Muốn có sức hút khó cưỡng với bạn đời, hãy tập bài thở thận!

Muốn có sức hút khó cưỡng với bạn đời, hãy tập bài thở thận!

Thận quan trọng như thế nào?

Thận quyết định hệ thống sinh dục. Đàn ông mà suy thận thì thôi rồi, coi như không nói gì tới chuyện phòng the nữa.

Thận và tuyến thượng thận có mối liên hệ khăng khít. Tuyến thượng thận nằm ở phần trên của thận. Trong các động mạch nuôi dưỡng tuyến thượng thận, có một động mạch xuất phát từ động mạch thận.

Về cấu trúc cơ thể, nước là thành phần rất quan trọng, chiếm 65% trọng lượng cơ thể người lớn (tỷ lệ này ở trẻ em là 80%). Nước thấm nhuần mọi tổ chức tế bào và tản mát ở khắp nơi. Trung bình mỗi ngày cơ thể tiêu thụ khoảng 8 lít nước.

Riêng tại thận, mỗi ngày có tới 1700 lít nước chạy qua màng lọc của tiểu cầu mà hầu hết lại được tái hấp thu bởi tiểu quản và chỉ còn khoảng 2 lít bị đào thải ra ngoài dưới dạng nước tiểu, trong đó có những cặn bã dư thừa của quá trình chuyển hóa, để duy trì cân bằng nội môi.

Đối với tim, tuyến thượng thận làm tăng nhịp co bóp và sức co bóp của tim. Đối với phổi, tuyến thượng thận làm giãn khí quản giúp thở dễ dàng hơn.

Đối với gan, tuyến thượng thận kích thích chuyển hóa và tăng năng lượng cho cơ thể. Đối với tụy, tuyến thượng thận kích thích hoạt tính của tụy.

Đối với dạ dày, tuyến thượng thận kích thích dạ dày bài tiết axít để tránh thủng và loét dạ dày tá tràng.

Theo Tây y, thận và tim có mối liên hệ chặt chẽ. Nếu tim giảm chức năng sẽ gây thiếu máu cho thận và sẽ kéo theo sự suy giảm chức năng thận.

Huyết áp cao do tim mạch lâu ngày làm huyết mạch của thận có thể xuất huyết, đưa đến tổn thương chủ mô thận và suy thận. Qua đào thải nước và muối, thận giữ cho huyết áp không tăng cao và gián tiếp trợ giúp tim.

Thận rất nhạy cảm với sự tăng huyết áp. Chỉ cần huyết áp tăng một vài ml thủy ngân là dung lượng máu do thận đào thải sẽ tăng gấp đôi bình thường.

Thận giảm chức năng rối loạn kiềm toan sẽ gây độc hại cho tim, còn đưa đến phù nề do tăng nước ngoại bào với kết quả là tăng huyết áp và bắt tim phải gia tăng hoạt động.

Thận thiếu máu cục bộ sẽ làm huyết áp tăng cao và làm suy tim hoặc tai biến mạch máu. Trong khí công, luyện tâm và thận có tầm quan trọng hàng đầu.

Điều hòa âm dương trong tiểu chu thiên là gián tiếp điều hòa tim và thận. Loại bỏ những xung kích từ bên ngoài và bên trong là làm cho tâm bình. Điều hòa toàn bộ kinh mạch trong đại chu thiên cũng là điều hòa tâm và thận.

Vì thế, thở thận trong khí công tác động vào thận trên nhiều mặt. Thở thận tăng cường lưu lượng khí huyết chạy vào thận, làm tăng chức năng của thận.

Mệnh môn nằm ở giữa hai quả thận có thể ví như tuyến thượng thận. Khí công cho rằng thở thận giúp nâng cao nội lực và sinh lực.

Thận có tác dụng quyết định bộ máy sinh dục. Sinh hoạt phòng the là một động tác phức tạp mà trong đó yếu tố thần kinh nội tiết đóng vai trò chủ yếu.

Ham muốn tình dục là một đòi hỏi sinh lý tự nhiên của con người, do tác động của não, trung não, chủ yếu là vùng dưới đồi, tuyến yên, phối hợp với tuyến sinh dục.

Các kích thích tố sinh dục vùng dưới đồi tác động vào hệ thống tình dục của tuyến yên. Các tuyến nội tiết này có mối quan hệ qua lại hỗ trợ cho nhau.

Sự cương dương ở phái nam là một giai đoạn cần thiết để hoàn thành việc sinh hoạt phòng the. Hệ giao cảm làm giãn nở các động mạch của cậu nhỏ, dồn máu vào thể hang và thể xốp làm cương dương.

Giai đoạn xuất tinh và phóng tinh phụ thuộc vào hệ giao cảm làm co bóp các đường bài tiết của tinh dịch, đồng thời co thắt các động mạch của cậu nhỏ, nên một khi đã “xả đạn”, máu từ cậu nhỏ sẽ trở về hệ tuần hoàn nên cậu nhỏ yếu xìu.

