Người cha mất nhân tính ép con trai xem “phim đen”, “luyện rượu” khiến con gái bị xâm hại

Người cha mất nhân tính ép con trai xem “phim đen”, “luyện rượu” khiến con gái bị xâm hại

Cuộc hôn nhân bất hạnh 

15 năm trước chị Lê Thị Hằng (35 tuổi) kết duyên với Nguyễn Văn Huỳnh – một người đàn ông miền Tây sông nước. Nhà Huỳnh khá “hoàn cảnh”, nhưng vì thương gã mà chị đã chẳng ngại ngần gian khó. Sau đám cưới vẻn vẹn 3 mâm cỗ cúng gia tiên, chị theo chồng về đất Tiền Giang lập nghiệp.
5 năm làm vợ, có với nhau ba mặt con nhưng chưa khi nào chị Hằng cảm nhận được hạnh phúc trọn vẹn của một gia đình. Với chị, đó là những ngày dài đau khổ, bất hạnh khi chẳng may trao thân, gửi phận cho gã chồng là “đệ tử của lưu linh”.
Mỗi khi rượu vào là Huỳnh như trở thành một kẻ khác. Vợ con là chỗ để gã trút những bực bội trong người. Cứ thế, những trận đòn lớn dần, nhiều dần và mau dần lên. Ngày nào Huỳnh cũng uống rượu và lần nào gã cũng say. Say rồi, gã lại lấy thân xác chị Hằng ra làm trò tiêu khiển.
“Vết ở tay là lần tôi bị Huỳnh cầm dao đuổi chém, vết ở đầu là do ghế đập. 5 năm sống với nhau nhưng 3 năm sau này, gần như ngày nào tôi cũng bị Huỳnh bạo hành” – chị Hằng ngậm ngùi vén lại mái tóc, kéo tay áo để giấu đi những vết sẹo dài.
Chị kể có đêm đang ru con ngủ thì chồng say rượu ở đâu về kêu lấy nước cho uống. Vì tay đang vướng bồng con nên sau khi đặt con xuống võng chị mới đi lấy nước. Lúc mang tới liền bị Huỳnh cầm ấm nước đập thẳng vào mặt, sau đó hắn lao vào đấm đá vì tội chậm chạp.“Chồng tôi mà đã đánh thì chỉ khi nào đã tay mới chịu dừng lại. Cũng đến mấy lần Huỳnh đánh tôi phải nằm viện, còn chuyện vết thương phải khâu vài ba mũi thì thường xuyên”, chị Hằng chua xót kể.

