Muộn đường con cái, nữ Quý Hợi ám ảnh bởi câu “gái độc không con”

Muộn đường con cái, nữ Quý Hợi ám ảnh bởi câu “gái độc không con”

Kính gửi chuyên gia và cộng đồng bạn đọc!
Thưa chuyên gia, vợ chồng cháu kết hôn khi cả hai đều đã qua tuổi 30, cả hai bên nội ngoại đều mong sớm có cháu. Mặc dù vợ chồng cháu không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào nhưng mãi vẫn chưa có con.
Cháu đi xem Tử vi thì thầy nói cung Tử tức của cháu xấu. Thầy còn nói vì cháu sinh phạm giờ sinh nên không sát cha mẹ, anh em thì cũng sát chồng con. Nghe vậy, cháu thực sự rất hoang mang, lo lắng. Trong đầu cháu hiện giờ lúc nào cũng bị ám ảnh bởi câu: “gái độc không con”.
Cháu cũng không dám tâm sự những điều này với chồng. Mẹ chồng cháu nói cả hai vợ chồng phải đi khám, nếu bác sĩ cho biết không thể có con thì nên giải thoát cho chồng, khiến cháu càng thêm suy nghĩ.
Cháu cũng đã đi bệnh viện kiểm tra, bác sĩ bảo hai vợ chồng nên đến khoa hiếm muộn, nhưng vì kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn nên cháu đang do dự. Vợ chồng cháu đều làm cho công ty tư nhân, thu nhập bấp bênh.
Cháu xin kể qua một chút về hoàn cảnh hai bên nội, ngoại: Bố chồng cháu đã mất từ lâu, anh cả bên chồng cũng mất lúc nhỏ, nhà chồng cháu còn có 3 anh em trai, mẹ chồng ở vậy nuôi con, nên rất vất vả. Phía gia đình cháu có 3 anh em, cháu là con gái giữa, bố mẹ cháu thường hay khắc khẩu. Vợ chồng cháu đều sinh ra ở miền Bắc nhưng vào Sài Gòn lập nghiệp. Hiện chúng cháu đang ở nhà bố mẹ cháu mua cho.
Cháu sinh lúc 5 giờ đến 7 giờ sáng ngày 23/06/1983 ÂL, chồng cháu sinh lúc 5 giờ đến 7 giờ sáng ngày 14/02/1984 ÂL. Rất mong chuyên gia lưu tâm trường hợp của cháu, xem giúp cháu đường con cái của hai vợ chồng? Cháu xin cảm ơn chuyên gia rất nhiều.

Chuyên gia tử vi Thiên Lương:

Chào bạn Nguyễn Thu Thủy,Trong những năm làm tư vấn, giải đáp nhiều vấn đề liên quan đến Dịch lý gắn với đời sống con người, chúng tôi đã gặp không ít trường hợp tương tự như của bạn. “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, mỗi người lại ở một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau; với cách kiến giải và biện pháp hóa giải cũng khác nhau. Khi đã tìm ra được cái duyên cớ, nguyên nhân sâu xa, chúng tôi lại dành tặng mỗi người một lời khuyên hữu ích, sự giải đáp chân tình phù hợp nhất có thể.

Trường hợp của bạn Thu Thủy, nhận xét ban đầu là một “ca” khá phức tạp với nhiều yếu tố chồng lấn, đan xen mà không dễ xác quyết ngay. Chúng tôi xin đưa ra phần luận giải dưới đây để bạn cùng gia đình ngẫm nghĩ, xem xét.

Đầu tiên, qua thư chúng tôi biết hai vợ chồng bạn lấy nhau khá muộn khi đã ngoài 30 tuổi. Hiện các bạn đang sống xa bản quán, công việc làm ăn không mấy thuận lợi. Tức là hai bạn mới tạm thời ổn định cuộc sống gia đình, trong bối cảnh không mấy dư dả, lại vất vả toan lo trong làm ăn hàng ngày.

Thực tế cho thấy, hoàn cảnh khó khăn như vậy đã ít nhiều đem lại nhiều tác động tiêu cực tới tâm lý vợ chồng, nhất là tới sức khỏe sinh sản của người vợ.

Điều thuận là chúng tôi có lá số Tử vi của hai bạn, được lập nên với đầy đủ các dữ kiện về thời gian, ngày tháng năm sinh. Việc có con của một đôi trai gái, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, liên quan đến cả hai người phối ngẫu. Trước hết, nó phụ thuộc vào cung Tử tức, cung Tật ách (bệnh tật và những khiếm khuyết nếu có) cùng một số yếu tố đặc thù riêng trong bản Tử vi của người mẹ.