Khí công lập sự quân bình giữa hệ giao cảm và đối giao cảm. Dồn khí và tụ khí xuống đan điền kích thích thần kinh đối giao cảm làm cậu nhỏ lớn lên đột ngột.

Phần trình bày ở trên cho thấy tầm quan trọng của thận với chuyện phòng the. Và tập thở thận là rất cần thiết, nhất là với những người cao tuổi.

Phương pháp thở thận

Động tác thở thận rất đơn giản: Ngồi theo tư thế kiết già hoặc bán già, chú ý giữ cho cột sống luôn luôn thẳng, miệng ngậm, cong lưỡi và đặt đầu lưỡi vào vòm miệng trên tại chân răng cửa, hít thật sâu và thật đều để đưa khí vào cơ thể.

Càng đưa được khí vào nhiều càng tốt. Sau đó ngưng thở, thời gian ngưng thở bằng bốn lần thời gian hít khí vào.

Trước khi thở, đặt hai bàn tay vào sau lưng, tại vùng thận, cả năm ngón tay đặt vào huyệt mệnh môn. Huyệt này nằm phía trên đốt xương cùng cột sống khoảng 10 phân. Chúng ta đều biết hai quả thận của mình nằm ở vùng nào phía sau lưng nên không phải chỉ dẫn nhiều. Có thể cùng lúc thở hai thận và cũng có thể mỗi lần tập thở một thận.

Thở hai thận: Hai tay đặt vào hai quả thận phía sau lưng. Chuyển ý nghĩ tập trung ra sau lưng cho hai bàn tay áp vào thận, đồng thời cúi người về phía trước, hay gập mình đầu sát đất.

Khi đó, chúng ta tưởng tượng sức mạnh toàn thân tập trung vào vùng thận. Sau khi hết giai đoạn ngưng thở, chuyển ý nghĩ trở lại huyệt đan điền (vùng rốn) ngẩng đầu lên, về tư thế ban đầu.

Khi thở ra tưởng tượng khí từ đan điền tỏa ra khắp vùng bụng dưới. Thời gian thở ra là 20 số đếm. Sau đó lại hít vào cho hơi thở tiếp theo. Mỗi buổi tập một chu kỳ, gồm 24 nhịp hít vào, ngưng thở và thở ra.

Thở một thận: Ngồi tư thế kiết già hoặc bán già, đặt tay vào vùng thận ở huyệt mệnh môn như trong thở hai thận.

Trong lúc ngưng thở cúi đầu và nghiêng người về bên trái để thở thận phải, hoặc cúi đầu và nghiêng người về bên phải để thở thận trái.

Thời gian ngưng thở và thở ra như thở hai thận. Thở một thận cũng 4 nhịp, sau đó đổi bên thở 24 nhịp nữa, thành 48 nhịp.

Trong thời gian đầu tập thở thận, người tập có thể chưa có cảm giác gì, cứ kiên trì luyện tập, dần dần sẽ thấy có cảm giác nóng ở huyệt mệnh môn, như thế là công phu luyện tập đã bắt đầu có hiệu quả.

Tập thở thận một thời gian, hưng phấn phòng the ngày càng tăng lên. Như thế không hẳn là thật tốt, vì hoạt động phòng the nhiều sẽ làm hao tổn nguyên khí và giảm thọ.

Khi thấy hưng phấn phòng the lên cao quá, bạn nên kết hợp tập bài khóa tinh, tức là vẫn “xung trận” mà không “xả đạn”. Đây cũng là một bài tập khí công mà Báo Người Giữ Lửa đã từng giới thiệu với bạn đọc. Cần xem lại bài báo này để tập khóa tinh khi bài tập thở thận phát huy hiệu quả mạnh mẽ.

Tôi có ông bạn vừa tập thở thận, vừa tập bài khóa tinh. Lúc đầu bà vợ thấy chồng tập như thế thì cười thầm trong bụng.

Người ta tập thể dục, chạy bộ, tập bơi, kết hợp với uống rượu ba kích còn chẳng ăn thua gì thì ngồi thở như thế chỉ là dã tràng xe cát biển Đông thôi.

Nhưng sau một thời gian luyện tập, năng lực phòng the của ông chồng tăng lên rất mạnh mẽ, khiến bà vợ phải đầu hàng. Đàn ông đầu hàng thì vợ hơi buồn, còn khi vợ đầu hàng thì tình hình có thể phức tạp hơn.

Bà vợ này bỗng trở nên hay ghen bóng, ghen gió, luôn nghi ngờ chồng ăn vụng ở đâu đó. Và mỗi khi chồng tập bài thở thận và bài khóa tinh, bà ta lại la lên: “Đủ rồi. Không phải tập nữa...”.

 Nhật Linh

 (Theo Người Giữ Lửa)

(Visited 40 times, 1 visits today)

Leave a Reply