Ngắm mãi không chán vườn hồng 700m2 đẹp rực rỡ giữa Thành phố Thái Nguyên

Ngắm mãi không chán vườn hồng 700m2 đẹp rực rỡ giữa Thành phố Thái Nguyên

Yêu hoa, dành tình cảm đặc biệt cho hồng, chị Mỹ Huệ (Thành phố Thái Nguyên) đã tạo cho mình một vườn hồng xinh xắn ở khoảng ngoại thất trước nhà đẹp quyến rũ, dễ làm say lòng khách ghé thăm.

loading…

Chị Mỹ Huệ, chủ nhân xinh đẹp của vườn hồng 700m2

Vì yêu hoa nên sau khi xây xong nhà, chị Mỹ Huệ đã dành khá nhiều thời gian cải tạo lại khoảng ngoại thất trước nhà rộng 700m2 ở phường Quang Vinh, thành phố Thái Nguyên để làm vườn, trồng hoa. Để có được vườn hồng với hơn 300 loài đua nhau khoe sắc như hiện tại, chị Huệ đã chăm chút cho niềm đam mê của mình từ năm 2011. Khi bắt đầu làm vườn, chị Huệ trồng khá nhiều các loài hoa với mong muốn giúp khu vườn của mình luôn rộn ràng hương sắc.

Vì thế, những khi rảnh rỗi, chị thường lang thang quanh thành phố để tìm mua những chậu hồng, ngọc thảo, dạ yến thảo, mười giờ… để trồng trong vườn nhà. Tuy nhiên, hai năm trở lại đây, chị dành nhiều thời gian và tâm huyết cho hoa hồng. Càng trồng hồng và tìm hiểu về các loài hồng, chị lại càng cảm thấy yêu hơn những đóa hoa trong vườn của mình mỗi ngày.

Hoa hồng được chị trồng ở khoảng vườn trước nhà

Hoa hồng luôn rực rỡ trong nắng

Claude monet rose

Sister Elizabeth rose

Cũng giống như thói quen của rất nhiều người yêu hoa, khi bắt đầu trồng, chị trồng hồng nội vì hoa hồng nội không chỉ dễ trồng mà còn dễ tìm, dễ mua. Chị thường tìm mua tại các chợ hoa quanh thành phố. Sau khi chủ động hơn trong việc chăm sóc hoa, chị Huệ tiếp tục tìm hiểu và mua hồng ngoại về trồng. Để tự tin hơn trong việc chăm sóc hồng ngoại, chị đã tham gia các Hội chăm sóc hoa để học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trồng hồng với những người có cùng niềm đam mê với mình.

William Shakespeare 2000

Hồng cổ Sa Pa

Hồng leo tầm xuân

Hồng Chùm son

Sweet Chariot rose

Queen Of Sweden rose

Aunt Margy rose

Princess Alexandra of Kent rose

Chị Mỹ Huệ chia sẻ: “Càng tìm hiểu về hoa hồng tôi mới biết hồng đa dạng đến như vậy. Trước đây tôi chỉ biết đến khoảng hơn chục loại hồng Việt Nam. Sau này tìm hiểu tôi mới biết hồng có đến vài trăm loại, xuất xứ từ các nước như Anh, Mỹ, Nhật, Úc… Vì thế tôi quyết định chọn các bạn hồng ngoại này để trồng trong vườn nhà bởi hồng không chỉ có form hoa đẹp, cách xếp cánh đầy nghệ thuật, kích thước vượt trội mà còn có hương thơm và màu sắc quyến rũ“.

Oshun rose

Masora rose

Sister Elizabeth rose

Pas De Deux rose

Chị Huệ cho biết, vào thời điểm cách đây khoảng 3 – 4 năm, tìm hồng ngoại để mua trồng khó hơn hiện nay. Để có được những loài hồng mà mình yêu thích, chị Huệ chủ yếu phải đặt online. Cách đặt mua như vậy cũng khá “mạo hiểm” vì chị nhiều lần mua phải cây không đúng xuất xứ, không đúng màu như hình người bán đã giới thiệu. Chị Huệ cũng từng là “nạn nhân” khi phải mua cây hồng Tường Vy với giá của một cây hồng ngoại.

