ vỏn vẹn 2 chỉ vàng bị cha mẹ chồng mượn. Rồi tiền lời từ nuôi vịt của vợ chồng chị cũng bị cha mẹ chồng mượn mà quên trả. Chính việc này đã gây ra xích mích giữa vợ chồng chị, người đả kích, người bênh…

  Khi con gái đầu được 11 tháng tuổi, chồng chị nhậu say, gây sự với chị. Bị chồng hắt hủi, chị quỳ xuống lạy cha mẹ chồng 4 lạy rồi ẵm đứa con nhỏ về nhà cha mẹ ruột sinh sống. Chị nghĩ rằng, có thể trong giây phút giận hờn, chồng lại say nên mới nặng lời, vài ngày sau chắc chồng sẽ đến rước. Nhưng không ngờ, đó là ngày vợ chồng chị chính thức chia tay. 

  Sau khi chồng bỏ, chị Thúy vất vả làm mướn nuôi con. Năm 26 tuổi, tự nhiên chị thấy không muốn ăn cơm. Rồi hễ ăn cơm vào là chị bị nôn ói. Từ đó, cơm, thịt, cá chị không thể ăn, chỉ ngửi mùi đã muốn nôn. Chị đành chuyển sang ăn rau luộc, tàu hũ luộc, hay ăn mì, trái cây.

  Người đàn bà 22 năm không ăn cơm vẫn sống khỏe mạnh

  22 năm nay, dù không ăn hột cơm nào chị Thúy vẫn ra đồng cấy lúa, đạp xe đi bán cơm rượu mà sức khỏe bình thường, còn tăng cân

  “Có lần, tui đi nhổ cỏ mướn chung với nhiều chị em trong xóm, tới khi ăn cơm trưa, ai cũng lật cơm ra ăn. Còn tui chạy đến vườn xoài gần đó, bẻ xuống 3-4 trái xoài non, rồi lật muối tiêu ra chấm ăn ngấu nghiến. Thế là xong bữa!

  Tui vẫn nhổ cỏ cho đến 17 giờ chiều rồi ra về như những người khác. Mặc dù tui không ăn cơm, thịt, cá, chỉ ăn rau luộc, tàu hũ hay những thức lặt vặt nhưng sức khỏe vẫn bình thường. Từ ngày nghỉ ăn cơm đến giờ, tui chưa hề bị bệnh, hay phải đi bệnh viện lần nào”, chị Thúy nói.

  Chị Thúy cho biết, gần như chị không thèm, không muốn ăn bất kỳ thứ gì. Do đó, có ngày chị chỉ ăn 1 trái bắp nhưng vẫn ra đồng lao động nặng nhọc bình thường.

  “Điều đặc biệt nữa, lúc còn ăn cơm tui nặng 45kg, nhưng sau khi nghỉ ăn cơm thì tui tăng cân dần và nay nặng lên 51kg. Sau khi tui bỏ cơm chừng 5 tháng, thì một ngày nọ tự nhiên tui cảm thấy muốn ăn trầu. Tui chạy sang nhà hàng xóm hái 3 lá trầu nhai thử và thấy sao mà nó ngon quá. Từ đó tui sắm bộ ngoáy trầu, trồng trầu sau hè rồi ăn trầu luôn 22 năm qua”, chị Thúy kể. 

  Bán cơm rượu để chữa bệnh giúp đời 

  Chị Thúy chia sẻ, sau ngày bỏ cơm giống như có ai đó khiến mà tự dưng chị nghe ai than đau lưng, nhức mỏi thì chị đi hái thuốc Nam cho người bệnh uống. Chị không hề biết qua chữa bệnh là gì, nhưng lại có nhiều người nói khỏi bệnh. Thấy vậy, dân trong xóm bị cảm mạo thông thường hay đến nhờ chị hái thuốc cho họ uống. 

  Vài tháng sau khi chị biết ăn trầu thì đi đâu chị cũng mang theo mớ lá trầu, vôi, cau để phòng khi có ai nhờ trị bệnh.

  Chị Thúy tâm sự: “Có lần đó tui đi cấy lúa ngoài đồng, mang theo giỏ trầu. Đang cấy, bà chị ở xóm than sao chân và lưng đau nhức quá. Tui kêu bà đưa đây cho tui, tui phun xác trầu vào chỗ bả kêu đau. Rồi bả quay ra ruộng tiếp tục cấy lúa. Bả cấy cho tới chiều thì về nhà, rồi chứng đau lưng, nhức chân hết hồi nào hổng hay.