Đối với người cha, ta cần quan tâm đến cung Tử tức, cung Tật ách và đặc biệt là cung Phúc đức, liên quan đến phúc phận của cả dòng họ. Người con gái khi chưa lấy chồng hưởng phúc nhà mình, nhưng khi yên bề gia thất cùng người bạn đời khấn vái bàn thờ gia tiên thì từ giây phút đó, cô ấy hưởng phúc bên nhà chồng.Và điều này được thể hiện ở cung Phúc của người chồng trong lá số. Việc thụ thai, sinh nở thành bại, có hay không duy trì được nòi giống cũng liên quan rất nhiều từ cung Phúc Đức của chồng mà ra.

Cụ thể, xin xét trước về trường hợp của bạn. Bạn có cung Tử tức đóng ở cung Sửu (âm Thổ), khắc mệnh Thủy – như vậy, về mặt “địa lợi” là thiệt thòi. Nhưng yếu tố “thiên thời” của bạn là khá thuận, vì tam hợp Sửu (Tỵ – Dậu – Sửu) của cung này là tam hợp Kim, tương sinh cho bản mệnh Thủy của bạn nên về khách quan được bình hòa lại.

Vì vậy, vấn đề chính trong cung Tử Tức của bạn nằm ở phần “Nhân hòa”. Cung này có sao Thiên Lương (âm Mộc), nằm ở cung Sửu (Thổ) là có phần bất lợi, vì Mộc khắc Thổ; lại gặp thêm cả 2 sao Tuần – Triệt.

Vốn Thiên Lương là một sao rất lành, thiện tâm, ôn nhu và đức độ, nhưng lại gặp bộ Tuần, Triệt án ngữ, khác chi cây lúa bị rụng đòng, cắt ngọn. Chưa kể, cung Tử tức của bạn còn có Tang Môn, Kình Dương, là hai sát tinh chủ cho sự đau buồn, phá tán.

Mặt khác, bạn không nói rõ mình đã từng có thai nhưng bị sảy lần nào chưa ? hay hiện tại sau 2 năm kết hôn bạn và chồng chưa thể thụ thai theo cách tự nhiên? Nên qua xem xét, chúng tôi cho rằng: Với cung Tử tức này, khả năng đậu thai của bạn quả là khó khăn, thiệt thòi so với người nữ khác.

Xét tiếp đến cung Tật ách của bạn. Cung này nằm ở cung Hợi (âm Thủy), đồng mệnh với mệnh Thủy, lại có sao Cự Môn cũng là sao Thủy. Cung này lại nằm trong tam hợp Mộc (Hợi – Mão – Mùi), mệnh Thủy tương sinh. Cho thấy bạn là người có sức khỏe tốt, và hoàn toàn đủ khả năng sức khỏe cho việc sinh nở.

Đánh giá riêng lá số của bạn, chúng ta chỉ nhìn thấy 2 hai yếu tố: Bạn khó có con và nếu đậu thai, quá trình dưỡng thai và sinh nở khá vất vả. Việc có con hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào phúc phần căn duyên từ sự ăn ở của tổ tông và cha mẹ bạn. Với cung Mệnh có Vũ Khúc, Hồng Loan, Nguyệt Đức hợp với Phúc Đức, Lộc Tồn cho thấy ở bạn việc này không có gì phạm, không đáng lo lắm.

Xin xem xét tiếp đến các tiểu vận năm. Bạn kể rằng ngoài 30 tuổi mới kết hôn, nghĩa là vào khoảng năm 31 tuổi (năm Quý Tỵ). Xét vòng tiểu vận, 3 năm Tỵ, Ngọ, Mùi này đều đi qua các cung Thổ (cung Mùi), cung Hỏa (cung Ngọ, Tị).Các cung này đều tương khắc với mệnh Thủy nên cuộc sống của bạn còn nhiều bất ổn và khả năng thụ thai cũng gặp bất lợi. Tiểu vận năm Ất Mùi ở vào cung Tỵ (âm Hỏa) có sao Thái Dương miếu địa – là một năm khá tốt nói chung, nhưng việc con cái vẫn chưa thỏa nguyện.

Đến sang năm, năm Bính Thân tiểu vận của bạn ở cung Thìn, trong tam hợp Thủy (Thân, Tý, Thìn) đồng mệnh. Lại có các sao liên quan đến sự vui mừng là Hồng Loan, Nguyệt Đức, Ấn Quang, Thiên Đức, Phúc Đức, cho thấy khả năng đậu thai của bạn là khả dĩ.

Tiếp theo các năm Dậu và Tuất là hai năm ở hai tiểu vận cung Mộc, tương sinh với mệnh Thủy, hi vọng tình thế sẽ cởi mở ra rất nhiều, bạn sẽ ít phải lo nghĩ về chuyện này.