Bên cạnh khó khăn trong việc mua hồng, khi bắt đầu chăm chị cũng chưa có nhiều kinh nghiệm. Giống mua khá đắt nhưng cây nhỏ, sức đề kháng kém nên dễ bị chết. Tuy nhiên, chị vẫn cố gắng học hỏi để chăm sóc tốt những loại hồng mà mình mua về bởi ước mơ của chị là tạo nên một khu vườn đủ sắc đủ hương với các loại hoa hồng mà chị yêu thích.

Spirit Of Freedom rose

Hồng cổ Sa Pa

Hồng cổ Trung Quốc – Ngọc lung linh

Margo Koster rose

Hồng quế kép

Hồng đỏ cổ

The Prince rose

Hiện tại, vườn hồng nhà chị Mỹ Huệ đã có khoảng 300 cây lớn nhỏ, chủ yếu là hồng ngoại và một số cây hồng cổ của Việt Nam. Dù khá bận rộn với công việc tại Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh Thái Nguyên nhưng chị vẫn cố gắng chăm hoa mỗi ngày. Buổi sáng chị Huệ thường dậy từ 5h và dành khoảng một tiếng rưỡi để tưới hoa, cắt hoa tàn, chăm sóc tỉa cành lá… Vào những ngày nắng nóng, sau khi đi làm về chị Huệ lại tưới thêm một lần nữa cho hồng đảm bảo được đủ nước. Cuối tuần chị Huệ cũng sắp xếp thời gian để cắt tỉa và bón phân cho hoa hồng.

Juliet rose

Chị Huệ khá chủ động trong việc chăm hồng

Mỗi sáng thức dậy chị đều rất thích được ngắm hoa nở

Hương thơm dịu ngọt của các loài hồng cũng giúp mọi người trong gia đình chị cảm thấy thoải mái hơn

Hoa được chị cắt trong vườn

Keira, hồng cổ Sapa

Sau một thời gian chăm sóc hồng, chị Huệ mới biết thời gian đầu khi trồng, hồng thường bị chết do cây bị bệnh nhưng chị chưa biết bệnh gì và xử lý như thế nào. Bên cạnh đó, do chưa biết chọn đất trồng phù hợp nên đất không được tơi xốp, thoát nước kém dẫn đến tình trạng rễ cây bị bó, cây hay bị úng nước dẫn đến thối rễ và chết.

Chị Huệ cho biết, chất trồng hồng phải thật tơi xốp và thoát nước tốt. Nếu chỉ trồng đất thịt 100% thì cây khó sống được, nếu sống cũng thường còi cọc, sức đề kháng kém. Hiện tại ngoài đất thịt chị Huệ trộn thêm trấu gà đã ủ mục, xơ dừa, than nát…. Khoảng 1 tháng chị lại cắt tỉa lại vườn hồng một lần, cắt bỏ những cành tăm nhỏ, những cành sâu bệnh, đồng thời bón thêm các loại phân đầu trâu, phân vi lượng hoặc phân bò… để cây ra mầm tược mới.

Keira, Mr fairchild

Prince Alexandra of Kent

Red Eden rose

Sister Elizabeth rose

Spirit of Freedom

The Prince rose

Vineyard Song rose

Windermere rose

Trồng hồng và chăm hồng, chị Huệ luôn cảm thấy được thư giãn và dễ chịu khi được ngắm nhìn thành quả của mình lớn lên mỗi ngày, thấy bình yên và dịu dàng trước những lo toan, bộn bề của cuộc sống thường nhật.

Lục Bảo

Theo Tuổi trẻ Thủ đô

loading…

(Visited 12 times, 1 visits today)

Leave a Reply