Vừa nuôi con mọn,vừa lo toan việc mưu sinh nuôi cả gia đình. Đôi vai chị như trĩu nặng gấp đôi khi cô con gái Mỹ Linh ra đời mắc phải căn bệnh quái ác…
So với những đứa trẻ khác, ngay từ lúc sinh ra Linh đã chịu nhiều thiệt thòi và bất hạnh. Em mang trong mình căn bệnh máu trắng. Lúc đó, các bác sĩ cũng đã khuyến cáo với chị rằng những đứa trẻ không may mắc phải căn bệnh này không sống quá được 15 tuổi, và tiền chi phí cho thuốc thang sẽ rất tốn kém. Với gia cảnh hiện tại, chị hoàn toàn không có khả năng chữa bệnh cho con.
Có người thân bi quan nói với chị đưa Linh về nhà, chẳng cứu chữa gì nữa, sống được bao lâu là do số mệnh. Nhưng nhìn đứa con quặt quẹo chị không cam tâm. Dù thế nào đi nữa bé cũng là một sinh linh, là máu mủ, chị quyết tâm cứu lấy đứa con tội nghiệp của mình. Và 14 năm Mỹ Linh sống trên cõi đời cũng là một hành trình dài mà người mẹ này chạy đua với thời gian để giành giật mạng sống cho con.
Ngoài lo miếng cơm manh áo cho gia đình, mỗi tháng chị Hằng phải “xoay” từ 3 đến 4 triệu để đến bệnh viện truyền máu cho Linh. Biết vậy nhưng Huỳnh vẫn vô tâm, chẳng màng tới chuyện sống chết của con gái, gã mặc nhiên coi như mình vô can trong câu chuyện ấy, tối ngày chỉ chìm trong men rượu. Chán nản và thất vọng, chị Hằng đã ôm hai đứa con bỏ đi.
Ngày ôm hai đứa con chạy trốn khỏi những trận đòn thừa sống thiếu chết của người chồng tệ hại, chị đã phiêu dạt nay đây mai đó, sống lay lắt qua ngày. Nhưng những bất hạnh vẫn đeo bám chồng chất, không buông tha cho chị…
Và oan nghiệt gieo bởi người cha
Tuy không còn ở với nhau, nhưng trên danh nghĩa chị Hằng với Huỳnh vẫn là vợ chồng. Ba đứa con, chị gửi một đứa nhờ bà nội nuôi, còn chị đưa người con trai tên Sỹ và Linh theo mình. Ngày ấy, chị bỏ đi cũng chỉ là tìm một mảnh đất khác để sống, kiếm tiền trang trải qua ngày và chữa bệnh cho con gái.
Tận đáy lòng, chị hy vọng một ngày Huỳnh nghĩ lại mà thay đổi. Thế nhưng, trái ngược với những mong muốn của chị, gã không những chứng nào tật nấy mà còn trực tiếp hủy hoại cuộc đời của chính những đứa con mà mình sinh ra.
Chị Hằng kể, chuyện xảy ra vào một tối tháng 5, hôm ấy chị có việc ra ngoài nên chỉ có Sỹ và Linh ở nhà. Lúc này, Sỹ lấy rượu ra uống một mình. Thấy anh uống nhiều rượu, Linh đã ngăn cản nhưng không được đã ngồi uống cùng anh. Sau khi hết rượu, Linh lên giường ngủ, còn Sỹ ra ngoài phòng khác nằm.
Thấy em nằm ngủ, trong người lại có men rượu nên Sỹ đã nảy sinh ý định tà dâm với chính em gái. Khi Sỹ tới gần, Linh chợt tỉnh dậy và phản kháng. Do không tỉnh táo, Sỹ lấy dao gí vào bụng em đe dọa. Linh hoảng loạn, sợ hãi và bất lực để anh trai làm chuyện loạn luân.
“Đến đêm hôm ấy tôi về nhà thì thấy con gái khóc. Nghe Linh kể lại mà tôi không khỏi choáng váng. Bình thường, biết Linh bị bệnh, thằng bé cũng rất thương và quan tâm tới em nó” – giọng chị nghẹn dần.
Theo lời chị Hằng, sau khi bỏ lại người chồng ở Tiền Giang chị đã đưa hai người con về đất Xuân Lộc (Đồng Nai) sinh sống. Dù khó khăn, túng thiếu nhưng chị cũng cố gắng lo cho Sỹ được đi học. Còn Linh vì bị bệnh nên cơ thể em rất yếu, chỉ có thể quanh quẩn ở nhà giúp những việc vặt cho mẹ.
Năm Sỹ học đến lớp 8 thì bệnh tình của Linh ngày càng nghiêm trọng và tiêu tốn nhiều tiền hơn. Một mình chị Hằng đã không thể xoay xở hết được. Vì vậy mà Sỹ đành nghỉ học ngang chừng. Thương mẹ, thương em, Sỹ cũng đi tách vỏ hạt điều, cạo mủ cao su thuê để thêm tiền phụ mẹ chữa bệnh cho em.
Khi Sỹ bỗng dưng thay đổi và biến thành người khác như vậy chị mới biết thêm một sự thật cay đắng khác: Trước kia Huỳnh thường bắt Sỹ uống rượu và xem phim sex cùng hắn. Và cơ sự này cũng chính là hậu quả mà người bố tội lỗi đã gieo…
6 tháng sau tai ương, Mỹ Linh mất. Bà Lê Thị Thúy, bà ngoại của cô bé bất hạnh này cho biết: “Mấy hôm đó, mẹ nó ở luôn trong rừng để tách vỏ cây, tranh thủ làm để cuối tháng đưa Linh đi viện truyền máu. Nhưng tiếc rằng nó chẳng đợi được mẹ về. Trước lúc mất giọng con bé yếu ớt nói rằng nó rất thương mẹ và anh trai…”.
Lúc Sỹ lầm lỗi, chị Hằng không có nhà. Khi Mỹ Linh lặng lẽ ra đi trong đêm mưa chị Hằng cũng chẳng ở bên cạnh. Tâm sự với người viết, người phụ nữ này nghẹn ngào: “Cả cuộc đời tôi dày những bất hạnh. Điều khiến tôi cảm thấy được an ủi, hạnh phúc, vui vẻ là những đứa con thì nay cũng quá mong manh để bấu víu…”.

Theo TTTĐ

(Visited 24 times, 1 visits today)

Leave a Reply