Luận giải tiếp về lá số tử vi của chồng bạn: cung Tử tức của anh nhà đóng ở cung Dậu, âm Kim, hợp với mệnh Kim. Cung này lại nằm trong tam hợp Kim (Tỵ – Dậu – Sửu), cũng hợp với mệnh Kim. Như vậy là về Thiên thời, Địa lợi, chồng bạn không có gì cản trở.

Duy chỉ có một điều, là cung Tử tức của anh có sao Thái Âm gặp Triệt, cũng giống như khó khăn của bạn cung Tử tức gặp cả Tuần lẫn Triệt. Điều này lý giải cho việc, hai vợ chồng bạn đều gặp khó khăn ban đầu trong việc sinh con đẻ cái.

Trong thuật Tử vi, có hai sao chủ cho sự ngăn cản, trở ngại, gây khó khăn trục trặc chính là sao Triệt và Tuần. “Triệt” ở đây là ngăn trở, chặn đứng, khóa lại, cắt đi; còn “Tuần” là gây khó khăn, nhùng nhằng, tuy không dứt khoát bằng Triệt nhưng lại tạo bất lợi lâu dài. Điều ấy khiến ở cung mà nó đóng, mọi việc bị khó khăn, cản trở, giữa đường đứt gánh hoặc gần đi đến đích thì thất bại.

Xem thêm nữa cung Tật ách của chồng bạn: Đóng ở cung Mùi (âm Thổ), mệnh Kim phải sinh xuất. Cung này nằm trong tam hợp Mộc (Hợi – Mão – Mùi), với các bộ sao tương đối lành, cho thấy sức khỏe nói chung của chồng bạn không có vấn đề gì đáng lo ngại.

Tuy nhiên một trong số những vấn đề cần lưu ý nhất ở bản Tử vi của chồng bạn là cung Phúc đức. Với đàn ông, cung Phúc đức ảnh hưởng rất lớn đến chuyện con cái.

Thực tiễn nghiên cứu và tư vấn của chúng tôi trong nhiều năm cho thấy, nhiều người đàn ông sức khỏe tốt, thể trạng ổn định nhưng vì cung Phúc Đức xấu, nên dù người vợ rất dễ đẻ nhưng họ thường xuyên sảy thai, rất khó có con. Nếu có, cũng khó nuôi và gặp nhiều chuyện phức tạp, nhất là với các cháu trai.

Với chồng bạn, cung Phúc đức gặp phải những vấn đề sau: Thứ nhất, cung Phúc này nằm ở cung Dần (dương Mộc), mệnh Kim khắc; Thứ hai, trong yếu tố “thiên thời”, tam hợp này là tam hợp Hỏa (Dần – Ngọ – Tuất) khắc bản mệnh Kim. Hai điều này cho thấy chồng bạn phải xa quê hương tổ nghiệp thì mới khá, và dòng trưởng trong họ là rất kém, khó phát đạt, nhất là đàn ông.

Về phần “Nhân hòa” cũng có phần bất ổn, sao Thất Sát đóng cùng Địa Kiếp, hội cùng Địa Không, cùng những sao Tang Môn, Cô Thần là những sát tinh, bại tinh xấu.Các bạn nên quan tâm đến phúc phần của dòng họ nhà chồng: từ chuyện mồ mả, từ đường hay giỗ chạp, cúng bái có sơ suất, vướng mắc gì không? Dù ở xa, nếu có tâm các bạn vẫn có thể chăm lo việc này bằng nhiều cách. Hãy nhờ vả những người có vai vế trong dòng họ, trưởng tộc hay người anh trai trưởng xem lại những vấn đề nói trên mà khắc phục cho tốt.

Tóm lại, hai bạn cần xác định tư tưởng rõ ràng rằng: khó khăn về đường con cái là có nhưng không đến nỗi “vô sinh” như bạn đang băn khoăn, lo lắng. Về mặt khách quan theo lý số, sang năm Thân, hoặc muộn nhất là năm Dậu, hai bạn sẽ có tin vui.

Chúng tôi cũng khuyên rằng, hai vợ chồng bạn hãy bình tâm an ổn vui sống để gia đình luôn hòa thuận, yêu thương nhau. Vì tâm có an, việc mới thành. Chuyện con cái muôn đời vẫn là phúc lộc của trời ban, vậy việc thụ thai có thể đến rất tùy duyên như lời các cụ nhà ta xưa có nói: “Mặc sức trồng hoa, hoa chẳng nở/ Vô tình cắm liễu, liễu xanh um”.

Chúc các bạn sớm đạt nguyện vọng, luôn an vui và hạnh phúc!

Theo MASK

(Visited 29 times, 1 visits today)

Leave a Reply