  Bả nói: “Mày phun trầu hay quá”. Từ đó về sau, nhiều người bị các chứng nhức mỏi ở đâu là kêu tui phun chỗ đó, và có nhiều người hết bệnh. Từ đó họ đặt cho tui cái danh là bà “Ba Trầu” luôn tới bây giờ”. 

  Theo chị Thúy, khoảng 7 năm nay chị đã không còn đi làm thuê làm mướn nữa mà chuyển sang làm cơm rượu bán. Nghề chữa bệnh bằng việc phun bã trầu thì vẫn duy trì, nên mỗi ngày chị đạp xe đi bán cơm rượu đều để theo giỏ xách trầu. Ai có bệnh, chị chữa giúp không cần trả tiền công. Mỗi ngày chị bán cơm rượu lời trung bình 30.000đ.

  Người đàn bà 22 năm không ăn cơm vẫn sống khỏe mạnh

  Mẹ chị Thúy kể chuyện về con gái của mình đầy tự hào

  Chị Thúy bảo, chị đi bán cơm rượu để có cớ đi trị bệnh miễn phí giúp đời. Chị Thúy giải thích, chị không sợ đói nghèo hay thiếu hụt tiền bạc vì nhà chị chỉ có 2 mẹ con. Con gái chị là Nguyễn Thị Hường (26 tuổi) đang làm công nhân đóng hộp cá mòi cho một công ty ở Ô Môn, với mức lương gần 3 triệu đồng/tháng nên khá ổn. 

  Kỳ lạ là Hường cũng chán cơm và ăn toàn trái cây, rau luộc giống chị Thúy từ 6 năm nay. Do đó, mỗi ngày mẹ con chị ăn uống tiêu tốn chưa quá 30.000đ. Có ngày ăn ít, 2 mẹ con chỉ tốn có ca trà đá đường chừng 10.000đ.

  “Do vậy mà tui đâu cần làm gì nhiều để kiếm tiền. Tui đi bán cơm rượu chủ yếu là để trị bệnh giúp bà con, lập công bồi đức cho thân xác nhẹ nhàng, linh hồn thanh thản thôi. Còn tiền dư thì hễ ở đâu có lễ như: lễ giỗ Đức Cố Quản Trần Văn Thành (An Giang), lễ giỗ Anh hùng Dân tộc Nguyễn Trung Trực (Kiên Giang), lễ giỗ Thiên Hộ Dương (Đồng Tháp)… thì mẹ con tui đi dự. Con Hường cũng không ăn cơm và khỏe mạnh bình thường. Dù còn trẻ, nó vẫn ăn trầu, rồi phun bã trầu chữa bệnh giống tui”, chị Thúy bộc bạch. 

  Bà Mai Thị Nguyệt (81 tuổi, mẹ chị Thúy) nói: “Tui sống từng này tuổi mà chưa nghe đâu có người không ăn cơm suốt 22 năm trời như con gái tui. Nó còn biết chữa bệnh giúp đời. Do đó, nhiều người trong xóm nói tui có viên ngọc quý trong nhà. Trong 5 đứa con của tui đâu có đứa nào không ăn cơm kỳ lạ như con Thúy”.  

  Ông Nguyễn Văn Phồi (76 tuổi, hàng xóm với chị Thúy) cho biết: “Theo tui biết thì con Thúy không ăn cơm, thịt, cá… suốt 22 năm qua là sự thật. Hễ đám tiệc người ta dọn cơm ra thì nó không ăn, mà chỉ kiếm ăn mấy món đồ chay như rau luộc, đậu xào… thôi. Còn về ban đêm, nó có ăn lén không thì mình không biết.

  Mà nó làm vậy mần chi? Tui thấy ngày nào nó cũng đạp xe đi bán cơm rượu mà sức khỏe vẫn tốt. Tui chưa thấy ai kỳ lạ như nó, trong khi cả xóm ai cũng phải ăn cơm một ngày 2 bữa đều đều. Con gái nó cũng chẳng ăn cơm, mà ăn đồ chay mấy năm nay. 2 mẹ con nó trị bệnh cho dân trong xóm, nghe bà con nói lại cũng hết bệnh. Nhưng tui thấy chỉ hết mấy bệnh thông thường thôi”. 

   

  Trân Châu

  (Theo Tuổi trẻ & Đời sống)